Tin tức

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Tin tức

Văn phòng thông minh là gì mà được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến vậy? Trong thời kỳ đất nước ngày càng phát triển, nhiều chủ đầu tư sẽ càng quan tâm đầu tư khoa học kĩ thuật hiện đại vào trong doanh nghiệp. Vậy nên để tạo ra một không gian làm việc hiện đại, thông minh và nâng cao hiệu suất làm việc thì văn phòng thông minh là một lựa chọn tối ưu, hiệu quả. Nhưng các giải pháp văn phòng vẫn còn là một điều mới lạ với nhiều doanh nghiệp, công ty. Có những giải pháp văn phòng thông minh hiệu quả nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là một văn phòng thông minh - Smart office?

Văn phòng thông minh (còn có tên tiếng Anh là Smart Office) là văn phòng có nơi làm việc kỹ thuật số, đưa công nghệ hiện đại vào để giúp môi trường làm việc trở nên thông minh, sáng tạo đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Đa số tính năng của giải pháp smart office là không chỉ có thiết kế hiện đại, bắt mắt mà còn được trang bị đầy đủ tiện nghi cùng với đó là những máy móc, trang thiết bị hiện đại mang tới cho những nhân việc làm việc hiệu quả và đem lại năng suất cao hơn.

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Smart Office - Xu hướng hiện đại

Giải pháp văn phòng thông minh đang là giải pháp tối ưu nhất cho không gian làm việc hiện đại và hiệu quả, ngoài việc giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí thì nhờ những ưu điểm của giải pháp smart office mà doanh nghiệp còn ngày càng phát triển nhờ sự hỗ trợ hoàn hảo của các công nghệ hiện đại 4.0.

Thiết kế văn phòng thông minh bao gồm các tiêu chuẩn sau đây:

 • Có trang thiết bị hiện đại.
 • Có hệ thống bảo mật, an ninh tối ưu.
 • Tính ứng dụng cho từng không gian trong văn phòng.
 • Thiết kế, sắp xếp không gian làm việc năng động, sáng tạo.

Văn phòng thông minh gồm mấy thành phần

Văn phòng thông minh gồm hai thành phần chính là phòng họp thông minh và không gian làm việc thông minh cho mọi người.

Phòng họp thông minh: Phòng họp thông minh được thiết kế kết hợp giữa công nghệ thông minh cùng các thiết bị, phần mềm hiện đại tạo ra không gian họp đẳng cấp và đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó việc thiết kế phòng họp thông minh sẽ giúp mọi người có thể tham gia họp trực tiếp hoặc họp trực tuyến đều được. Việc thiết kế phòng họp thông minh đang là giải pháp điều hành doanh nghiệp 4.0 smart office hiệu quả và chất lượng mà các doanh nghiệp đang áp dụng.

Không gian làm việc thông minh: Việc thiết kế không gian làm việc thông minh giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên đồng thời mang lại không gian năng động, sáng tạo. Vậy nên việc sắp xếp, trang trí nội thất trong văn phòng cũng như bố trí các trang thiết bị thông minh như máy văn phòng, máy in,...cần hợp lý và gọn gàng giúp nhân viên sử dụng dễ dàng và hiệu quả.

Hiện trạng văn phòng thông minh tại Việt Nam

DSDhome đã khảo sát và tìm hiểu những thực trạng của văn phòng thông minh tại Việt Nam hiện nay như sau:

 • Các văn phòng đa số tập trung tại các thành phố lớn - nơi có chi phí mặt bằng đắt đỏ.
 • Bên cạnh đó còn các chi phí khác như: trang thiết bị văn phòng, nội thất, mặt bằng, nhân viên,...
 • Việc văn phòng tọa lạc tại những nơi như trung tâm thành phố, trên các cao ốc,... điều này là lợi thế giúp nâng cao hình ảnh và thương hiệu cho doanh nghiệp.

Vậy nên giải pháp văn phòng làm việc thông minh là giải pháp tối ưu giúp cho doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề trên một cách dễ dàng và hiệu quả.

