Tin tức

Tổng Hợp Một Số Cách Thay Đổi Không Gian Làm Việc Giúp Cải Thiện Hiệu Suất Công Việc Và Cuộc Sống

Tin tức

Khi đi du lịch, nếu không gian xung quanh không tốt như mình muốn, thì con người sẽ không còn cảm giác vui vẻ như trước đó nữa. Đi làm cũng vậy, không gian xung quanh mà không tốt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần làm việc của mỗi con người. Theo ASID (The American Society Of Interior Designer, 1999) , rằng khoảng 50% số người tìm kiếm công việc nói rằng họ muốn làm việc với những công ty có không gian làm việc tốt, tối ưu. Hôm nay, DSDHome sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để thay đổi không gian làm việc giúp cải thiện hiệu suất công việc và cuộc sống.

1. Đảm bảo chỗ ngồi

Mỗi chiếc ghế ngồi sẽ khác biệt cho mỗi người.Do đó, nếu như bạn không thể có được cái ghế phù hợp với cơ thể mình thì hãy đầu tư vào một chiếc ghế có thể dễ dàng tùy chỉnh được. Theo dõi những kiến trúc sư dành nhiều thời gian bên cạnh chiếc máy tính, có một số điều bạn có thể chú ý: tay vịn rộng phù hợp với độ cao có thể điều chỉnh được, có thể hỗ trợ cánh tay của bạn trong việc gõ và nhấp chuột cả ngày,...

Đảm bảo chỗ ngồi trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

2. Giảm thiểu sự mỏi mắt

Khi làm việc muộn, ánh sáng chói lòa của màn hình máy tính là thứ làm rối loạn nghiêm trọng về chu kỳ sinh học của bạn, khiến ngày hôm sau càng trở nên khó khăn hơn. Điều này gần như là do hai nguyên nhân chính: độ sáng của màn hình và nhiệt độ sắc màu của nó. 

Màn hình của bạn buộc phải sáng như phần còn lại của môi trường xung quanh, vì vậy nếu như hiện tại nó trông giống như một thứ ánh sáng quá chói chang, hãy giảm bớt độ sáng xuống. Ngược lại, nếu nó trông có vẻ hơi tối, bạn có thể cần phải tăng độ sáng lên ngay. 

Giảm thiểu sự mỏi mắt trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

3. Bàn phím thoải mái

Nếu bạn sử dụng máy laptop thay vì loại máy để bàn, hãy thử sử dụng một bệ nâng để điều chỉnh về chiều cao và góc màn hình cho phù hợp với tầm mắt của bạn. Tuy nhiên,so với hiện tại, một giá đỡ nghiêng bàn phím xa ra khỏi bạn sẽ tốt hơn nhiều so với một cái luôn luôn nghiêng về phía bạn. Loại nghiêng về phía trước sẽ đặt áp lực không cần thiết lên ngay cổ tay của bạn, vì cổ tay buộc phải phải giữ chặt và thẳng đứng. 

Bàn phím thoải mái trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

4. Ánh sáng ấm

Ánh sáng là điều kiện tự nhiên không thể thiếu, một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ giúp con người làm việc hiệu quả, thêm vào đó, một không gian làm việc nên có rất nhiều cửa sổ và ánh sáng để căn phòng trở nên ấm áp.

 Ánh sáng ấm lúc nào cũng là thứ tốt nhất. Điều này có vẻ hơi khó khi mà bạn phải lệ thuộc vào nơi bàn làm việc được sắp xếp theo từng vị trí. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội được làm việc ở phòng họp với những tấm cửa sổ lớn thì hãy tận dụng nhé.

Ánh sáng ấm trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

5. Phong thủy

Để thiết kế không gian làm việc một cách tối ưu, cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

  • Chọn nội thất, đồ đạc với các màu sắc, kích thước và hình dáng sao cho phù hợp giữa phong thủy khoa học và thiết kế nội thất trong văn phòng.
  • Phong thủy đóng vai trò để hỗ trợ cho công năng các loại nội thất, đồ đạc nhờ việc mang đến nguồn sinh khí, giúp không khí lưu thông trong văn phòng
  • Lưu ý đến hướng ngồi của các thành viên trong công ty. Chú ý hóa giải những vị trí không phù hợp cho phong thủy
  • Đồ trang trí của công ty cần lựa chọn theo tuổi tác, mệnh để góp phần hỗ trợ tài lộc, vận may. Có thể tham khảo những vật phẩm như bể cá, tranh tứ quý, chậu cây, đá ngọc hình linh thú,…

Ánh sáng ấm trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

6. Ăn vặt lành mạnh

Đồ ăn vặt sẽ là thứ trì hoãn bạn lại ngay khi bạn có việc gì đó muốn làm. Tuy nhiên, nếu được thực hiện theo đúng cách, chúng cũng có thể là chìa khóa để duy trì sự sáng tạo và niềm hạnh phúc của bạn.

