Tin tức

Làm Thế Nào Để Lập Kế Hoạch Cho Một Chuyến Đi

Tin tức

Nếu muốn lập kế hoạch cho chuyến đi thật tốt, bạn phải chắc chắn rằng bạn và gia đình hoặc bạn bè của bạn đảm bảo tận hưởng một chuyến đi không rắc rối với những bất ngờ thú vị sắp xảy ra trong chuyến du lịch.

Bước 1: Lựa Chọn Thời Điểm Chuyến Du Lịch Khi Nào, Ở Đâu Và Như Thế Nào

Chọn Nơi Muốn Đến

Tìm hiểu trên mạng hoặc đề xuất nơi bạn muốn đi với những người bạn đồng hành của bạn. 

  • Trang web là một nơi tuyệt vời để xem ảnh du lịch, nhật ký và video được đăng bởi những người đã từng đi và có kinh nghiệm ở nhiều địa điểm khác nhau. 
  • Hãy ghi nhớ điều kiện thời tiết và khí hậu để lựa chọn những bộ quần áo phù hợp và những yêu cầu cần thiết khi đến địa điểm đó. 

Chọn Nơi Muốn Đến

Chọn nơi muốn đến

Chọn Thời Điểm Muốn Đi

Điều này sẽ được xác định bởi một số thứ, nhưng chủ yếu là lịch trình của bạn. Bạn có thể sắp xếp công việc và lịch trình đi được bao lâu? Ngoài ra, hãy xem xét thêm các yếu tố toàn cầu như thời điểm du lịch lúc đó, thời tiết,...

Hãy Lên Kế Hoạch  Khi Chắc Chắn

Lập kế hoạch cho chuyến đi quá xa có thể phản tác dụng, bởi vì các kỳ nghỉ hầu như không bao giờ diễn ra như kế hoạch. Hãy lên kế hoạch cho sự ngẫu hứng, nhưng hãy ghi nhớ những gợi ý từ các hướng dẫn viên du lịch. Đánh dấu các địa điểm để ghé thăm và những việc cần làm. Bạn có bao nhiêu ngày? Bạn nên ghi nhớ lịch trình tổng thể - bạn không muốn kết thúc quá mệt mỏi (hoặc cách khác là buồn chán).

Cẩn Thận Khi Đặt Chuyến Đi Thông Qua Các Đại Lý

Hãy cảnh giác khi thông qua trung gian là một đại lý du lịch. Tiết kiệm tốt nhất khi lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn là sử dụng một trang web du lịch trực tuyến để nghiên cứu, lập kế hoạch và đặt chỗ cho các chuyến du lịch của bạn so với việc đến một đại lý du lịch địa phương nơi bạn sống. Trang web du lịch không chỉ tiết kiệm cho bạn với chi phí thấp, nó có thể đề xuất nhanh chóng rất nhiều lựa chọn chỉ trong vòng vài giây.

Bước 2: Lên Kế Hoạch Hậu Cần

Tính Toán Chi Phí

Một phần lớn chi phí cho một kỳ nghỉ là những gì bạn quyết định chi tiêu. Dành một hoặc hai giờ để tìm hiểu chi phí cho chuyến đi của bạn và những người bạn đồng hành của bạn. Điều này sẽ bao gồm vé máy bay hoặc chi phí xăng dầu, các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng.

Ước Tính Ngân Sách

Giả sử bạn tính toán chi phí chuyến đi của mình là 34.500.000 vnd, bao gồm cả tiền vé máy bay. Tính từ hiện tại đến lúc đi còn sáu tháng nữa. Điều đó có nghĩa là bạn phải tiết kiệm 5.750.000 vnd một tháng trong sáu tháng tiếp theo để trang trải chi phí cho chuyến đi của mình. 