5 giải pháp văn phòng thông minh được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là các giải pháp văn phòng thông minh được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Phòng họp trực tuyến

Hiện nay nhu cầu tổ chức các buổi họp trực tuyến ngày càng nhiều và phổ biến. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư cho một phòng họp trực tuyến là rất lớn, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để trang bị đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp mới thành lập. Vậy nên dịch vụ cho thuê phòng họp trực tuyến là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Giải pháp văn phòng thông minh - phòng họp trực tuyến

Cho thuê văn phòng

Dịch vụ cho thuê văn phòng cũng là một trong những giải pháp Smart Office tối ưu hiện nay, cung cấp cho bạn nhiều tiện ích như:

 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ.
 • Internet tốc độ cao và không giới hạn.
 • Không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.
 • Sử dụng thiết bị văn phòng chung.
 • Bàn ghế, nội thất cao cấp.
 • Nước, cà phê, uống trà miễn phí khi có nhu cầu.
 • Có máy chiếu tiên tiến.

Chỗ ngồi làm việc

Chỗ ngồi làm việc là một giải pháp smart office phổ biến hiện nay nhờ không gian trong văn phòng hiện đại với đầy đủ các tiện ích. Đặc biệt tại nơi đây bạn sẽ có cơ hội để giao lưu, kết bạn, gặp gỡ nhiều doanh nghiệp khác.

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Giải pháp văn phòng thông minh, hiện đại

Phòng làm việc riêng

Phòng làm việc riêng là dịch vụ văn phòng thông minh giúp bạn dễ dàng có được không gian làm việc riêng ở trong văn phòng chung. Bên cạnh đó việc sử dụng phòng làm việc riêng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cũng như được thoải mái sử dụng các không gian làm việc khác nhau như phòng khách, phòng họp và các thiết bị trong văn phòng mà không mất phí.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo (hay còn được gọi là văn phòng đại diện) là một trong những giải pháp văn phòng thông minh thời đại 4.0. Với hình thức này, bạn chỉ cần thuê một địa chỉ để có thể đại diện đăng ký kinh doanh, nơi mà bạn và các nhân viên không cần làm việc tại đó nhưng vẫn có thể dùng địa chỉ văn phòng đó làm nơi gặp gỡ đối tác và giao dịch của mình. Văn phòng ảo phù hợp với các doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ, giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

Các loại văn phòng thông minh đẹp

Dưới đây là các mẫu văn phòng thông minh đẹp và hiện mà DSDhome giới thiệu đến để bạn tham khảo:

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Thiết kế văn phòng công nghệ hiện đại

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Thiết kế văn phòng với không gian đột phá

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Thiết kế văn phòng với không gian trải nghiệm

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

Thiết kế văn phòng thông minh biophilic

DSDhome – Đơn vị thi công nhà lắp ghép uy tín

Bạn đang tìm đơn vị thi công, thiết kế văn phòng thông minh nói riêng và nhà lắp ghép nói chung thì DSDhome sẽ là đơn vị mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm. DSDhome sở hữu đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ giúp bạn có được một văn phòng như ý muốn.

Văn Phòng Thông Minh Là Gì? Top 5 Giải Pháp Văn Phòng Thông Minh Hiện Nay

DSDhome tư vấn, thi công nhà lắp ghép, văn phòng thông minh chu đáo, tận tình

Hơn nữa, quy trình thi công của DSDhome luôn được thực hiện khép kín, không qua trung gian nên tối ưu được chi phí hiệu quả, đặc biệt là đảm bảo sản phẩm tạo ra có chất lượng cao, đẹp, đảm bảo an toàn. Do đó, tìm đến DSDhome, mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng.

Bên cạnh thiết kế văn phòng thông minh, DSDhome còn thiết kế, thi công nhà lắp ghép homestay, nhà ở ... giúp mọi người có được địa chỉ tư vấn, thi công uy tín.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về giải pháp văn phòng thông minh thì hãy liên hệ đến DSDhome để được giải đáp, tư vấn tốt nhất. DSDhome sẽ lắng nghe, đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

—---------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11 Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096.124.9008

Showroom HCM: 170 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Q1, HCM

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Xưởng phía Nam: Tổ 12 số 45 Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008