Giải đáp: Chi phí làm nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây truyền thống không?

Tin tức

Giải đáp: Chi phí làm nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây truyền thống không?

Tin tức

Ngoài ưu điểm là thời gian thi công nhanh chóng, chi phí thấp, công trình nhà lắp ghép có tuổi thọ giao động tới 50 năm. Nhưng nếu so sánh với nhà xây bê tông cốt thép thì có độ bền không cao bằng. Vì thế, nhiều người băn khoăn chi phí làm nhà lắp ghép có đắt hơn với nhà xây truyền thống không. Để giải đáp, các bạn hãy cùng DSDhome tham khảo bài viết sau.

So sánh chi phí làm nhà lắp ghép và nhà xây

Bên cạnh kiến trúc, phong cách thiết kế, chi phí cũng được xem là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi làm công trình. Chúng ta đều biết, khi xây dựng với kiến trúc phức tạp, diện tích và số tầng càng lớn thì chi phí sẽ càng cao. Nhưng với công trình nhà lắp ghép mới du nhập vào thị trường Việt Nam có ưu điểm là thi công nhanh, tiết kiệm chi phí thì khi xây dựng công trình này thay cho nhà xây có phát sinh nhiều chi phí không? 

chi phi thi cong nha lap ghep

Chi phí thi công nhà lắp ghép có ít hơn so với nhà xây không?

Cùng DSDhome giải đáp câu hỏi bằng cách so sánh sự khác nhau giữa chi phí làm nhà lắp ghép và nhà xây truyền thống như thế nào nào nhé?

Chi phí xây nhà bê tông cốt thép

Chi phí xây dựng một ngôi nhà thường gồm có: chi phí thiết kế kiến trúc, vật liệu, xây dựng, chi phí giải phóng mặt bằng cho tới thủ tục pháp lý, chi phí đồ nội thất.

Chi phí thiết kế

Nếu bạn xây nhà ống hay xây nhà 2 tầng đơn giản thì bạn không cần phải lên thiết kế, bản vẽ cho ngôi nhà. Nhưng nếu như bạn muốn ngôi nhà của bạn khác biệt, tạo ấn tượng và thu hút được mọi người thì thiết kế, lên bản vẽ chi tiết là điều cần thiết. Chi phí để tạo ra bản thiết kế đúng như mong muốn của bạn cũng không hề nhỏ chút nào.

Chi phí về xây dựng

Dù chi phí làm nhà lắp ghép hay nhà xây thì chi phí xây dựng không thể thiếu. Chi phí này gồm có chi phí về nguyên vật liệu, nhân công. Tùy vào thời gian, diện tích và số tầng thi công mà giá xây dựng sẽ tăng cao. Tuỳ vào từng thời điểm, mức giá có thể thay đổi, nhưng trung bình để xây một căn nhà cấp 4 khoảng 500 - 700tr. 

Chi phí về thủ tục pháp lý

Ở nhiều khu vực, nhất là ở TPHCM và Hà Nội, xây dựng bất cứ công trình nào, bạn cũng cần có giấy phép xây dựng nhà ở để đảm bảo được tính pháp lý cho ngôi nhà. Và xin giấy phép này thì bạn cũng cần phải mất một khoản tiền nhất định.

Chi phí dọn dẹp và giải phóng mặt bằng

Đối với xây nhà tại khu vực đô thị, chi phí dọn dẹp và giải phóng mặt bằng là không thể thiếu. Chi phí này gồm có dọn dẹp rác thải xây dựng, các nguyên vật liệu còn thừa trong xây dựng.

Chi phí mua đồ nội thất

Mua đồ nội thất cũng chiếm một khoản chi phí rất lớn, chỉ sau chi phí xây dựng. Tùy vào tài chính của bạn mà bạn chọn đồ sẽ khác nhau. Mẫu mã đẹp, chất lượng tốt sẽ có giá thành đắt.

