Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Công nghệ xây dựng hiện đại, vật liệu nhẹ hiện đại, bền giúp thiết kế nhà thép tiền chế trở nên đa dạng, bắt mắt và có tuổi thọ kéo dài. Kiến trúc, không gian nhà thép tiền chế sẽ được cải tạo theo hướng thông minh, hiện đại, đảm bảo đẹp bên ngoài lẫn tốt ở bên trong.

Tuy nhiên, thiết kế nhà thép tiền chế là điều không hề dễ chút nào bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để thiết kế nhà tiền chế bắt mắt, bền theo thời gian, đáp ứng được đầy đủ công năng thì bạn cần chú ý đến các điều sau.

Lưu ý 1: Kết cấu, bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng …

Bản vẽ là một trong những bước rất quan trọng giúp bạn có thể xem, đánh giá kiến trúc một cách tối ưu, đảm bảo tính chính xác khi thi công ngôi nhà, đồng thời kiểm soát thi công hiệu quả. Hơn nữa, xem bản vẽ, bạn cũng dễ dàng xác định được kết cấu xây dựng, thi công nhà tiền chế.

Ban ve nha thep tien che 1 tang

Kết cấu bản vẽ nhà cần cân đối

Kết cấu chính

Kết cấu chính với phần móng có khả năng chịu lực tốt giúp ngôi nhà tiền chế trở nên đẹp, chất lượng hơn. Công trình càng lớn thì phần móng nhà cần được làm chắc chắn, tính toán kỹ càng, đào sâu hơn. Bên cạnh đó, kết cấu chính còn là phần hệ thống máu, hệ giằng, kèo, hệ khung chống gió …. Tất cả đều đảm bảo cho ngôi nhà trở nên chắc chắn, an toàn khi xây dựng và sử dụng.

>> Xem thêm: Chi phí thiết kế nhà vườn

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ của ngôi nhà cũng cần được chú ý như cầu thang, vách ngăn, xà gồ mái …. Những phần này cần được tính toán tỉ mỉ, chi tiết về trọng lượng để cân nhắc nên dùng vật liệu gì để giảm tải trọng lực, đảm bảo ngôi nhà bền lâu.

Kết cấu tạo hình

Kết cấu tạo hình chính là mái, lót sàn, tường nhà …. Mọi thứ này cũng được tính toán, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí như cách âm, cách nhiệt, chịu được lực tốt, có trọng lượng nhẹ.

Lưu ý 2: Các vật liệu xây nhà tiền chế

Để xây dựng, thiết kế nhà thép tiền chế chắc chắn và bền đẹp thì bạn cần chọn vật liệu xây nhà tiền chế tốt, bền lâu, có nguồn gốc xuất xứ. Trong tất cả các vật liệu thì bạn cần chú ý nhất là các vật liệu chính sau đây.

Chất liệu thép

 Thiet ke nha tien che dan dung

Thép giúp tạo khung, nâng đỡ ngôi nhà

Thép là một vật liệu có vai trò quan trọng trong ngôi nhà, giúp tạo khung cho ngôi nhà, nâng đỡ toàn bộ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khung thép còn giúp định hình cho công trình, thay vì sử dụng bê tông cốt thép như nhà truyền thống.

Tôn mái

Tôn mái dùng để làm mái che cho nhà, giúp che chắn xung quanh, bảo vệ cho ngôi nhà khỏi thời tiết, yếu tố bên ngoài tác động. Tôn gồm có nhiều loại, tùy vào từng công trình mà bạn đưa ra chọn lựa thích hợp như tôn 3 lớp cách nhiệt, tôn lấy sáng, tôn 1 lớp.

Tấm bao che và định hình

Tấm bao che cũng là vật liệu quan trọng, giúp định hình ngôi nhà, thay thế cho bê tông, tường gạch của nhà truyền thống. Sử dụng tấm này giúp giảm tải được trọng lượng của ngôi nhà, nhất là khi sử dụng vật liệu xi măng nhẹ, tấm panel.

