Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Thiết kế nhà đẹp

Công nghệ xây dựng hiện đại, vật liệu nhẹ, bền giúp thiết kế nhà thép tiền chế trở nên đa dạng, bắt mắt và có tuổi thọ kéo dài. Kiến trúc, không gian nhà thép tiền chế sẽ được thiết kế theo hướng thông minh, hiện đại, đảm bảo đẹp bên ngoài lẫn tốt ở bên trong. Tuy nhiên, thiết kế nhà thép tiền chế là điều không hề dễ chút nào bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, để có một bản vẽ thiết kế nhà thép đẹp, bền theo thời gian, đáp ứng được đầy đủ công năng thì bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Khái niệm nhà tiền chế?

Nhà tiền chế là loại nhà làm từ các vật liệu nhẹ được sản xuất sẵn tại nhà máy và được vận chuyển đến nơi thi công để tiến hành lắp đặt. Hiện nay nhà tiền chế DSDhome đang là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Được ứng dụng trong xây dựng các công trình nhà ở, nhà kho, xưởng, trung tâm mua sắm, quán cafe….

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Nhà thép tiền chế đẹp

Kết cấu nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế có kết cấu khác so với nhà truyền thống bao gồm:

 1. Bộ khung chính chịu lực: Nhà thép tiền chế có móng giữ sự ổn định nhà, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, cột, kèo hình chữ “I” để làm khung chính,…
 2. Bộ phận phụ: vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, cầu thang và xà gồ mái, hệ sàn công tác, xà gồ tường hình chữ “Z” và “C”,…
 3. Kết cấu, vật liệu bao che, tạo hình.

Ứng dụng của nhà thép tiền chế trong xây dựng hiện đại

Trong xây dựng dân dụng

Thiết kế nhà thép tiền chế không những có chi phí thấp mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền. Vậy nên nhà thép tiền chế được nhiều người lựa chọn trong xây nhà dân dụng như quán cà phê, nhà trọ, nhà ở ….

Trong xây dựng công nghiệp

Do khả năng tháo rời, cơi nới và sửa chữa dễ dàng nên nhà thép tiền chế được ứng dụng nhiều trong xây dựng các công trình công nghiệp như nhà xưởng, nhà kho, nhà máy lắp ráp, nhà máy sản xuất,...

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Nhà kho tiền chế

Thông số cơ bản của thiết kế nhà thép

 • Chiều dài: Tính từ đầu tường tới cuối tường, không giới hạn mà tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chiều rộng: Là khoảng cách giữa 2 mép tường
 • Chiều cao: Là chiều cao của cột, chiều cao ảnh hưởng đến độ thông thoáng của nhà thép tiền chế
 • Độ dốc mái: Thông thường nhà thép tiền chế sẽ có độ dốc mái khoảng 10-20%.
 • Bước cột: Là khoảng cách giữa 2 cột theo phương dọc. Bước cột ảnh hưởng đến sự vững chắc cho kết cấu nhà thép tiền chế.

Quy trình thiết kế nhà thép tiền chế

Thiết kế nhà thép tiền chế là quy trình quan trọng không thể thiếu trước khi thi công nhà tiền chế. Dưới đây là các bước cơ bản của một quy trình thiết kế:

Bước 1: Thu thập thông tin công trình từ chủ đầu tư

Xác định khu vực thi công, diện tích và quy mô công trình trước khi lên phương án xây dựng.

Bước 2: Đề xuất phương án thiết kế với chủ đầu tư

Sau khi thu thập đủ thông tin thì đơn vị xây dựng sẽ tư vấn và đề xuất phương án thiết kế với chủ đầu tư.

Bước 3: Thiết kế cơ sở, giúp chủ đầu tư có cái nhìn bao quát tổng thể

Phương án thiết kế nhà thép, xem xét quy mô, vị trí hạng mục

Bước 4: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Đơn vị thi công cần trình bày và giải thích cụ thể về phương án,  bản vẽ thiết kế cho chủ đầu tư hiểu. Các bản vẽ thiết kế cần đảm bảo đầy đủ và chính xác.

Các lưu ý khi thiết kế nhà thép tiền chế:

 • Cần tư vấn và lựa chọn giải pháp thiết kế nhà thép tiền chế một cách hợp lý, tránh dư hoặc thiếu cấu kiện, thất thoát, hao tốn cho khách hàng. 
 • Đảm bảo yêu cầu về các tiện ích của nhà thép tiền chế.
 • Đảm bảo độ an toàn, bền vững và có tính thẩm mỹ.