Nhà lắp ghép  không phát sinh nhiều chi phí giúp giảm được nỗi lo vượt dự toán so với nhà xây

Chi phí làm nhà lắp ghép

Trong khi nhà xây bê tông cốt thép có nhiều loại chi phí thì xây dựng nhà lắp ghép tiền chế lại khác. Ưu điểm của nhà lắp ghép là thường không phát sinh nhiều chi phí, giảm được nỗi lo vượt dự toán so với nhà truyền thống. Thi công nhà thép tiền chế này chỉ gồm các chi phí sau đây:

Chi phí thiết kế

Giống như nhà truyền thống, tùy vào diện tích và mẫu mã và chi phí thiết kế sẽ khác nhau. Hiện nay, nhà lắp ghép khung thép có nhiều mẫu mã khác nhau nên bạn tha hồ lựa chọn mẫu phù hợp với điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của mình.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn, thi công nhà lắp ghép tại DSDhome, bạn sẽ được miễn phí về thiết kế hoặc thiết kế có giá tối ưu, từ đó giúp tiết kiệm chi phí làm nhà lắp ghép hiệu quả.

Chi phí về vận chuyển và lắp đặt

Nếu bạn tìm hiểu về nhà lắp ghép thì các bạn chắc đều biết các vật liệu làm nhà thép lắp ghép này đều được sản xuất tại xưởng. Khi hoàn thành, chúng sẽ được vận chuyển đến công trường để lắp ghép, tạo ra sản phẩm nhà theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Do dó, khi xây dựng nhà thép lắp ghép này, bạn sẽ chịu chi phí vận chuyển, lắp đặt. Tùy vào mỗi đơn vị thi công mà chi phí sẽ khác nhau.

Do không thông qua đơn vị trung gian, quy trình thiết kế, sản xuất và thi công nhà thép lắp ghép này của DSDhome đều khép kín. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên DSDhome đều có tay nghề cao, làm việc có tâm và chuyên nghiệp, đặc biệt là không tìm đội thợ bên ngoài. Do đó, không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất, vận chuyển, lắp đặt, DSDhome còn đảm bảo công trình thi công xong có chất lượng, tính thẩm mỹ vượt trội đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

Chi phí về nội thất

Dù xây nhà truyền thống hay nhà lắp ghép thì cũng cần đầu tư trang bị nội thất. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị thiết kế - Sản xuất nhà lắp ghép sẽ bao gồm luôn cả nội thất để đồng bộ không gian. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt riêng nội thất hoặc bổ sung thêm cho căn nhà của mình. 

Nếu như bạn sử dụng dịch vụ thi công nhà lắp ghép của đơn vị DSDhome thì bạn sẽ được DSDhome báo giá full đồ nội thất cho ngôi nhà này dao động từ 10 - 12,5 triệu đồng. Trong khi đó, có những mẫu nhà xây truyền thống (chưa nội thất) cũng với mức giá 6 - 9 triệu đồng/m2. Do đó, tính tổng thể chi phí đầu tư đồ nội thất, đầu tư nội thất của nhà thép lắp ghép ít hơn rất nhiều so với nhà truyền thống.

nha-lap-ghep-co-dat-hon-nha-truyen-thong-khong

Bảng so sánh chi phí nhà lắp ghép và nhà truyền thống. Dựa vào đây, CĐT có thể thấy, thay vì bỏ quá nhiều chi phí khi xây nhà truyền thống, thì nhà lắp ghép chỉ mất 1 khoản chi phí mua nhà và vận chuyển, và quan trọng là không bị vượt dự toán. Theo tìm hiểu, DSDhome thi công nhà lắp ghép chất lượng, có tính thẩm mỹ, đầy đủ nội thất đáp ứng nhu cầu của gia chủ chỉ có từ 289 triệu là có thể sử dụng được, còn với nhà truyền thống, bạn phải bỏ ít nhất 500 - 700 triệu đồng.

Tìm hiểu chi tiết về giá nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2 thì các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết này.

>> Xem thêm: Nhà lắp ghép giá bao nhiêu tiền 1m2

Chi phí làm nhà lắp ghép có đắt hơn so với nhà xây bê tông cốt thép không?

Như chúng ta tìm hiểu chi phí của 2 loại công trình này thì chi phí xây nhà bê tông cốt thép nhiều khoản hơn như khoản thiết kế, giấy tờ pháp lý, dọn dẹp, giải phóng mặt bằng. Chưa kể, chi phí về xây dựng của nhà truyền thống còn cao hơn rất nhiều so với nhà thép lắp ghép bởi thời gian thi công lâu kéo dài nửa năm tới 1 năm, cần nhiều thợ, nguyên vật liệu có giá thành đắt. Trong khi đó, thời gian lắp đặt nhà thép lắp ghép ngắn, chỉ dao động 2 – 8 tuần, cần ít thợ, nguyên vật liệu cũng dễ kiếm, giá thành rẻ hơn.

