Tin tức

+20 ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp và những điều cần biết

Tin tức

Để có thể trang trí tường phòng khách đẹp thì các vật liệu trang trí phải phù hợp và phải sắp xếp theo bố cục hợp lý từ các khâu chọn vật liệu cho đến cách phối màu, kể cả về mặt kết cấu cho đến phải phù hợp với phong thủy phải được tìm lựa chọn và sắp xếp trang trí tường phòng khách sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng DSDHome tìm hiểu sâu hơn ở bài viết này.

Tại sao nên trang trí tường phòng khách?

trang trí tường phòng khách

ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp

Phòng khách là nơi trọng yếu và chủ đạo trong căn nhà của bạn việc chăm chút và tỉ mỉ cho căn phòng khách thể hiện sự tinh tế của gia chủ và giúp cho các hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Những sai lầm thường mắc phải khi trang trí tường phòng khách

trang trí tường phòng khách

ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp

Sau đây là những sai lầm mà DSDHome sẽ mách cho bạn để bạn có cái nhìn rõ hơn và tránh những sai lầm trong thiết kế.

Phối hợp quá nhiều màu sắc

Việc phối hợp quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt và sẽ không được thẩm mỹ vì không tạo ra được tính nhất quán trong các màu sắc cũng như các vật trang trí. Nên lựa chọn những tông màu chủ đạo và sử dụng các vật trang trí theo tông màu đó.

Bỏ qua những góc cạnh, chân tường

Trang trí tường phòng khách thường gặp sai sót ở những vị trí góc cạnh và chân chân tường. Vì đây là nơi thích hợp nhất để bố trí các vật trang trí như bình lớn, chậu cây rất thích hợp cho nên bạn không nên bỏ qua những vị trí này.

Sử dụng màu sắc quá sáng, chói mắt

Không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí có màu sáng sẽ gây rối mắt sẽ không tạo được ấn tượng tốn hãy sử dụng các tông màu trầm hài hòa cho những vật trang trí phụ và chỉ sử dụng những vật chủ đạo có màu sáng để làm nổi bật đừng quá lạm dụng màu sáng quá.

Chọn màu quá an toàn

Những ý tưởng trang trí tường phòng khách mà bạn nhất định phải biết

ý tưởng chọn màu phòng khách

Đây là một lỗi căn bản thường gặp việc bạn ít nguyên cứu và tìm hiểu về cách trang trí sao cho thẩm mỹ sẽ dễ rơi vào tình trạng chọn màu an toàn để tránh không hợp nhãn nhưng đó cũng là điểm yếu vì như vậy căn nhà của bạn sẽ ít điểm nhấn.  

Trang trí tường phòng khách bằng cách kết hợp các màu tương phản sai lệch

Các màu tương phản thường được sử dụng trong thiết kế vì tính tương phản rất dễ làm nổi bật các chi tiết cần gây ấn tượng. Tuy nhiên, việc không biết cách vận dụng sẽ gây phản tác dụng và tạo nên một thiết kế rối rắm, không thẩm mỹ. Hãy sử dụng ít màu tương phản mà hãy vận dụng chúng một cách có chủ đích và hợp lý.

Sử dụng đồ trang trí không có tính liên kết

Đây là trường hợp hay mắc phải khi bạn tùy hứng mua các vật dụng về trang trí mà không có kế hoạch chi tiết dẫn đến tình trạng cách vật trang trí không liên quan với nhau, không tạo được tính hài hòa trong thiết kế. Vì vậy trước khi mua vật trang trí bạn nên có kế hoạch chi tiết.

Thi công không có kế hoạch

Đây là tình trạng khi thi công bạn chưa có kế hoạch trang trí tường phòng khách nên bạn để cho đội thi công tự vận hành sẽ gây ra tình trạng các kết cấu trong căn phòng không phù hợp để trang trí, không có kết cấu đặc biệt nên khó tạo điểm nhấn. Vì vậy hãy có kế hoạch trang trí trước khi thi công.

Lưu ý khi trang trí tường phòng khách

Những ý tưởng trang trí tường phòng khách mà bạn nhất định phải biết

ý tưởng trang trí tường phòng khách

Lên trước ý tưởng trang trí tường phòng khách

Bạn phải có cho mình kế hoạch để trang trí phòng khách đây là bước chuẩn bị đầu tiên gần như buộc phải có bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau hay có thể tự mình suy nghĩ ra ý tưởng ngay từ khi mới bắt đầu có ý tưởng xây dựng cho mình một ngôi nhà.

