Thiết kế nhà đẹp

Nhà container lắp ghép - xu hướng nhà ở mới

Thiết kế nhà đẹp

Nhà lắp ghép container là loại nhà ở khá mới so với Việt Nam nhưng lại không hề lạ lẫm với các nước trên thế giới. Hiện nay, nhiều người đã thiết kế cả những khu chung cư bằng container lắp ghép rất hiện đại và độc đáo.Tuy nhiên, nhà ghép container mới chỉ xuất hiện ở một số khu vực công trường xây dựng với mục đích làm nhà ở cho công nhân, văn phòng điều hành tạm thời tại công trường…

Tìm hiểu về nhà container lắp ghép 

Hãy cùng  DSDHome tìm hiểu về nhà container lắp ghép là gì, chúng được cấu tạo như thế nào và tính ứng dụng của chúng ra sao nhé.

Nhà container lắp ghép là gì?

Nhà container lắp ghép là một sản phẩm nhà ở làm bằng container, được thiết kế theo quy cách riêng để phù hợp với từng mặt bằng, từng không gian và nhu cầu nhà ở hay nơi làm việc theo nhu cầu người sử dụng. Sử dụng container làm nhà ở thích hợp để lắp đặt trên nhiều địa hình như đồng bằng, đồi núi hay đô thị. Hơn nữa với kết cấu từ các khung thép chịu lực, cường độ cao và muối mặn nên tuổi thọ của nhà bằng container thường kéo dài tới 50 năm dù đã sờn màu… vì vậy, xây nhà container ít tạo ra rác thải cho môi trường.

thiết kế nhà lắp ghép container đẹp

Nhà lắp ghép từ container độc đáo

Cấu tạo nhà container lắp ghép

Nhà ở làm bằng container có cấu trúc kiên cố, bền vững với 3 phần chính:

 • Khung: phần khung nhà lắp ghép hiện nay chủ yếu được làm bằng thép. Tùy thuộc vào kết cấu, quy mô nhà, số tầng mà lựa chọn kích cỡ của khung thép cho phù hợp.
 • Vách: Vách nhà lắp ghép bằng container có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau tùy thuộc vào tài chính của gia chủ cũng như tính chất sử dụng. Có 4 loại vách nhà thường được sử dụng là:

+ Tấm Panel nhựa EPS

+ Tấm Bê tông nhẹ

+ Tấm tôn thép bên trong là thạch cao

+ Tấm gỗ công nghiệp siêu nhẹ

 • Sàn: Sàn nhà container lắp ghép chủ yếu là sàn gỗ công nghiệp, gỗ nhựa chống nước, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Mẫu nhà lắp ghép container hiện đại

Mẫu nhà container lắp ghép mới lạ

Lợi ích làm nhà container lắp ghép

Nhà container lắp ghép là mô hình nhà ở độc đáo với những lợi ích như sau: 

 • Thời gian thi công nhanh chóng

Theo đánh giá, thời gian thi công nhà container lắp ghép chỉ bằng 10% so với nhà xây bằng bê tông có cùng diện tích. Với những nhu cầu như là làm nhà ở, văn phòng gấp thì làm nhà bằng container là sự lựa chọn nên được ưu tiên.

 • Tiết kiệm chi phí trong việc đầu tư xây dựng

Trước hết, với thời gian thi công nhanh chóng, xây dựng nhà tiền chế container sẽ giúp giảm chi phí thuê nhân công. Song song đó, các khoản phí về vật liệu, mặt bằng, những chi phí phát sinh cũng được giảm đáng kể. Theo ước tính, xây nhà lắp ghép container bạn sẽ tiết kiệm được 30 - 50% chi phí so với xây nhà bê tông truyền thống.

mẫu nhà lắp ghép container đẹp nhất

Thiết kế nhà lắp ghép container độc lạ 

 • Khả năng chống thấm, cách nhiệt tốt

Với nhà lắp ghép bạn không cần lo lắng về vấn đề ẩm ướt khi trời mưa hoặc sử dụng lâu dưới nắng sẽ bị hư hỏng. Bởi mô hình container nhà ở có khả năng chống thấm và chịu nhiệt rất tốt.

 • Tính linh hoạt cao

Ưu điểm đặc biệt của nhà bằng container so với nhà bê tông truyền thống chính là có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn, và đảm bảo nhà vẫn nguyên vẹn như ban đầu.

 • Nhiều mẫu mã thiết kế

Có thể bạn nghĩ rằng, nhà container lắp ghép sẽ rất đơn điệu, khó thiết kế để tạo nên những mẫu ấn tượng, độc đáo. Tuy nhiên, nhà container hiện nay đã được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, thậm chí bạn có thể xây dựng nhiều tầng, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo tính năng sử dụng một cách tốt nhất.

Tại sao nhà lắp ghép bằng container lại thịnh hành ?

