Phong cách thiết kế

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

Phong cách thiết kế

Thi công nhà khung thép ở đâu chất lượng? Giá nhà khung thép như thế nào? Nhà khung thép là gì? Đây chắc hẳn là những câu hỏi chung của những ai đang có dự định xây dựng nhà khung thép. Hiểu được nỗi lo lắng cũng như những thắc mắc của bạn, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin từ A đến Z về nhà khung thép, cũng như đưa ra bảng báo giá của nhà khung thép hiện nay nhé.

Nhà khung thép là gì?

Nói về nhà khung thép người ta còn dùng nhiều tên gọi khác như nhà khung thép tiền chế, nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế, nhà tiền chế,… đều là cách gọi chúng cho một phương thức xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đó chính là dùng khung thép làm kết cấu chính của nhà, xưởng ... 

Trong nhà khung thép, kết cấu thép được dùng làm khung đỡ chịu lực chính của nhà, bao gồm móng, cột, kèo, dầm…

Có hai loại nhà khung thép được sử dụng rộng rãi hiện nay:

  •  Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và các tấm panel. Công trình này sử dụng 100% vật liệu đúc sẵn, giúp tiết kiệm tối đa thời gian thi công và giảm khối lượng công việc đáng kể. 
  • Nhà tiền chế ghép với sàn bê tông nhẹ và xây tường gạch. Sự kết hợp này cũng giúp giảm thời gian xây dựng, nhưng so với kiểu nhà thứ nhất thì không tiết kiệm bằng. Bên cạnh đó thì tổng trọng tải của kiểu nhà này cũng không giảm nhiều.

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

Nhà khung thép là gì 

Ưu điểm của nhà khung thép 

Hãy cùng DSDhome tìm hiểu lý do vì sao hiện nay, nhiều người lựa chọn phương pháp thi công nhà khung thép này nhé! 

Rút ngắn thời gian xây dựng 

Thời gian chờ bê tông đông cứng làm tăng đáng kể thời gian thi công. Nhờ rút ngắn được khoảng thời gian này mà bạn không phải đợi bê tông khô hẳn rồi mới có thể tiến hành thi công như phương pháp xây nhà  cũ vẫn thường áp dụng.

Lắp đặt và cơi nới dễ dàng nhanh chóng. Quá trình thi công nhà khung thép bao gồm bản vẽ thiết kế tiêu chuẩn, các vật tư và các bộ phận của ngôi nhà đã được chế tạo sẵn trong nhà máy, chỉ cần vận chuyển đến địa điểm thi công nhà khung thép và nhanh chóng lắp ráp. 

Có thể nói rằng, thi công nhà khung thép là một trong những biện pháp xây dựng nhanh nhất hiện nay, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

Rút ngắn thời gian xây dựng 

Tiết kiệm chi phí so với xây nhà thông thường 

Nhờ thời gian thi công nhanh nên có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí. Ví dụ: không cần quá nhiều nhân lực, thời gian thi công nhà khung thép diễn ra nhanh chóng, giúp tối ưu hóa các chi phí phát sinh. 

Linh hoạt và Tiện lợi khi muốn cơi nới công trình 

Một điều khó mà mẫu nhà nào cũng có thể làm được đó là  di chuyển, chỉ cần xây nhà khung thép 2 tầng là bạn có thể làm được. Bạn có thể dễ dàng thay đổi khung  ngang của ngôi nhà, tái sử dụng, di chuyển và sửa chữa một cách nhanh chóng. Không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Đây thực sự là một điều tuyệt vời. 

Ngoài ra, nhà thép tiền chế thường có ít hoặc không có cột bên trong. Nó giúp cho việc tổ chức linh hoạt bên trong ngôi nhà, tổ chức thiết bị, lắp đặt thang máy, máy móc giúp cho việc sản xuất và sử dụng được hiệu quả hơn. 

Linh hoạt và tiện lợi khi bạn muốn cơi nới công trình

Điều khó mẫu nhà nào có thể làm được đó là việc di dời, chỉ khi xây nhà khung thép 2 tầng bạn mới làm được điều đó. Bạn dễ dàng thay đổi khung chiều ngang của ngôi nhà, tái sử dụng, di dời và sửa chữa một cách nhanh chóng nhất. Không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đây thật sự là một điều tuyệt vời.

Hơn thế nữa, nhà thép tiền chế thường có ít hoặc không có cột bên trong. Điều này giúp cho việc bố trí nội thất bên trong nhà được linh hoạt, để sắp xếp các thiết bị, lắp đặt thang máy, máy móc để tiến hành sản xuất, sử dụng hiệu quả.

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

Linh hoạt và tiện lợi khi bạn muốn cơi nới công trình 

Thiết kế nhỏ gọn  

Đây thực sự là một lợi thế  lớn đối với những khu vực khó vận chuyển và nền đất yếu. Bởi bạn phải cắm cọc rất sâu trong lòng đất cho đến khi bạn chạm đến một lớp đất cứng để giữ cho ngôi nhà được ổn định. 

Đối với kết cấu thép, cọc không cần phải được đặt quá sâu. Và trong vài trường hợp, việc xây nhà có kết cấu có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi xảy ra các thiên tai như động đất, sụt lún, v.v. 

Hơn hết, nhà khung thép cho phép dễ dàng mở rộng, cơi nới nhờ vào kết cấu nhẹ và tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho căn nhà của bạn  Chi phí sửa chữa, bảo trì và dịch vụ thấp.

