Kiến thức nội thất

5 Mẹo Chọn Đồ Nội Thất Phù Hợp Với Gia Đình

Kiến thức nội thất

Lựa chọn đồ nội thất là một thời gian thú vị. Bạn có cơ hội xác định lại hoàn toàn ngôi nhà của mình với hàng trăm kiểu dáng, màu sắc, bố cục và vật liệu.

Tuy nhiên, với rất nhiều sự lựa chọn, việc lựa chọn những món đồ phù hợp có thể rất khó khăn. Vậy làm thế nào để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn? Hãy xem các mẹo này để bắt đầu.

1. Bám sát ngân sách

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm đồ nội thất mới, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là xác định ngân sách của mình. Bạn có thể chi bao nhiêu cho đồ nội thất của mình? Số tiền lý tưởng bạn muốn chi tiêu là bao nhiêu và giới hạn tuyệt đối của bạn là bao nhiêu? 

Xác định và bám theo ngân sách của bạn

Hiểu được số tiền bạn có thể chi tiêu và phù hợp với ngân sách sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về đồ nội thất của mình. Bằng cách xác định ngân sách trước khi mua sắm, bạn có thể đến cửa hàng và tập trung vào thiết kế đồ nội thất, chất lượng của vật liệu và cách bố trí của sản phẩm, chứ không phải dành toàn bộ tâm trí để tính toán xem bạn có đủ khả năng mua chiếc giường này hay chiếc ghế sofa kia hay không.

2. Chọn một chủ đề thiết kế trước khi bạn mua sắm

Chủ đề thiết kế cho ngôi nhà của bạn là gì? Bạn đang theo đuổi phong cách cổ điển hay bạn thích những gì hiện đại và tinh tế? Bạn muốn có nhiều thiết kế trang trí hay bạn thích phong cách đơn giản? 

Bạn nên hiểu rõ về chủ đề thiết kế trong ngôi nhà của mình trước khi mua sắm đồ nội thất. Hãy suy nghĩ về những màu sắc hay tông màu bạn muốn trong ngôi nhà của mình, và nghĩ về các phong cách khác nhau sẽ trông như thế nào bên cạnh đồ nội thất hiện có của bạn.

Ngoài ra, làm thế nào để thiết kế hiện tại của ngôi nhà phù hợp với đồ nội thất của bạn? Liệu mẫu nhà của bạn có xung đột với một chiếc ghế dài hoặc bộ đồ giường nhất định không? Nếu bạn lướt qua những câu hỏi này trước khi mua sắm, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm được đồ nội thất hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Ví dụ, với mẫu nhà biệt thự với phong cách châu Âu sang trọng, bạn nên lựa chọn những mẫu nội thất lớn, mang hơi hướng cổ điển thay vì nhỏ gọn và hiện đại. Còn với những mẫu nhà nhỏ nhắn như homestay lắp ghép hay mẫu nhà lắp ghép hiện đại thì những món đồ nội thất hiện đại, nhỏ nhắn cần được ưu tiên.

Với chủ đề hiện đại, nghỉ dưỡng của mẫu nhà homestay lắp ghép nên chọn đồ nội thất hiện đại, nhỏ gọn

3. Tìm kiếm các loại vải chất lượng cao và không gỉ

Bạn cũng nên chọn đồ nội thất được làm từ vải chất lượng cao. Các chất liệu sang trọng sẽ thoải mái hơn và chúng sẽ bền lâu hơn nhiều so với các loại vải rẻ tiền. Vì vậy, việc lựa chọn một món đồ nội thất có chất liệu chất lượng tốt là một sự đầu tư khôn ngoan. Nếu bạn có con, bạn đã hiểu tầm quan trọng của các loại vải chống ố, và chúng cũng rất hữu ích nếu bạn dự định tổ chức các bữa tiệc ăn uống trên những món đồ nội thất của mình.

4. Dựa trên số lượng thành viên trong gia đình

Số lượng người trong gia đình sẽ đóng một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đồ nội thất của bạn. Nếu bạn sống một mình, bạn có thể không cần đồ nội thất cho phòng khách lớn, chỉ cẩn một phần nhỏ hơn với một hoặc hai chiếc ghế là đủ. Nếu bạn có một gia đình lớn, một khu vực có kích thước rộng rãi và có nhiều ghế ngồi có lẽ là lựa chọn phù hợp. Điều này cũng sẽ rất quan trọng khi lựa chọn bàn ghế nhà bếp, cũng như đồ nội thất cho hầu hết mọi căn phòng trong nhà bạn.

Lựa chọn đồ nội thất dựa trên số lượng thành viên trong gia đình

5. Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia

Lựa chọn đồ nội thất có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, vì vậy nếu bạn cảm thấy mình cần sự giúp đỡ, đừng ngần ngại làm việc với một chuyên gia hiểu rõ về thiết kế và lựa chọn đồ nội thất. Điều này sẽ cung cấp thông tin bạn cần và giúp bạn tự tin trong lựa chọn đồ nội thất của mình.

Nguồn tham khảo: Pina Furniture

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008