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế

Vì sao chọn nhà thép tiền chế?

Tiết kiệm chi phí

Do các vật liệu làm nhà tiền chế được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với công trình, ít khi thừa với số lượng nhiều nên xây nhà lắp ghép tiền chế giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Bên cạnh đó, thời gian thi công nhanh chóng nên cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản phí nhân công.

Chất lượng đảm bảo

Các vật liệu thi công được sản xuất sẵn tại nhà máy dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt nên rất đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, đơn vị thi công DSDhome uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm nên đảm bảo nhà thép tiền chế đạt được chất lượng tốt nhất.

Lắp dựng nhanh chóng

Các vật liệu làm nhà thép tiền chế đều được sản xuất tại nhà máy và được vận chuyển đến nơi thi công để tiến hành lắp đặt. Vậy nên thời gian thi công diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 - 8 tuần để hoàn thành công trình.

Tính linh hoạt

Nhà thép tiền chế dễ dàng di chuyển, cơi nới và mở rộng một cách linh hoạt khi có nhu cầu. Vậy nên nhà lắp ghép tiền chế là một lựa chọn tối ưu.

Hiệu quả năng lượng

Nhà thép tiền chế thân thiện môi trường bởi các loại vật liệu được sử dụng là vật liệu nhẹ có thể tái chế. Nhờ vậy mà nhà thép tiền chế rất được yêu thích và được sử dụng ngày càng nhiều.

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Nhà tiền chế thân thiện với môi trường

Bài toán kinh tế

So sánh nhà thép tiền chế với nhà truyền thống

 • Trọng lượng nhẹ làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Lắp ráp đơn giản, nhanh chóng.
 • Các vật liệu làm nhà thép tiền chế có thể tái sử dụng nên không gây ô nhiễm môi trường.
 • Tính đồng bộ toàn khung thép cao.
 • Dễ mở rộng quy mô.
 • Dễ tháo lắp, sửa chữa.

Nhà thép tiền chế thích hợp với doanh nghiệp không?

Nhà thép tiền chế là công trình có nhiều ưu điểm như: kết cấu gọn nhẹ, linh hoạt, bền đẹp, có thể tái sử dụng sau khi tháo dỡ, thi công nhanh, thiết kế sáng tạo...Vậy nên nhà thép tiền chế là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Lưu ý 1: Kết cấu, bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng …

Bản vẽ là một trong những bước rất quan trọng giúp bạn có thể xem, đánh giá kiến trúc một cách tối ưu, đảm bảo tính chính xác khi thi công ngôi nhà, đồng thời kiểm soát thi công hiệu quả. Hơn nữa, xem bản vẽ, bạn cũng dễ dàng xác định được kết cấu xây dựng, thi công nhà tiền chế.

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Kết cấu bản vẽ nhà cần cân đối

Kết cấu chính

Kết cấu chính với phần móng có khả năng chịu lực tốt giúp ngôi nhà tiền chế trở nên đẹp, chất lượng hơn. Công trình càng lớn thì phần móng nhà cần được làm chắc chắn, tính toán kỹ càng, đào sâu hơn. Bên cạnh đó, kết cấu chính còn là phần hệ thống máu, hệ giằng, kèo, hệ khung chống gió …. Tất cả đều đảm bảo cho ngôi nhà trở nên chắc chắn, an toàn khi xây dựng và sử dụng.

>> Xem thêm: Chi phí thiết kế nhà vườn

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ của ngôi nhà cũng cần được chú ý như cầu thang, vách ngăn, xà gồ mái …. Những phần này cần được tính toán tỉ mỉ, chi tiết về trọng lượng để cân nhắc nên dùng vật liệu gì để giảm tải trọng lực, đảm bảo ngôi nhà bền lâu.

Kết cấu tạo hình

Kết cấu tạo hình chính là mái, lót sàn, tường nhà …. Mọi thứ này cũng được tính toán, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí như cách âm, cách nhiệt, chịu được lực tốt, có trọng lượng nhẹ.

