Kiến thức nội thất

Chung Tay Ứng Phó Biến Đổi Khí Hậu

Kiến thức nội thất

Cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu xảy ra không chỉ do các nhà máy điện và động cơ xe hơi, nhà cửa và các tòa nhà của chúng ta cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trái đất ngày càng nóng lên. Ở Anh, khoảng một phần tư lượng khí thải carbon đến từ việc sử dụng năng lượng trong các tòa nhà.  Đây là một vấn đề lớn cần giải quyết, và chúng ta cần đầu tư nhiều hơn, nhiều quy định hơn và xây dựng khoa học hơn, để chúng ta có cơ hội thành công trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.


Biến đổi khí hậu

Chiến lược Net Zero

Phần lớn công nghệ biến đổi có thể giúp lật ngược tình thế về biến đổi khí hậu đã tồn tại từ lâu. Điều cần thiết là định hướng chính sách mạch lạc và chặt chẽ, được hỗ trợ với các nguồn lực phù hợp. Với chiến lược nhiệt và xây dựng nhà được mong đợi từ lâu của Chính phủ, chiến lược Net Zero và Lộ trình Tài chính Bền vững được công bố vào ngày 19 tháng 10, và Hội nghị thượng đỉnh về Ngân sách và COP26 tiếp theo, vào cuối năm 2021 đã chứng kiến ​​một loạt các thông báo chính sách, cam kết tài trợ và các thỏa thuận quốc tế được thiết kế để giúp Vương quốc Anh và thế giới để đạt được số không ròng.

Các yếu tố trong số này rõ ràng được hoan nghênh - ví dụ, sự công nhận rằng máy bơm nhiệt là công nghệ có nhiều khả năng khử cacbon nhất trong các ngôi nhà và tòa nhà của chúng ta, và hỗ trợ tăng cường cho các ngôi nhà nghèo nhiên liệu - tuy nhiên, vẫn còn thiếu nhiều thứ.


Chiến lược Net Zero

Những khó khăn gặp phải

Chúng tôi rất thất vọng khi thấy thiếu sự hỗ trợ cho các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong các ngôi nhà có khả năng chi trả. Hệ thống sưởi carbon thấp không chỉ là về các loại hệ thống sưởi mới, mà là về việc cắt giảm nhu cầu nhiệt tổng thể thông qua cách nhiệt tốt hơn, và các chính sách táo bạo sẽ chỉ hoạt động nếu có sự ủng hộ từ công chúng. Các bộ trưởng phải đưa ra kế hoạch hỗ trợ các hộ gia đình chuyển đổi thông qua các giải pháp tài chính sáng tạo, chẳng hạn như cắt giảm thuế VAT đối với các biện pháp trang bị thêm nhà cửa.

Cần có thêm thông tin chi tiết về các kế hoạch của Chính phủ nhằm khử carbon các tòa nhà không phải trong nước và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào các ngành cải tiến năng lượng carbon thấp. Nó cũng phải đặt ra cách nó sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp đào tạo và đào tạo lại những công nhân cần thiết để trang bị thêm và chứng minh cho kho xây dựng của chúng ta trong tương lai.

Nhìn xa hơn về tiêu chuẩn ngôi nhà tương lai, điều quan trọng là các quy định về xây dựng bắt đầu giải quyết vấn đề cacbon trong việc xây dựng những ngôi nhà truyền thống, để đảm bảo rằng lượng khí thải liên quan đến năng lượng được sử dụng trong các quá trình và vật liệu xây dựng được tính đến. Chúng ta nên tránh các tác động đơn thuần làm dịch chuyển carbon hơn là giảm tác động đó. Những ngôi nhà lắp ghép hiện đại sử dụng những module lắp ghép 1m1, được thi công từ những vật liệu xây dựng nhẹ, giảm bớt chất thải cho môi trường, mang lại không gian sống trong xanh, thoáng mát sẽ là giải pháp cho vấn đề này trong lĩnh vực xây dựng.


Mẫu nhà lắp ghép hiện đại theo tiêu chuẩn tương lai

Chúng tôi biết rằng những ngôi nhà kém hiệu quả có những hậu quả sâu rộng. Theo báo cáo của chúng tôi, chi phí nhà ở cho người nghèo ở Anh, cho thấy chi phí trực tiếp của nhà ở chất lượng kém đối với NHS( National Health Services) vào năm 2021 là 1,4 tỷ bảng Anh, trong đó chi phí xã hội rộng hơn lên tới 18,5 tỷ bảng Anh. Trong số những chi phí này, hơn một nửa - 857 triệu bảng - có thể là do quá lạnh. Dữ liệu gần đây nhất của Chính phủ về tình trạng nghèo về nhiên liệu, mà BRE giúp sản xuất, cho thấy rằng gần 50% ngôi nhà không có hệ thống cách nhiệt thích hợp và có tới 22% hộ gia đình không được cách nhiệt đang sống trong tình trạng nghèo về nhiên liệu. Với việc giá năng lượng tăng cao đẩy ngày càng nhiều người vào khoảng cách nhiên liệu ngày càng gia tăng, có bằng chứng rõ ràng rằng các chỉ số xã hội, kinh tế và sức khỏe sẽ chỉ xấu đi nếu các tòa nhà không được sử dụng năng lượng hiệu quả ngay bây giờ và trong tương lai.

Giải quyết những câu hỏi này sẽ là một thách thức, nhưng rất quan trọng đối với việc khử cacbon thành công của môi trường đã xây dựng. Nếu chúng tôi làm đúng, chúng tôi có thể cung cấp con số không ròng vào năm 2050, và cải thiện về mức sống và phúc lợi của người dân và cộng đồng trên khắp Vương quốc Anh.

Nguồn tham khảo: Gillian Charlesworth, CEO at BRE - bregroup.com

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008