Tin tức

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Tin tức

Hiện nay để xây dựng nhà truyền thống thì giá thị trường của vật liệu xây dựng và nhân công ngày càng tăng cao. Tuy nhiên nhà lắp ghép tấm Cemboard sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Bởi nó mang lại nhiều tiện ích, giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian thi công nhanh. Vật liệu xi măng cemboard là gì? Chi phí xây dựng nhà bằng tấm Cemboard là bao nhiêu? Cùng DSDhome tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vật Liệu Tấm Xi Măng Cemboard Là Gì?

Tấm xi măng cemboard là dạng vật liệu làm nhà lắp ghép đúc sẵn bằng bê tông có kích thước chung là 1220×2440. Tấm cemboard này có trọng lượng từ 6kg/m2 - 30kg/m2. Sử dụng tấm xi măng này cũng tương tự như xây dựng nhà truyền thống. Hơn khi sử dụng tấm cemboard thi công rất thuận tiện và nhanh chóng. 

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Tấm xi măng Cemboard 

Ưu Điểm Của Tấm Xi Măng Cemboard Trong Thi Công Nhà Lắp Ghép

Dưới đây là những thông tin DSDhome đã tổng bạn về ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm xi cemboard bạn có thể tham khảo:

Giúp việc thi công diễn ra nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên của làm nhà bằng tấm cemboard là giúp cho việc thi công hoàn thành nhanh chóng. Theo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng, khi dùng tấm cemboard có thể giảm đc 50% thời gian thi công so với các loại nhà truyền thống. Bên cạnh thời gian thi công nhanh thì nó còn giúp gia chủ tiết kiệm tối đa 15%- 29%  chi phí xây dựng.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Nhà lắp ghép bằng xi măng cemboard

Giảm được kết cấu của móng nhà đồng thời giảm chi phí xây dựng

Tấm xi măng cemboard có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông truyền thống giúp giảm được kết cấu của móng nhà. Thông thường chi phí của móng nhà chiếm 25-30% của tổng thể chi phí của nhà. Vì vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm giảm thiểu chi phí đáng kể trong thi công nhà lắp ghép tấm cemboard, giảm nặng được vấn đề kinh tế. 

Khả năng chống chịu nước tốt

Tấm cemboard được đánh giá là có công năng chống nước rất tốt. Vì vậy, xây dựng vách ngăn nhà vệ sinh, bể bơi, làm mái nhà bằng tấm cemboard là những xu hướng xây dựng trong nhà lắp ghép. Khác với các vách ngăn khác, sử dụng tấm xi măng sẽ không bị mốc, mối mọt xâm hại. Có thể cách nhiệt tốt và không dễ bén cháy.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Nhà được xây dựng bằng tấm xi măng cemboard

Tính ứng dụng cao

Làm nhà lắp ghép, sàn gác lửng lắp ghép, sàn chịu lực, vách ngăn chịu nước, sàn gác xép, sàn cơi nới, vách ngăn cho tường, nhà lắp ghép là những ứng dụng đặc trưng của tấm xi măng cemboard.

Đặc Tính Của Tấm Cemboard Là Gì?

Tấm cembooard là vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ bởi xi măng Portland và sợi Cellulose là hai thành phần chính của cemboard. Ngoài ra, vật liệu này còn nổi bật khả năng chịu lực cao, chống mối mọt và chống thấm nước. Vì vậy, cemboard được xem là vật liệu phù hợp để sử dụng làm vách ngăn trần nhà cũng như sàn chịu lực trong các công trình như nhà xưởng, nhà kho, văn phòng...

Hơn thế nữa, cemboard còn là loại vật liệu tối ưu, mang lại hiểu quả cao cho chủ đầu tư bởi thời gian thi công nhanh và chi phí tiết kiệm, đặc biệt là đối với thời tiết khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

Chi Phí Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Hiện nay để có thể xây được được một ngôi nhà truyền thống thì gia chủ phải chuẩn bị số tiền khá lớn. Cụ thể, giá thi công nhà dao động khoảng 4.500.000 vnđ/m2 với giá xây dựng thô thì khoảng 2.900.000 vnđ/m2. Với một ngôi nhà có diện tích 5×20 chi phí xây dựng bằng tấm cemboard sẽ thấp hơn nhiều so với các loại nhà khác.

Nếu xây dựng truyền thống chi phí sẽ khoảng: 4.500.000 x 200m2= 900.000.000 vnđ. 