 Có một hộp đồ ăn nhẹ để dự trữ với các thực phẩm có tính lành mạnh như hạnh nhân hoặc trái cây bên cạnh bàn làm việc của bạn, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để tránh khỏi ham muốn ngồi dậy và đi lang thang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ nào đó mà không lành mạnh. 

Ăn vặt lành mạnh trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

7. Lộn xộn một cách sáng tạo

Dù decor phòng làm việc tại nhà để cho bạn thoả sức sáng tạo, một không gian lộn xộn cũng sẽ rất dễ gây ra những căng thẳng mà không đáng có. Chẳng hạn, khi deadline dí sát nút nhưng bạn vẫn phải tốn thời gian đi tìm tài liệu hay dụng cụ này nọ.

Để loại bỏ điều này, hãy luôn giữ cho phòng làm việc tại nhà của bạn ngăn nắp và gọn gàng. Hãy chỉ để lại những đồ vật thật sự quan trọng và tìm chỗ cất giữ những vật dùng không liên quan.

Lộn xộn một cách sáng tạo trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

8. Sắp xếp tài liệu

Trên văn phòng, bạn thường ít có cơ hội để bố trí cho mình một không gian làm việc sáng tạo theo ý thích. Nhưng với không gian làm việc ngay tại ngôi nhà lắp ghép mới mẻ, bạn có thể biến nó thành văn phòng lắp ghép của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể biến hoá với phong cách cá nhân của riêng mình, miễn sao bạn thích và cảm thấy thoải mái.

Xu hướng thay đổi không gian làm việc bằng văn phòng lắp ghép mới mẻ

>>Xem thêm: Nhà lắp ghép cấp 4 là gì?

9. Kệ và ngăn tủ

Môi trường công sở nào cũng sẽ nhiều tài liệu, giấy tờ quan trọng cần được lưu trữ. Vì thế, việc bố trí thêm một chiếc kệ tủ, học tủ để đặt cạnh bàn làm việc hoặc dưới gầm bàn sẽ có ý nghĩa rất quan trọng.

Các loại thư từ, giấy tờ nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và dễ tìm một cách nhanh chóng. Nhà lắp ghép văn phòng sẽ có sự bố trí đầy đủ tiện nghi cho nội thất của bạn, giúp bạn dễ dàng sắp xếp gọn gàng văn phòng làm việc của mình.

Nhà lắp ghép văn phòng có nội thất đầy đủ tiện nghi

10. Tương tác giữa ảo và thật

Là một kiến trúc sư, có sự hiểu biết về mối quan hệ giữa vật liệu ảo và thật là điều bắt buộc. Do đó, có một thứ đơn giản như bảng pinup, nơi mà những bản vẽ số và trực quan hóa sẽ được treo lên và cảm nhận bằng tay, điều này có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. 

Những công cụ của công nghệ tương lai như Smart Writing Set có thể giúp chuyển đổi giữa ảo và thật trở nên mượt mà hơn nhiều. Điều quan trọng không phải là để lại một ý tưởng bên trong một hình thức, mà là phải thiết lập một hệ thống chuyển giao hiệu quả giữa các vật liệu với nhau.

Tương tác giữa ảo và thật trong thay đổi không gian làm việc

11. Có hai màn hình

Có hai màn hình có thể là một lợi thế rất lớn nếu bạn không có màn hình lớn, hiển thị những bản vẽ kỹ thuật số trên một màn hình và các thông số kỹ thuật trên màn hình còn lại. Một giải pháp có thể thay thế là có một màn hình lớn để cho máy bàn hoặc máy tính xách tay của bạn, kèm theo một máy tính bảng nhỏ hơn sẽ được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp hoặc khi bạn thực sự không muốn thay đổi liên tục giữa các tab. 