Thời gian thi công nhanh

Theo đánh giá, thời gian thi công nhà lắp ghép container chỉ bằng 10% so với nhà bê tông có cùng diện tích. Với những nhu cầu làm nhà ở, văn phòng gấp thì nhà ở bằng container chính là sự lựa chọn nên được ưu tiên.

Tiết kiệm chi phí

Xây dựng nhà container lắp ghép sẽ giúp giảm chi phí thuê nhân công. Bởi vì các khoản phí về vật liệu, mặt bằng xây dựng, chi phí phát sinh cũng giảm đáng kể. Theo ước tính, xây nhà lắp ghép container bạn sẽ tiết kiệm được 30 - 50% chi phí so với xây nhà bê tông thông thường.

Khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt

Với nhà container 2 tầng, bạn không cần lo lắng về vấn đề bị thấm khi trời mưa hoặc nhiệt độ bên ngoài quá cao. Bởi, mô hình nhà này có khả năng chống thấm và chịu nhiệt rất tốt. Theo đó, nhà làm bằng container sẽ được thi công thêm các vật liệu cách nhiệt để loại bỏ cảm giác nóng nực. Song song đó, bạn cũng có thể nâng trần và mở vách để nhà không bị tù túng.

Tính linh hoạt cao

Nhà container so với nhà bê tông thông thường chính là có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn, nhưng vẫn đảm bảo nhà vẫn nguyên vẹn như ban đầu.

Thiết kế đa dạng

Có thể bạn nghĩ rằng, nhà container lắp ghép sẽ rất đơn giản, khó thiết kế để tạo nên những mẫu ấn tượng, độc đáo. Tuy nhiên, nhà lắp ghép bằng container hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, thậm chí bạn có thể xây dựng nhiều tầng, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo công năng sử dụng một cách tốt nhất.

Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Nhà Container Lắp Ghép

Lựa chọn nhà lắp ghép từ các module container vận chuyển là một trong những giải pháp tối ưu cho nhiều đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau.

Thời Gian Thi Công Nhanh, Chi Phí Hợp Lý

So với thời gian hoàn thiện của nhà truyền thống, nhà lắp ghép container chỉ cần tích lũy khoảng 10% đến 30% thời gian hoàn thiện so với nhà truyền thống xây bằng bê tông cùng diện tích. Không những vậy, tổng chi phí xây nhà container chỉ bằng 1/3 đến một nửa so với nhà truyền thống.

Linh Hoạt Cao

Nhà container không chỉ có thể dễ dàng sửa di dời đến vị trí mới mà vẫn giữ được nguyên vẹn thiết kế mà các bộ phận của nhà container còn có thể tháo rời linh hoạt khi lắp ráp thành một khối của ngôi nhà, cho phép thay đổi thiết kế nếu bạn muốn.

Mẫu Mã Đa Dạng

Mô hình nhà tiền chế được làm từ các khối container có dạng hình hộp chữ nhật đặc biệt, có kiến ​​trúc rất độc đáo.

Nhược điểm của nhà lắp ghép bằng container

Ngoài những ưu điểm vượt trội của nhà lắp ghép mang lại, bên cạnh đó vẫn có  một số những nhược điểm khiến nhà container lắp ghép chưa được phổ biến tại Việt Nam là:

 • Chưa có nhiều đơn vị nhận thi công và thiết kế hay sửa chữa theo yêu cầu khách hàng.
 • Nhiều người vẫn còn e ngại  khi lựa chọn thiết kế vì chất lượng các thùng container.

Chi phí làm nhà container lắp ghép

Đối với các mẫu nhà container lắp ghép 20 hoặc 40 feet hiện nay thì chi phí làm nhà container cụ thể như sau:

 • Đối với nhà lắp ghép container 20 feet ( 15m2), chi phí lắp ghép khoảng 100.000.000 - 300.000.000 đồng.
 • Đối với nhà lắp ghép container 40 feet ( 30m2), chi phí lắp ghép khoảng 400.000.000 - 600.000.000 đồng.

Ứng dụng nhà container lắp ghép

 • Sử dụng nhà lắp ghép làm nhà văn phòng, nhà điều hành công trường, nhà ở cho cán bộ công nhân.
 • Sử dụng container làm nhà ở, nhà chung cư
 • Sử dụng container làm nhà xưởng, nhà trọ, khu nghỉ dưỡng

Nhà container cho thuê làm lán trại công trình

Nhà container cho thuê làm lán trại công trình có cấu tạo hệ khung thép nhẹ chắc chắn, sử dụng vật liệu nhẹ là các tấm panel tôn xốp, nên có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, thường được sử dụng làm tường và vách ngăn. Đây là dạng nhà module lắp ghép nên sở hữu tính di động cao, dễ dàng cho việc tháo rời và vận chuyển.