Tuy nhiên, nếu xây nhà bằng tấm xi măng cemboard thì chi phí khoảng tầm: 3.500.000x200m2= 700.000.000vnđ. 

Như vậy gia chủ sẽ tiết kiệm được khoảng 200.000.000vnđ cho chi phí xây nhà. 

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Chi phí thi công nhà bằng tấm cemboard tiết kiệm

Quy Trình Xây Nhà Bằng Tấm Cemboard

Làm khung mái

Quy trình đầu tiên trong làm mái nhà bằng tấm cemboard là chuẩn bị khung với khoảng cách giữa hai thanh chịu lực là 61 hay 81cm. Có thể sử dụng thanh đơn hoặc thanh đôi để làm thanh bắt ngang khe nối giữa 2 tấm. Và khoảng cách các thanh giằng dọc là 1220mm.

Lắp đặt tấm xi măng Cemboard và tấm lót mái nhà bằng cemboard phải chú ý đến phần khung.

Lưu ý khi sử dụng kích thước sắt hộp:

  • Với công trình thi công yêu cầu tải trọng cao: 40*80mm
  • Với yêu cầu tải trọng nhẹ: 30*30mm hoặc sử dụng 40*20mm

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Làm khung nhà lắp ghép

Lắp tấm Cemboard vào hệ khung

Đặt tấm cemboard vào khung. Rồi cố định tấm xi măng Cemboard vào khung bằng đinh vít dài dưới 3cm - 4cm. Khoảng cách đinh bắn từ 20cm – 30cm phần đường biên cạnh. Và 30-40cm cho vùng giữa tấm. Để tránh bị nứt tấm, khoảng cách bắt đinh bắn nên tối thiểu 5-7cm ở những vùng cạnh góc.

Xử lý các khe hở

Lau khô và làm sạch bề mặt tấm. Trám khe hở bằng keo silicon và nên có thanh cao su chèn vào khe hở để giảm lượng keo và tăng sự chắc chắn.

Hoàn thiện

Phủ toàn bộ phần mái bằng màng chống thấm nước. Sau lót mái bằng các vật liệu khác nhau như ngói dán Bitum, gạch ngói… Vậy là đã hoàn thiện việc làm mái bằng tấm cemboard.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Nhà lắp ghép bằng tấm Cemboard 

Kết cấu xây nhà cấp 4 khung sắt bằng vật liệu nhẹ

Phần nền móng

Theo nghiên cứu, phần nền móng chiếm khoảng 20% chi phí một căn nhà. Ngoài ra, nếu nhà được thi công trên nền đất yếu thì tỉ lệ này sẽ tăng lên tới 40%. Tuy nhiên, nếu chủ nhà xây nhà cấp 4 khung sắt bằng vật liệu nhẹ thì chi phí này sẽ chỉ còn chiếm khoảng 5-7%. Thậm chí, phần nền móng là không cần thiết với nhiều căn bungalow, chủ thầu chỉ cần san phẳng mặt bằng, đổ bê tông, sau đó xây dựng tường bằng việc sử dụng tấm bê tông nhẹ là hoàn thành.

Phần khung nhà

Khung nhà trong xây dựng nhà bê tông truyền thống bao gồm cột, sàn, dầm, tường. Đây là những phần chịu tổng trọng lượng của căn nhà và dồn tải trọng đó cho phần nền móng. Vì vậy, việc sử dụng nhà lắp ghép tấm cemboard thay thế cho khung cốt thép bê tông truyền thống nặng nề sẽ khắc phục tối ưu những nhược điểm này bởi xây dựng nhà lắp ghép giúp giảm khoảng 70% khối lượng phần thân nhà xuống móng. 

Tuy vậy, tuỳ thuộc vào kiểu nhà mà phần khung sẽ được chủ thầu cân nhắc cho phù hợp bởi nhà khung sắt cấp 4 và nhà khung sắt nhiều tầng sẽ có những phần khung khác nhau để tối ưu nhất cho phần nền móng.