Có hai màn hình trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

12. Kiểm soát các thông báo

Thông báo sẽ rất tuyệt khi chúng phù hợp, còn không bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Bạn hãy lọc các thông báo bằng cách phân loại các mức độ “quan trọng”, “ít quan trọng” và “vô ích”. Việc này sẽ giúp bạn tập trung vào việc mà bạn đang làm ,trong khi đó, vẫn giữ những bản cập nhật về những thông tin mà bạn cần. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt thông báo tới ở chế độ rung hoặc chế độ im lặng nếu thấy việc đó là cần thiết.

13. Đồng bộ hóa thời gian biểu

Cài đặt một hệ thống lịch mà có thể làm việc trên mọi thiết bị của bạn, thông qua tất cả các hoạt động và những cuộc hẹn cần thiết của bạn. Tối thiểu hóa lịch của bạn trên một nền tảng nhất định, mục đích là tiết kiệm thời gian để lưu trữ mọi thứ chỉ ở một nơi và giữ cho đầu óc của bạn không phải bận tâm phải để ghi nhớ công việc. Xây dựng cho mình một thói quen là đặt tất cả các sự kiện và deadlines vào trong một hệ thống, điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể khả năng sẽ quên mất thứ gì đó.

14. Xanh hóa với cây cảnh

Sự hiện diện của những cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, tô điểm nét xanh cho thêm tươi mới mà còn có thể giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra. Những văn phòng làm việc hiện đại đã bắt đầu sử dụng mô hình nhà lắp ghép để giúp văn phòng thêm xanh, thêm tươi mới, do những vật liệu làm nhà lắp ghép có tính bảo vệ môi trường nên sẽ góp phần mang lại màu xanh cho không gian làm việc. Nhà lắp ghép văn phòng hiện đang là xu hướng của hiện nay để giúp con người làm việc thêm hiệu quả với không gian tràn ngập không gian xanh.

Xanh hóa với cây cảnh trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

15. Kết hợp màu sắc

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của màu sắc vì nó có tác động to lớn tới tinh thần làm việc của bạn, bên cạnh đó cần phải có sự thống nhất với hệ thống để nhận diện thương hiệu của công ty. Bàn làm việc nên có màu sắc trung tính với một chút gam màu nóng để tăng thêm sự chú ý. Văn phòng lắp ghép của xu hướng mới sẽ kết hợp các gam màu trung tính, mang tông ấm để giúp văn phòng có hơi hướng ấm cúng, đơn giản.

Kết hợp màu sắc trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

16. Trang trí tranh ảnh

Treo tranh nên có một sự am hiểu nhất định về tranh, tìm được những lợi thế tốt nhất của mỗi loại để đạt được một sự hài hòa thống nhất khi treo chúng tại không gian làm việc. Một bức ảnh của gia đình hoặc một tác phẩm nghệ thuật bạn thích – Bất cứ hình gì đó khiến bạn thư giãn hoặc hạnh phúc hơn. Vị trí đặt bức tranh này tốt nhất là gần ngay điện thoại bàn vì thường chúng ta có xu hướng hay nhìn xung quanh khi nghe điện thoại.

Trang trí tranh ảnh trong vấn đề thay đổi không gian làm việc

Thay đổi không gian làm việc cũng giống như thay đổi không gian sống vậy, nó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần để bắt đầu một ngày làm việc, lấy lại cảm hứng để tạo ra những bản kế hoạch tốt hơn, lại còn có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu để sẵn sàng làm việc mọi lúc mọi nơi.

Nguồn: Anh Tuấn - Design.vn

—----------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
Nhà lắp ghép DSDhome – Một khám phá mới cho bạn một trải nghiệm khác biệt
Nhà lắp ghép DSDhome – Một khám phá mới cho bạn một trải nghiệm khác biệt

Không chỉ tạo bởi các vật liệu cao cấp, gần gũi với môi trường mà nhà lắp ghép DSDhome còn chống chịu được tác động bên ngoài, không gian có đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đối mặt với những khó khăn khi xây nhà ở truyền thống, nhà lắp ghép DSDhome được xem là giải pháp, xu hướng xây nhà thời hiện đại.

Xem thêm...
Xu hướng thi công nhà lắp ghép đang được yêu thích nhất hiện nay
Xu hướng thi công nhà lắp ghép đang được yêu thích nhất hiện nay

Thi công nhà lắp ghép đang là xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi lẽ mô hình này rất độc đáo và ấn tượng, nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư từ những ngày đầu ra mắt. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn trong thời đại 4.0. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu tất tần tật về xu hướng thi công nhà tiền chế nhé.

Xem thêm...
096 124 9008