Lưu ý 2: Các vật liệu xây nhà tiền chế

Để thi công, thiết kế nhà thép tiền chế chắc chắn và bền đẹp thì bạn cần chọn vật liệu xây nhà tiền chế tốt, bền lâu, có nguồn gốc xuất xứ. Trong tất cả các vật liệu thì bạn cần chú ý nhất là các vật liệu chính sau đây:

Chất liệu thép

Thép là một vật liệu có vai trò quan trọng trong ngôi nhà, giúp tạo khung cho ngôi nhà, nâng đỡ toàn bộ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khung thép còn giúp định hình cho công trình, thay vì sử dụng bê tông cốt thép như nhà truyền thống.

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Thép giúp tạo khung, nâng đỡ ngôi nhà

Tôn mái

Tôn mái dùng để làm mái che cho nhà, giúp che chắn xung quanh, bảo vệ cho ngôi nhà khỏi thời tiết, yếu tố bên ngoài tác động. Tôn gồm có nhiều loại, tùy vào từng công trình mà bạn đưa ra chọn lựa thích hợp như tôn 3 lớp cách nhiệt, tôn lấy sáng, tôn 1 lớp.

Tấm bao che và định hình

Tấm bao che cũng là vật liệu quan trọng, giúp định hình ngôi nhà, thay thế cho bê tông, tường gạch của nhà truyền thống. Sử dụng tấm này giúp giảm tải được trọng lượng của ngôi nhà, nhất là khi sử dụng vật liệu xi măng nhẹ, tấm panel.

Lưu ý 3: Trường hợp nên lắp đặt, thiết kế nhà thép tiền chế

Hiện nay, nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều công trình xây dựng khác nhau thay cho nhà bê tông. Đặc biệt, khi xây dựng nhà thép tiền chế cho các công trình này sẽ tiết kiệm được chi phí và độ bền tương đối cao.

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Nhà khung thép lắp ghép cho công trình nhà ở dân dụng, công trình công cộng

Nhà ở dân dụng

Các thiết kế nhà thép tiền chế dùng cho nhà ở dân dụng rất phổ biến. Với mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt, thiết kế nội thất hiện đại, xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng thành nhà ở giúp các gia đình có ngôi nhà đẹp mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nhà dùng cho quản lý ở khu công nghiệp

Nhà tiền chế phù hợp để xây dựng làm nhà máy, nhà xưởng. Bên cạnh đó, công trình nhà thép tiền chế có tính thẩm mỹ và quy mô nhỏ thường dùng làm nhà quản lý, nhà điều hành.

Các công trình công cộng

Với tính thẩm mỹ cao, bền lâu, nhà tiền chế còn áp dụng để xây dựng công trình nhà trưng bày giới thiệu các sản phẩm, nhà chờ, nhà thi đấu thể thao, trường học …

Đơn vị thi công thiết kế nhà thép tiền chế uy tín – DSDhome

Đơn vị thi công là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng giá cả xây dựng của ngôi nhà. Tìm được đơn vị uy tín thì bạn khỏi lo các vấn đề đó, họ sẽ đảm bảo ngôi nhà xây xong sẽ có chất lượng tốt, bền lâu, tính thẩm mỹ đáp ứng được nhu cầu của bạn, đồng thời có giá hợp lý.

Thiết kế nhà thép tiền chế và 4 điều cần lưu ý

Hình ảnh nhà thép tiền chế DSDhome

DSDhome chính là một đơn vị như thế. Nhân viên của DSDhome sẽ lên bản vẽ nhà lắp ghép đẹp, nhà thép tiền chế 4 tầng, thiết kế nhà vườn tiền chế … theo mong muốn của khách hàng. Sau khi khách đồng ý, nhân viên của DSDhome sẽ bắt tay vào làm từ A – Z đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng như trong hợp đồng. Chính vì thế, từ khi hoạt động cho đến nay với vô số dự án đã triển khai, DSDhome đã luôn chinh phục được khách hàng.

Như vậy, các bạn cần chú ý các vấn đề trên, sở hữu ngôi nhà thép tiền chế đẹp, bền lâu sẽ trở nên dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại nhà hãy liên ngay với chúng tôi, để những những lỗi lo, thắc mắc sẽ không còn là điều làm bạn phiefn lòng.

—-----------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11 Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096.124.9008

Showroom HCM: 170 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Q1, HCM

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Xưởng phía Nam: Tổ 12 số 45 Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008