Lưu ý 3: Trường hợp nên lắp đặt, thiết kế nhà thép tiền chế

Hiện nay, nhà tiền chế được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều công trình xây dựng khác nhau thay cho nhà bê tông. Đặc biệt, khi xây dựng nhà thép tiền chế cho các công trình này sẽ tiết kiệm được chi phí và độ bền tương đối cao.

Nhà khung thép lắp ghép cho công trình nhà ở dân dụng, công trình công cộng …

Nhà ở dân dụng

Nhà thép tiền chế được thiết kế cho nhà ở dân dụng rất phổ biến. Với mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt, thiết kế nội thất hiện đại, xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng thành nhà ở giúp các gia đình có ngôi nhà đẹp mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nhà dùng cho quản lý ở khu công nghiệp

Nhà tiền chế phù hợp để xây dựng làm nhà máy, nhà xưởng. Bên cạnh đó, công trình thiết kế nhà tiền chế dân dụng có tính thẩm mỹ và quy mô nhỏ thường dùng làm nhà quản lý, nhà điều hành.

Các công trình công cộng

Với tính thẩm mỹ cao, bền lâu, nhà tiền chế còn áp dụng để xây dựng công trình nhà trưng bày giới thiệu các sản phẩm, nhà chờ, nhà thi đấu thể thao, trường học …

Lưu ý 4: Tìm đơn vị thi công thiết kế nhà thép tiền chế uy tín – DSDhome

Đơn vị thi công là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng giá cả xây dựng của ngôi nhà. Tìm được đơn vị uy tín thì bạn khỏi lo các vấn đề đó, họ sẽ đảm bảo ngôi nhà xây xong sẽ có chất lượng tốt, bền lâu, tính thẩm mỹ đáp ứng được nhu cầu của bạn, đồng thời có giá hợp lý.

Nha thep tien che 2 tang

Hình ảnh nhà thép tiền chế DSDhome

DSDhome chính là một đơn vị như thế. Nhân viên của DSDhome sẽ lên bản vẽ nhà lắp ghép đẹp, nhà thép tiền chế cấp 4, 3 tầng, 2 tầng, thiế kế biệt thự nhà vườn … theo mong muốn của khách hàng. Sau khi khách đồng ý, nhân viên của DSDhome sẽ bắt tay vào làm từ A – Z đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng như trong hợp đồng. Chính vì thế, từ khi hoạt động cho đến nay với vô số dự án đã triển khai, DSDhome đã luôn chinh phục được khách hàng.

>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự nhà vườn

Như vậy, các bạn cần chú ý các vấn đề trên, sở hữu ngôi nhà thép tiền chế đẹp, bền lâu sẽ trở nên dễ dàng. Còn những vấn đề trong quá trình thi công, hãy để nhân viên của DSDhome giải quyết.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11 Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096.124.9008

Showroom HCM: 170 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Q1, HCM

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Xưởng phía Nam: Tổ 12 số 45 Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

 

 

 

Tin tức liên quan
Nhà di động thông minh là gì? Những mẫu nhà lưu động độc đáo chỉ từ 15m2
Nhà di động thông minh là gì? Những mẫu nhà lưu động độc đáo chỉ từ 15m2

Nhà di động thông minh là gì? Nhà di động có những thiết kế nào? Ưu điểm vượt trội của mô hình này là gì? Tất cả sẽ được sẽ DSDhome giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng với đó, là tổng hợp các mẫu nhà đẹp để các bạn hiểu hơn về mô hình này và có thể lựa chọn thiết kế phù hợp nhu cầu và sở thích.

Xem thêm...
Thiết kế - Sản xuất nhà lắp ghép
Thiết kế - Sản xuất nhà lắp ghép

Được đánh giá là giải quyết được mọi vấn đề về dự toán, về thời gian, về không gian nên việc trở thành xu hướng xây dựng là điều dễ hiểu. Vậy vật liệu, kết cấu hay việc thiết kế - xây dựng nhà lắp ghép như thế nào?

Xem thêm...
096 124 9008