Thông Số Tấm Cemboard, Kỹ Thuật Thi Công Tấm Cemboard & Ứng Dụng Dự Án

Thông số tấm Cemboard

Thông số kỹ thuật, các bước thi công tấm Cemboard cũng như ứng dụng của vật liệu luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Sau đây là một vài thông tin tham khảo mà DSDHome gửi đến bạn đọc: 

Thông số tấm Cemboard:

  • Chiều rộng: 1.000mm – 1220mm
  • Chiều dài: 2.000mm – 2440mm
  • Bề dày: 3.5mm đến 20mm

Chịu nhiệt (R): 150 phút ở 600oC, 180 phút ở 550oC

Khả năng chống thấm nước, chống cháy, không tách lớp, không bể khi bắn vít

Độ giãn nở sau 24h ngâm nước: <0.3%

Độ hút nước: <20%

Cường độ uốn ngang: 10-13 Mpa

Cường độ uốn dọc: 13-15 Mpa

Vật liệu không cháy: khả năng chống cháy loại “A” (tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa lên đến 2 giờ).

Trọng lượng: 16 -88 kg

Vật liệu các điện, cách âm, cách nhiệt, chịu nước, chống mối mọt vĩnh viễn.

Kỹ thuật thi công tấm Cemboard

Tấm Cemboard thường được sử dụng để làm sàn chịu lực, vách ngăn, trần và mái lợp. Vì vậy, kĩ thuật thi công các phần này sẽ khác nhau, nhưng chúng đều có đặc điểm chung là yêu cầu chủ thầu và thợ xây dựng phải lựa chọn và sử dụng các tấm Cemboard có độ dày phù hợp để đạt tiêu chuẩn trong xây dựng.

Ứng dụng dự án

Hiện nay, các tấm cemboard được sử dụng để xây dựng làm vách ngăn, tường của các công trình như nhà lắp ghép, khách sạn, nhà hàng, nhà cao tâng, siêu thị, văn phòng, nhà xưởng,... Bởi lẽ, đây là những công trình yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng, kết cấu nhẹ và khả năng chống nước, chống cháy.

DSDhome - Đơn Vị Thi Công Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Cemboard

Đơn vị thi công là một yếu tố quyết định đến chất lượng và chi phí của nhà lắp ghép tấm cemboard. Khi lựa chọn đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chất lượng nhà uy tín, vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, quy trình thi công đúng chuẩn và được báo giá tối ưu nhất. DSDhome tự hào là đơn vị thi công nhà lắp ghép uy tín và có chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ nhân công có nhiều năm kinh nghiệm, DSDhome hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Xi Măng Cemboard

Đơn vị thi công nhà chất lượng 

Vật liệu nhẹ xây nhà cấp 4 khung sắt

Nhà cấp 4 khung sắt tiền chế có kiểu dáng giống với nhà cấp 4 bê tông truyền thống. Tuy nhiên, với nhà cấp 4 khung sắt, các khung trụ sẽ được làm từ thép tiền chế, sau đó sẽ được lắp ráp theo bản thiết kế có sẵn. Ba giai đoạn cơ bản của 1 căn nhà lắp ghép cấp 4 hoàn chỉnh bao gồm: thiết kế, sản xuất cấu kiện và lắp ráp tại công trường. Mô hình nhà khung ghép cấp 4 sẽ đáp ứng tối ưu nhu cầu của chủ nhà, đảm bảo an toàn, chính xác bởi kỹ thuật thi công luôn được các chủ thầu chú trọng, đặc biệt là các yếu tố như nền móng, khung thép, vách ngăn, mái nhà,...

Xây dựng nhà cấp 4 bằng tôn

Xây dựng nhà bằng tôn là một sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng yêu thích sự đơn giản, tiện lợi, hiện đại với một chi phí phù hợp. Việc những tấm tôn bao quanh sẽ khiến ngôi nhà trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc kĩ trước khi làm nhà bằng tôn bởi lẽ mô hình này cũng còn một vài nhược điểm như tính dẫn nhiệt cao, dễ bị gỉ.

Xây nhà cấp 4 bằng bê tông sợi thép

Bê tông sợi thép đang là vật liệu khá được ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi bật như độ bền cao, dễ dàng uốn cong tạo kiểu, chịu lực tốt,... Theo tìm hiểu, lượng thép trong phương pháp xây dựng nhà bằng bê tông sợi thép chỉ bằng ¼ so với bê tông cốt thép truyền thống. Ngoài ra, chi phí xây dựng và thời gian thi công cũng giảm còn khoảng ⅔ so với xây dựng công trình thông thường.

Trên đây là những thông tin về xây nhà lắp ghép bằng tấm xi măng Cemboard được DSDHome tổng hợp. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này và sẽ có được những quyết định phù hợp khi xây dựng nhà lắp ghép.

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096124 9008