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

Thiết kế nhỏ gọn 

Tính thẩm mỹ 

Các tòa nhà bằng kim loại mang lại cảm giác mới mẻ, hiện đại. Nếu bạn đã chán những công trình kiến ​​trúc giống nhau, bạn muốn tìm một kiểu thiết kế độc đáo và lạ mắt cho ngôi nhà của mình thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

Tính thẩm mỹ 

Nhược điểm của nhà khung thép

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội phía trên, thì nhà khung thép cũng có những nhược điểm nhất định. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học, thì những nhược điểm này cũng không còn là vấn đề lớn nữa.

Dễ bị oxi hóa

Do được làm bằng kết cấu khung thép, nên khung dễ bị gỉ khi tiếp xúc lâu trong môi trường ẩm thẩm. Thép có thể bị gỉ bề mặt, một phần hoặc có khi bị phá hoại toàn bộ.

Để khắc phục điều này, cần bổ sung thêm tính năng chống ăn mòn. Ta có thể sử dụng một số hợp kim nhôm hoặc nhôm có độ chống gỉ sét cao khi thi công nhà khung thép. Đặc biệt là ở các vùng có không khí ẩm hoặc có hàm lượng các chất có tính ăn mòn như muối trong không khí, những nơi gần biển,..thì sử dụng các giải pháp để giảm thiểu sự oxi hóa là một điều vô cùng cần thiết.

Khả năng chịu lửa kém

Mặc dù nhiệt độ nóng chảy của thép khá cao nhưng vẫn sẽ trở nên mềm, có thể bị biến dạng khi ở nhiệt độ 500 - 600 độ C. Khi đó, nhà khung thép có thể bị sụp đổ do khung mất đi khả năng chịu lực. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi ngày nay, đều đã có các biện pháp ngăn chặn và khắc phục được điều này. Bằng cách bọc khung thép trong lớp chịu lửa ví dụ như bê tông, sơn phòng lửa, tấm gốm,... Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm các biện pháp phòng cháy chữa cháy cần thiết.

Quy trình thi công nhà khung thép dân dụng

1. Thiết kế bản vẽ cho nhà khung thép

Dựa theo mong muốn của khách hàng, và thông tin được cung cấp về diện tích, quy mô nhà, địa điểm lắp đặt,..  đội ngũ kiến trúc sư sẽ tư vấn và thống nhất bản vẽ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu cầu của khách hàng. Một bản vẽ kiến trúc thông thường sẽ gồm các phần sau:

  • Vật liệu nhà lắp ghép đạt chất lượng, phù hợp với bản vẽ và tiết kiệm được chi phí.
  • Bố trí mặt bằng sao cho thích hợp với bản vẽ, khả năng đồng  bộ với khung thép, để trong tương lai vẫn có thể mở rộng thêm.
  • Lập các phương án cụ thể về kết cấu, tính toán tỉ mỉ chính xác sao cho khung thép có thể chịu lực được tốt nhất.
  • Đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật.

2. Gia công cấu kiện

Quy trình gia công cấu kiện gồm các công tác tiến hành cắt các tấm thép, đục lỗ liên kết gia công bản mã,.. Sau khi đã kết nối các cấu kiện thành một phần thống nhất, ta vệ sinh và sơn.

3. Hoàn thiện nhà khung thép

Sau khi đã hoàn thiện tất cả các bước, đơn vị thi công nhà khung thép sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng, phải kiểm tra lại toàn bộ công trình để đảm bảo tính an toàn và chính xác trước khi đưa vào hoạt động. 

Báo giá chi phí xây nhà khung thép mới nhất hiện nay

Dưới đây là bản báo giá nhà khung thép do DSDhome khảo sát được. Tùy theo đơn vị thi công nhà khung thép và các đặc tính khác, bản giá này có thể xuất hiện sự chênh lệch.

  • Nhà khung thép thông thường: Từ khoảng 3.300.000-4.000.000 đ/m2
  • Nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1500m2: Từ khoảng 1.500.000 – 2.400.000 đ/m2
  • Nhà xưởng sở hữu diện tích 3000 – 10.000m2: Từ khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đ/m2
  • Nhà xưởng sở hữu diện tích trên 10.000m2: Từ khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đ/m2

Đơn vị xây nhà khung thép uy tín chất lượng

DSDHome tự hào là đơn vị thiết kế nhà lắp ghép chất lượng, hiệu quả. Với thiết kế độc đáo, kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế cùng đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, DSDhome đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một ngôi nhà khung thép xinh đẹp với đầy đủ tiện nghi. 

Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng các công trình dự án, DSDhome tin tưởng có thể mang đến những mẫu nhà tiền chế hoàn hảo với không gian xanh và chi phí tối ưu, tổng thời gian thi công chỉ khoảng 25-30 ngày. Ngoài ra, DSDhome thực hiện tất cả mọi việc từ chế tạo vật liệu đến thi công và lắp ráp. Do đó, chất lượng sản phẩm rất đồng đều và tối ưu hóa chi phí do không có chi phí trung gian.

Nhà Khung Thép Là Gì? Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Mới Nhất

 DSDhome – Thiết Kế Và Sản Xuất Nhà Lắp Ghép Cao Cấp, Chất Lượng 

Bên trên là các thông tin liên quan đến thi công nhà khung thép. Quả thật là một phương pháp thi công độc đáo và nhanh chóng đúng không nào. Nếu bạn đang có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà khung thép, còn chần chờ gì mà không mau thực hiện ngay.

—----------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

 

Tin tức liên quan
096 124 9008