Nhà lắp ghép container cho thuê làm lán trại công trình

Nhà container cho thuê làm lán trại công trình

Nhà container lắp ghép làm nhà tạm

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà tạm để làm công trình nhà ở cho công nhân, hay nhà điều hành văn phòng, nhà kho,…ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà lắp ghép container là một giải pháp hoàn hảo cho các công trình trên.

 nhà lắp ghép container làm nhà tạm

Nhà container lắp ghép làm nhà tạm

Mẫu nhà container prefab thiết kế hiện đại kiểu dáng 2022

Nhà container prefab là một trong những mẫu nhà container đẹp với nhiều ưu điểm so với mẫu thiết kế kiểu nhà truyền thống đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Với thiết kế theo dạng module lắp ghép, nhà lắp ghép container có thể tháo rời từng bộ phận giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn, do đó khả năng mở rộng bảo trì được nâng cấp tiện lợi, nhanh chóng.

mẫu nhà lắp ghép container thiết kế hiện đại

Mẫu nhà container prefab thiết kế hiện đại kiểu dáng 2022

Nhà container làm văn phòng điều hành, nhà ở cho công nhân

Được thiết kế dạng module linh hoạt, nhà container lắp ghép có thể dễ dàng được tháo lắp, giúp dễ dàng bảo trì trong thời gian ngắn mà không hề ảnh hưởng đến độ ổn định và kết cấu của công trình. Với ưu điểm và tính linh hoạt như trên nhà container lắp ghép có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau,đặc biệt là dùng để xây dựng văn phòng điều hành, nhà ở cho công nhân.

nhà lắp ghép container làm văn phòng , nhà ở cho công nhân

Nhà container làm văn phòng điều hành, nhà ở cho công nhân

Nhà container lắp ghép 2 tầng thiết kế làm quán cafe

Giới trẻ ngày nay khi muốn tìm kiếm một quán cafe không chỉ bởi vì đồ uống của quán đó ngon, mà còn bởi vì những thiết kế độc đáo, bắt mắt, không gian đẹp. Chính vì vậy mà những xu hướng mới trong thiết kế nhà container làm quán cafe đang được rất nhiều chủ quán áp dụng. Các mẫu nhà container lắp ghép 2 tầng hiện nay rất được ưa chuộng phù hợp để kinh doanh quán cafe.

 nhà lắp ghép container thiết kế làm quán cafe

Nhà container lắp ghép 2 tầng thiết kế làm quán cà phê

Nhà container làm lán trại công trình kiểu dáng màu sắc đa dạng

Nhà container làm lán trại công trình có nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh chóng, dễ dàng vận chuyển thi công trên nhiều loại địa hình phức tạp. Chính vì vậy, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho công trình của mình.

nhà lắp ghép container làm lán trại công trình

Nhà container làm lán trại công trình kiểu dáng màu sắc đa dạng

Mẫu thiết kế nhà container lắp ghép cách âm cách nhiệt 2022

Làm nhà bằng container xây dựng theo khối hộp, giúp bạn tiết kiệm thời gian xây dựng, bên cạnh đó còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Mẫu nhà container đẹp được cấu tạo bởi các khối hộp riêng biệt và lắp ghép lại với nhau để tạo thành một ngôi nhà hoàn chỉnh.

Nhà container lắp ghép làm lán trại công trường, bệnh viện dã chiến

Nhà bằng container có nhiều ưu điểm phù hợp để làm nhà ở cho công nhân, lán trại công trình, bệnh viện dã chiến. Nhà lắp ghép container có khả năng di động, cách âm tản nhiệt tốt, chi phí rẻ, có thể tái sử dụng do vậy được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để làm lán trại, bệnh viện dã chiến.

Nhà container lắp ghép vật liệu nhẹ

Nhà container lắp ghép có cấu tạo hệ khung thép bền chắc, sử dụng vật liệu nhẹ là các tấm panel tôn xốp với khả năng cách âm tản nhiệt cao, dùng để làm tường và vách ngăn. Đây là công trình thiết kế theo dạng module lắp ghép nên sở hữu tính di động cao, dễ dàng cho việc tháo lắp vận chuyển.

Tham khảo thêm một số mẫu nhà lắp ghép dạng container

Bên cạnh những ngôi nhà lắp ghép từ container, thì cũng có những ngôi nhà lắp ghép hiện đại từ những vật liệu khác như tấm panel,.. được thiết kế theo kiểu dáng container bắt mắt, thu hút người nhìn và cũng đang trở thành xu hướng hiện nay. Sau đây, DSDHome sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẫu nhà container đẹp nhất.

 mẫu nhà lắp ghép hình dạng container đẹp

Mẫu nhà lắp ghép theo kiểu dáng container


 mẫu nhà lắp ghép hình dạng container đẹp

Mẫu nhà lắp ghép theo kiểu dáng container độc đáo 

mẫu nhà lắp ghép dạng container

Mẫu nhà lắp ghép dạng container theo kiểu dáng container đơn giản nhưng thu hút

mãu nhà lắp ghép dạng container

Mẫu nhà lắp ghép theo kiểu dáng container kết hợp với hồ bơi

----------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008