Nhà Ở Nghỉ Dưỡng

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Nhà Ở Nghỉ Dưỡng
  1. Giới thiệu khái quát

Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần Kiến trúc DSD

Tên dự án: Nhà lắp ghép Hòa Bình

Loại dự án/Diện tích: 24m2

Năm: 2021

Tiến độ dự án: Hoàn thành 

Kiến trúc sư chính: Nguyễn Ngọc Dương 

Thành phố: Hòa Bình

Quốc gia: Việt Nam 

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Vì dịch bùng phát nên việc di chuyển và nghỉ ngơi sinh hoạt rất hạn chế, chủ nhà quyết định tìm về một không gian yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên để bản thân và gia đình được nghỉ ngơi thư giãn.

  1. Thực trạng công trình 

Nhà lắp ghép DSDhome Hòa Bình có một vị trí vô cùng đặc biệt, ngôi nhà nằm trên đỉnh núi, giữa tám hecta cam và xung quanh là thung lũng. Vì nhà ở đồi nên DSDhome gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển các module bằng xe tải lên địa điểm thi công. Để khắc phục vấn đề này, DSDhome đã chở các module đến đường lớn và dùng xe tải nhỏ để chở, sau cùng dùng pallet có bánh xe vận chuyển từng module lên vị trí lắp đặt.

 

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Nhà lắp ghép thông minh đã đáp ứng nhu cầu của gia chủ về mặt thời gian, thẩm mĩ cũng như tính linh hoạt khi sử dụng các module lắp ghép lại với nhau.

Xây nhà trong thời gian dịch rất khó khăn mọi thứ hoàn toàn bị đóng băng, chủ nhà quyết định sử dụng nhà lắp ghép để nhanh chóng đạt được mục đích của mình chỉ trong vòng hai ngày, thay vì xây nhà bê tông truyền thống mất thời gian khoảng ba đến bốn tháng.

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Hơn thế nữa, việc vận chuyển các nguyên vật liệu là cực kỳ khó khăn khi xây dựng đồi trên đồi núi đối với nhà bê tông truyền thống. Nhưng đối với nhà lắp ghép các module được linh hoạt vận chuyển ở mọi địa hình. 

Và cuối cùng, trong tương lai chủ nhà muốn mở rộng thành hai tầng hoặc thành tổ hợp khu biệt thự. Điều này là hoàn toàn dễ dàng với nhà lắp ghép, DSDhome sẽ tận dụng lại các module ở nhà hiện tại và thêm một số module để mở rộng được diện tích như chủ nhà mong muốn. 

  1. Dự án

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Ngôi nhà có hai hiên nhằm tạo độ thoáng và rộng cho không gian. Ngoài ra, vì ở đây là địa hình đồi núi đất cát và mưa khá nhiều. Chủ nhà yêu cầu có sảnh hiên để hạn chế được bùn bẩn trước khi vào nhà. Đồng thời, sử dụng hiên để tổ chức các bữa tiệc BBQ ngoài trời của gia đình và là nơi vui chơi của các bé. Hiên sau kết nối với phòng ngủ master, là không gian để chủ nhà có thể thư giãn đọc sách, uống trà và trò chuyện cùng nhau. 

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

DSDhome tối đa diện tích bằng các vách kính nhằm mang ánh sáng tự nhiên vào nhà. Chủ nhà có thể nhìn ngắm cảnh vật và hòa mình vào thiên nhiên ngay chính bên trong ngôi nhà của mình. Với hệ thống vách kính lớn chủ nhà khá quan ngại về vấn đề chống nóng, nhưng với địa hình và nhiều cây xanh xung quanh nhà cùng với năm lớp vật liệu chống nóng của DSDhome thì việc giảm tải nóng đã được xử lý và sinh hoạt của chủ nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng độc đáo khi sử dụng gỗ nhựa 3D màu đen cá tính phủ bên ngoài nhà. Từ hiên sảnh trước sẽ là lối vào chính, phòng khách kết hợp với tủ bếp mini và quầy bar nhỏ để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình. Bên cạnh tủ bếp là một chiếc ghế sofa bed thông minh và tiện dụng nhằm tiết kiệm không gian. Sử dụng kính cường lực làm vách ngăn cho nhà vệ sinh tạo tinh tế và làm cho không gian nhà được thoáng đãng hơn. Quạt thông gió được tỉ mỉ che bằng hệ thống nan chớp không để các thiết bị kỹ thuật lộ ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ cho công trình. Tiếp đến, phòng ngủ master với hai mặt tiền kính ngắm được trọn vẹn khung cảnh từ bên trong. 

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

Sử dụng đồng nhất màu xi măng của tấm cemboard cho tường, trần, sàn giữ lại phần thô mộc cho công trình. Kết cấu chịu lực của nhà là sử dụng hệ thống thép và sắt hộp 8mm phù hợp và bền vững với từng địa hình cũng như khí hậu ở các vùng miền. Tiếp đến, là hệ thống tôn xốp cách nhiệt nhằm chống mưa, chống nước thấm và đảm bảo vấn đề chống nóng cho công trình. Phần đáy của công trình được bọc kín bởi tôn đảm bảo được vấn đề chống han gỉ cũng như và côn trùng làm tổ.

Nhà Lắp Ghép Hoà Bình 24m2

 

Công trình đã mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho chủ nhà vì mỗi ngày đều là một câu chuyện mới, mọi thứ được hòa mình với thiên nhiên. Mỗi sáng thức dậy trước mắt là một quan cảnh rất hùng vĩ. Một ngày mới bắt đầu cả nhà đều rất hào hứng và tràn đầy năng lượng.

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

096124 9008