Xem thêm: Xây nhà lắp ghép có cần giấy phép không

Phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách

Các trang trí phải phù hợp với thiết kế đảm bảo sự hài hòa về mặt phong cách tạo ra được dấu ấn riêng của mình trong thiết kế và tận dụng tốt các thiết kế trong thi công.

Hài hòa với không gian

Các trang trí phải đảm bảo tính hài hòa với không gian không được quá lớn hay quá nhỏ sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ thay vào đó hãy có cho mình những lựa chọn hợp lý hơn.

Không nên trang trí quá nhiều

Không nên lạm dụng các vật trang trí sẽ làm rối mắt và sẽ bị phản tác dụng không gây được ấn tượng thậm chí còn không có tính thẩm mỹ.

Những mẫu trang trí tường phòng khách đẹp, ấn tượng

Những ý tưởng trang trí tường phòng khách mà bạn nhất định phải biết

ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp, ấn tượng

Trang trí tường phòng khách với tranh phong thủy

Đây là một yếu tố cần được lưu tâm vì theo quan niệm tranh phong thủy sẽ đem đến tài lộc và sự bình an cho gia chủ. Đồng thời cũng tạo được nhiều ấn tượng.

Trang trí tường phòng khách với tranh nghệ thuật cỡ lớn

Đây là một ý tưởng khá hay khi treo một bức tranh nghệ thuật cỡ lớn thường sẽ là giữa phòng để tạo điểm nhấn và nét độc đáo cho căn phòng, phong cách này cũng rất được ưa chuộng.

Treo các tranh ảnh gia đình lên tường

Treo ảnh gia đình lên tường tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn trong nhà. Thường là ảnh cỡ nhỏ và vừa để treo rải rác khắp phòng.

Trang trí tường phòng khách với kệ treo tường

Trang trí tường phòng khách

ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp

Kệ treo tường là một ý tưởng vừa thẩm mỹ vừa mang tính tiện lợi kệ trong tường nên dùng cỡ trung bình bạn có thể tận dụng để đựng sách hay các vật dụng cần thiết khác.

Trang trí tường phòng khách với các loại ô trống

Đây là kiểu trang trí tạo nên sự độc đáo với việc tạo ra các ô trống như những bức tranh nhưng rỗng ruột với viền hoa văn độc đáo tạo nên sự tò mò đặc biệt cho trang trí.

Trang trí tường phòng khách với màu sơn

Bạn cũng có thể kết hợp các màu sơn để trang trí hoặc có thể thuê nghệ nhân để vẽ các bức tranh tường đẹp và mang cá tính riêng của bạn.

Trang trí tường phòng khách cùng giấy dán tường

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí cũng rất hợp lý với sự đa dạng của giấy dán tường bạn có thể có nhiều lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Những ý tưởng trang trí tường phòng khách mà bạn nhất định phải biết

ý tưởng trang trí tường phòng khách đẹp

Trang trí tường phòng khách bằng xốp dán tường

Xốp dán tường khá giống với giấy dán tường nhưng thêm công dụng đó là cách âm tốt.

Trang trí tường phòng khách với vải

Tương tự như rèm bạn có thể dùng các loại trơn để làm background cho căn phòng.

Trang trí tường phòng khách với gương treo tường

Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể sử dụng các loại gương to, nhỏ khác nhau.

Vách ốp đá trang trí tường phòng khách

Trang trí tường phòng khách

ý tưởng trang trí tường phòng khách với ốp 

Vách ốp đá tạo nên sự sang trọng trong thiết kế bạn có thể sử dụng để trang trí rất hợp lý, ngoài ra còn giúp cho căn phòng có cảm giác mát mẻ hơn.

Vách ốp gỗ trang trí tường phòng khách

Vách ốp gỗ tạo nên phong cách cổ điển cho căn phòng tạo cảm giác ấm cúng kết hợp với các nội thất bằng gỗ sẽ rất thích hợp

Tường bê tông

Tạo nên phong cách cổ kính cho căn phòng, nên để bề mặt bê tông trơn nhẵn có thể kết hợp một số nội thất đơn giản như bình hoa hay bàn gỗ.

Tường gạch thô

Tương tự như tường bê tông đây là phong cách tạo nên vẻ cổ điển phong cách này thường được các tiệm cắt tóc sử dụng rất ohuf hợp.

Tường kim loại

Bạn có thể sử dụng các tấm kim loại mỏng để decor cho căn phòng rất độc lạ hãy kết hợp cùng bàn ghế hay tủ kim loại để tạo nên sự đồng điệu.----------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Tin tức liên quan
096 124 9008