Nghiên Cứu Các Thông Tin Cho Chuyến Đi

Trong khi bạn đang tiết kiệm, DSDhome khuyên bạn hãy tiếp tục tìm hiểu. Nếu bạn có lập kế hoạch cho chuyến đi trước, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách nghiên cứu và tìm kiếm các giao dịch xung quanh, cho chuyến bay hoặc chỗ ở. Tìm hiểu những việc cần làm, mẹo đi du lịch và xung quanh điểm đến bạn đang ghé thăm. Trong quá trình nghiên cứu, bạn sẽ biết những gì cần cho các giao dịch - như vé vào bảo tàng, giảm giá khách sạn, giao thông vận tải, v.v. 

Nghiên Cứu Các Thông Tin Cho Chuyến Đi

Nghiên cứu các thông tin cho chuyến đi

Làm Thẻ Tín Dụng Nếu Có Thể

Nhiều thẻ tín dụng ngày nay được liên kết với các hãng hàng không lớn. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán cho mọi thứ, tích lũy hàng dặm trên đường đi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có tiền để trả hết.

Bước 3: Thiết Lập Những Kế Hoạch Cố Định

Đặt Chỗ Cho Các Chuyến Bay Và Chỗ Ở

Khi bạn đã chắc chắn chính xác về nơi bạn muốn đến và khi nào bạn muốn đi đâu, nơi bạn muốn ở và cách bạn muốn tham quan, hãy đặt chỗ trước. Có thể lựa chọn nơi ở như khách sạn, nhưng để tiết kiệm chi phí hơn nên nghiên cứu các mô hình đang được ưa chuộng gần đây như homestay, nhà lắp ghép thông minh, nhà lắp ghép nghỉ dưỡng... Hoặc các mô hình nhà cho thuê nghỉ dưỡng khi họ không cần sử dụng.

Đặt Chỗ Cho Các Chuyến Bay Và Chỗ Ở

Mô hình nhà lắp ghép đang được ưa chuộng cho nơi nghỉ dưỡng

Đối với các chuyến bay khứ hồi, hãy đặt trước khoảng hai tháng. Và cũng đừng đợi đến phút cuối cùng nếu bạn không muốn nhận được giá thuê phòng rất cao hoặc nơi ở không như mong muốn.

Xem Xét Bảo Hiểm Du Lịch

Mặc dù bạn có thể không muốn trả mức phí bảo hiểm cho một điều gì đó có thể không xảy ra, nhưng bạn nên có một số biện pháp bảo vệ trong trường hợp bạn không thể đi du lịch trong thời gian đã đặt vé. 

Đảm Bảo Đầy Đủ Giấy Tờ Pháp Lý Khi Du Lịch Quốc Tế

Một số quốc gia yêu cầu xác thực khi nhập cảnh và xuất cảnh. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt, tránh sai xót hay bỏ quên ở nhà. Nếu bạn không muốn có một chuyến đi không suôn sẻ vì khi không có đủ giấy tờ, bạn không thể bay đến nước khác. 

Thông Báo Cho Các Bên Liên Quan Về Việc Bạn Sẽ Đi Du Lịch

Để bắt đầu, hãy thông báo cho bạn bè hoặc gia đình về việc bạn sẽ rời đi. Nếu có thể, hãy để lại cho họ số điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ. Và nếu có bất cứ điều gì xảy ra với bạn, họ sẽ có thể lo việc kinh doanh ở quê nhà.

Khởi Hành!

Hãy kiểm tra lại tất cả chúng ta cần như là hộ chiếu và tài liệu là điều quan trọng nhất.  Đã đặt trước về nơi ở, các địa điểm vui chơi đầy đủ chưa? Hãy để máy tính xách tay và điện thoại của bạn tắt - bây giờ là tận hưởng tất cả và thực hiện một cuộc phiêu lưu.

Chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết

Đừng để bạn phải vướng bận những vấn đề về công việc hoặc gia đình. Vì khi đó tất cả những kế hoạch này sẽ trở nên vô ích, khiến bạn có cảm giác như đang ở nhà và không tận hưởng được trọn vẹn chuyến đi. Bây giờ tất cả những gì còn lại cần làm là bắt đầu chuyến đi tốt đẹp và tận hưởng bản thân. 

Nguồn tham khảo: https://www.wikihow.com/

Tác giả: Amy Tan

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008