Thiết kế nhà đẹp

Thiết Kế Văn Phòng Xanh - Giải Pháp Thiết Kế Hiện Đại Thông Minh Cho Không Gian Làm Việc

Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế văn phòng xanh với không gian mở đa chiều, gần gũi với thiên nhiên. Văn phòng xanh được thiết kế để giảm đi nhiều chi phí cho việc thắp sáng điện và tạo cho nhân viên có một tâm lý thoải mái, năng suất làm việc sẽ cao hơn. Thiết kế văn phòng xanh sẽ tạo nên một ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng. Và hôm nay, DSDhome sẽ cùng bạn tìm hiểu về thiết kế văn phòng xanh là gì, yếu tố tạo nên thiết kế văn phòng xanh và một số mẫu thiết kế văn phòng xanh hiện đại.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh hiện đại

1. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh là gì?

Thiết kế văn phòng xanh là gì?

Thiết kế văn phòng xanh chủ yếu tập trung vào việc thay đổi các ý thức và hành vi của những nhân viên, để từ đó hướng tới thực hiện hành vi tiêu dùng bền vững, mục đích là để giảm chi phí và các tác động tới môi trường. Mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức và kiến tạo nên một môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện.

So với việc sử dụng những vật liệu nhà truyền thống để xây những văn phòng làm việc quen thuộc thì thiết kế văn phòng xanh có thể tận dụng những vật liệu nhà lắp ghép thân thiện với môi trường để nâng cao việc bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa, nhà lắp ghép xanh còn mang đến một không khí trong lành, tự nhiên, giúp con người dễ tập trung vào công việc và tận hưởng khí trời mát mẻ từ văn phòng làm việc của chính mình. 

Sử dụng nhà lắp ghép xanh để thiết kế văn phòng làm việc

Tại sao thiết kế văn phòng xanh được ưa chuộng như vậy?

Thay vì phải bó buộc trong những bức tường cứng nhắc, thì ở đây, thiết kế văn phòng xanh hướng tới một không gian mở, thoải mái hơn và tự do hơn. Những bước cải tiến về nghệ thuật trang trí cũng như những phụ kiện trang trí giúp các văn phòng xanh như được khoác lên mình một diện mạo mới đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao thiết kế này lại được ưa chuộng như vậy:

 • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng, giảm bớt cảm giác nặng nề
 • Tạo một môi trường thoáng đãng, trong lành
 • Giảm bớt chi phí vận hành cho doanh nghiệp
 • Nâng cao ý thức sống xanh cho các nhân viên
 • Gia tăng năng suất làm việc, giải tỏa áp lực

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Yếu tố tạo nên xu hướng thiết kế văn phòng xanh

 • Yếu tố ánh sáng tự nhiên:
  Một trong những yếu tố để đánh giá một văn phòng xanh đó chính là mức độ của ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào văn phòng. Một không gian mở sẽ được tạo ra bằng cửa kính, ánh sáng mặt trời có thể dễ dàng đi thẳng vào văn phòng. Tạo một cảm giác chân thực như ở ngoài trời và con người không còn cảm nhận được việc bị gò bó. Hơn thế nữa, những không gian nhà lắp ghép được ứng dụng vào việc thiết kế văn phòng làm việc sẽ mang đến không gian tươi sáng, thoáng mát và loại ánh sáng này sẽ giúp cải thiện được tinh thần cũng như năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Thiết kế văn phòng xanh với ánh sáng tự nhiên

 • Yếu tố cây xanh trong văn phòng làm việc:
  Thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc hiện đang được xem là xu hướng thịnh hành tại các văn phòng trên khắp thế giới. Cây xanh có tác dụng làm dịu mắt, còn có thêm tác dụng hút bụi bẩn và hơn nữa là một trong các vật dụng trang trí văn phòng rất đẹp. Không những thế, cây xanh còn giúp làm giảm bức xạ do các thiết bị điện tử thoát ra và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người trong văn phòng.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc

 • Yếu tố thân thiện với môi trường:
  Đã gọi là văn phòng làm việc xanh thì buộc phải nói không với những loại vật liệu hay gây ô nhiễm môi trường như nhựa hay nilon,.. Thay vào đó, nên sử dụng những nguyên liệu có thể dễ dàng tái chế hoặc có tính thân thiện với môi trường cao.

Thiết kế văn phòng xanh với chất liệu thân thiện môi trường

2. Một số mẫu thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng với cây xanh

Thiết kế văn phòng xanh đã xuất hiện từ lâu trên khắp thế giới và hiện nay đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Việc đưa cây xanh vào văn phòng có rất nhiều tác dụng khác nhau, hơn nữa màu sắc của cây xanh còn mang lại một sự hài hòa, mát mẻ cho các không gian văn phòng. Theo những nghiên cứu về tâm lý học màu sắc, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng màu xanh lá cây có ảnh hưởng rất tích cực đến người dùng. 

Thiết kế văn phòng xanh với cây xanh

Thiết kế văn phòng với chất liệu thân thiện

Sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường để thiết kế văn phòng làm việc đẹp chính là một ý tưởng thú vị. Bạn có thể sử dụng những loại cây xanh có bóng râm và sinh trưởng khỏe mạnh trong nhà như các loại cây thảo. Những loại cây này không những mang lại việc trao đổi và thanh lọc những không khí trong văn phòng tốt, mà nó còn có nhiều mặt lợi về phong thủy.

Thiết kế văn phòng xanh với chất liệu thân thiện

Thiết kế văn phòng xanh với tranh vẽ tường

Xu hướng vẽ tranh tường trang trí cho thiết kế văn phòng xanh hiện nay đang trở thành một trào lưu, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm mục đích thay đổi diện mạo không gian làm việc theo một hướng tích cực hơn, sáng tạo hơn. Những bức tranh tường vẽ về phong cảnh, cây xanh, hoặc có thể là những slogan, logo doanh nghiệp luôn luôn là gợi ý hàng đầu cho trang trí nội thất văn phòng.

Thiết kế văn phòng xanh với tranh vẽ tường

—--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà Lắp Ghép Mẫu: Đường số 3, Long Mỹ, Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Website: http://dsdhome.vn/ Tin tức liên quan
096124 9008