Nhà Ở Nghỉ Dưỡng

Nhà Lắp Ghép Đà Bắc 24m2

Nhà Ở Nghỉ Dưỡng

1. Giới thiệu khái quát

Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần Kiến trúc DSD

Tên dự án: Nhà lắp ghép Đà Bắc

Loại dự án/Diện tích: 24m2

Năm: 2021

Tiến độ dự án: Hoàn thành 

Kiến trúc sư chính: Nguyễn Ngọc Dương 

Thành phố: Hòa Bình

Quốc gia: Việt Nam 

Nhà lắp ghép Hòa Bình

Nhà lắp ghép Hoà Bình là dự án được sản xuất & thi công gấp rút trong vòng 17 ngày để "kịp ngày kỉ niệm của anh chị 1.1.2022". Dù kế hoạch sản xuất thay đổi giữa những ngày cuối năm, thời gian bàn giao quá ngắn, nhưng vẫn có một căn nhà đáp ứng chất lượng cao, đủ công năng. Đặc biệt hơn, là sản xuất màu trắng theo yêu cầu riêng  phù hợp với sở thích, phong thuỷ của chủ đầu tư.

2. Thực trạng công trình 

Nhà lắp ghép Hoà Bình được đặt giữa không gian thiên nhiên rất đẹp với một mặt tựa núi và một mặt nhìn ra hồ tại Đà Bắc. Nhà lắp ghép được xây dựng dành cho mục đích nghỉ dưỡng nên vấn đề cảnh quan luôn được các kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu trong quá trình thiết kế, thi công. Với hệ thống vách kính cực lớn, chủ nhà có thể ngắm nhìn phong cảnh hữu tình xung quanh từ phòng ngủ và phòng ăn.

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Nhà lắp ghép được sản xuất và hoàn thiện tại xưởng Nam Định, mục đích tránh ô nhiễm môi trường trong xây dựng, tránh tác động đến khí hậu trong quá trình sản xuất. Ưu điểm của nhà module là có thể rút ngắn thời gian xây dựng và tiết kiệm chi phí. Nhà lắp ghép được liên kết với nhau bằng module 1m1, nhà  được vận chuyển từ xưởng đến Đà Bắc và hoàn thiện lắp đặt chỉ sau 3 ngày. 

Nhà lắp ghép Hòa Bình

3. Dự án

DSDhome luôn ưu tiên đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu. Do đó, tone màu chủ đạo của ngôi nhà được thiết kế theo tone màu yêu thích của chủ đầu tư. Căn nhà sử dụng hệ thống trang thiết bị vừa hiện đại, tiện lợi lại vừa đảm bảo tính độc đáo về thẩm mỹ. Với diện tích chỉ có 24m2, mẫu nhà lắp ghép thông minh của DSDhome vẫn mang lại cảm giác rộng rãi nhờ sử dụng hệ thống vách kính lớn để ngăn cách các không gian. 

Nhà lắp ghép Hòa Bình

Phủ bên ngoài là gỗ nhựa 3D là vật liệu chống ồn, chống nóng và mang lại vẽ đẹp thẩm mĩ cho công trình. Tất cả các chi tiết nhỏ như cục nóng điều hòa, đường ống nước được DSDhome xử lý rất khéo léo không để lộ hệ thống kỹ thuật ra bên ngoài.

Nhà lắp ghép Hòa Bình 

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản với chiếc hiên nhỏ phía trước là nơi chủ nhà có thể uống trà và ngắm cảnh quan thiên nhiên. Phần sàn nhà được ốp bằng gỗ 3D, phía lên là lam gỗ được treo đèn khá chill và mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Nhà lắp ghép Hòa Bình

Từ hiên sảnh trước sẽ là lối vào chính, phòng khách kết hợp với tủ bếp mini và quầy bar nhỏ để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình. Bên cạnh tủ bếp là một chiếc ghế sofa bed thông minh và tiện dụng nhằm tiết kiệm không gian

Nhà lắp ghép Hòa Bình

Sử dụng kính cường lực làm vách ngăn cho nhà vệ sinh tạo tinh tế và làm cho không gian nhà được thoáng đãng hơn. Quạt thông gió được tỉ mỉ che bằng hệ thống nan chớp không để các thiết bị kỹ thuật lộ ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ cho công trình. 

Tiếp đến, phòng ngủ master với hai mặt tiền kính ngắm được trọn vẹn khung cảnh từ bên trong. Điểm nhấn của căn phòng là một chiếc giường khá là lớn để tạo cảm giác nghỉ ngơi được sản xuất vào bởi gỗ tự nhiên, tab đầu giường được thiết kế đơn giản, tinh tế.

Nhà lắp ghép Hòa Bình


Nhà lắp ghép Hòa Bình

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Sử dụng đồng nhất màu xi măng của tấm cemboard cho tường, trần, sàn giữ lại phần thô mộc cho công trình. Kết cấu chịu lực của nhà là sử dụng hệ thống thép và sắt hộp 8mm phù hợp và bền vững với từng địa hình cũng như khí hậu ở các vùng miền. Tiếp đến, là hệ thống tôn xốp cách nhiệt nhằm chống mưa, chống nước thấm và đảm bảo vấn đề chống nóng cho công trình. Phần đáy của công trình được bọc kín bởi tôn đảm bảo được vấn đề chống han gỉ cũng như và côn trùng làm tổ.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD 

Văn phòng: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Xưởng sản xuất Nam Định: TT Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Hotline: 096 124 9008

Email: dsd@kientrucdsd.com

096 124 9008