Làm nhà lắp ghép tiết kiệm hơn so với nhà truyền thống 30%/m2

Theo tính toán, chi phí làm nhà lắp ghép giúp bạn tiết kiệm tới 30%/m2 so với việc bạn xây dựng nhà truyền thống. Bên cạnh đó, công trình này còn có thể cơi nới, di chuyển, tháo và lắp đặt lại dễ dàng. Các vật liệu tạo nhà cũng dễ dàng sử dụng lại mà không phải vứt bỏ như nhà truyền thống nên tiết kiệm một khoản.

Hơn nữa, dù nhà truyền thống có độ bền lâu hơn nhưng trong khoảng thời gian 20 – 30 năm, nhà cũng sẽ xuống cấp, khiến bạn mất tiền chi phí để bảo dưỡng, tu sửa lại. Do đó, xây nhà lắp ghép rẻ hơn rất nhiều so với nhà truyền thống.

>> Xem thêm: Nhà lắp ghép có bền không?

Không chỉ có chi phí làm nhà lắp ghép giá rẻ mà xây dựng nhà lắp ghép này còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với việc thi công làm nhà xây bê tông cốt thép truyền thống. 

Những ưu điểm của nhà lắp ghép DSDhome mà nhà xây truyền thống không làm được :
1. Thời gian thi công nhanh gọn, chi phí không phát sinh ngoài dự toán
2. Với số tiền tối thiểu 250tr, đã có một căn nhà full đầy đủ để ở, nếu nhà xây thì cần tối thiểu 700tr, vì nhà xây liên quan đến móng, mái, diện tích phải lớn.
3. Nhà lắp ghép có thể tháo đi, di chuyển được nếu sau này thay đổi nhu cầu sử dụng, còn nhà xây thì không làm được.
4. Về hồ sơ pháp lý, nhà xây thì bắt buộc phải cấp phép xây dựng, sổ đỏ... nhưng nhà lắp ghép thì không cần. Đây là dạng nhà tiền chế, có thể linh động được.
5. Nhà lắp ghép có đầy đủ điện nước, nội thất, được tính toán khoa học bởi các kỹ sư và kiến trúc sư. Nên nếu xây nhà thông thường, anh/ chị sẽ mất thêm một khoản chi phí để thuê thiết kế.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi Chi phí làm nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây bê tông cốt thép truyền thống hơn. Với việc sử dụng vật liệu nhẹ, thời gian thi công nhanh chóng nên xây dựng nhà thép lắp ghép này giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Do đó, nếu bạn đang tìm giải pháp xây dựng tối ưu về chi phí, có tính thẩm mỹ cao, nhất là xây dựng các bungalow, homestay nói riêng, loại hình lưu trú nói chung thì nhà thép lắp ghép chính là giải pháp ưu việt nhất.

Bạn có thể tìm đến DSDhome để được tư vấn kỹ hơn cũng như có được ngôi nhà lắp ghép chất lượng tốt nhất, bền lâu theo thời gian.

nha lap ghep

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11 Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 096.124.9008

Showroom HCM: 170 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Q1, HCM

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Xưởng phía Nam: Tổ 12 số 45 Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

 

Tin tức liên quan
Nhà lắp ghép DSDhome – Giải pháp, xu hướng xây nhà hiện đại
Nhà lắp ghép DSDhome – Giải pháp, xu hướng xây nhà hiện đại

Không chỉ tạo bởi các vật liệu cao cấp, gần gũi với môi trường mà nhà lắp ghép DSDhome còn chống chịu được tác động bên ngoài, không gian có đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đối mặt với những khó khăn khi xây nhà ở truyền thống, nhà lắp ghép DSDhome được xem là giải pháp, xu hướng xây nhà thời hiện đại.

Xem thêm...
Xu hướng thi công nhà lắp ghép đang được yêu thích nhất hiện nay
Xu hướng thi công nhà lắp ghép đang được yêu thích nhất hiện nay

Thi công nhà lắp ghép đang là xu hướng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi lẽ mô hình này rất độc đáo và ấn tượng, nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư từ những ngày đầu ra mắt. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn trong thời đại 4.0. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu tất tần tật về xu hướng thi công nhà tiền chế nhé.

Xem thêm...
096 124 9008