Thiết kế nhà đẹp

Cách Làm Nhà Lắp Ghép? Vật Liệu, Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp

Thiết kế nhà đẹp

Cách làm nhà lắp ghép chắc hẳn là câu hỏi của những ai đang có ý định làm loại nhà này. Vậy muốn có ngôi nhà vừa bền, vừa đẹp mà lại muốn tiết kiệm chi phí thì phải làm như thế nào? Hãy cùng DSDhome tìm hiểu cách làm nhà lắp ghép để xem ngôi nhà này đã đáp ứng bạn chưa nhé.

Cách Làm Nhà Lắp Ghép

Giống như xây dựng nhà bê tông cốt thép truyền thống, làm nhà lắp ghép (nhà thép tiền chế) cũng cần có các bước kỹ thuật. Việc tuân thủ các bước kỹ thuật xây nhà lắp ghép này sẽ giúp ngôi nhà được bền lâu, thời gian sử dụng kéo dài theo thời gian.

Giai đoạn 1: Thiết kế

DSDhome luôn tự hào bởi những thiết kế độc đáo sáng tạo của mình. Bởi DSDhome biết rõ thiết kế nhà lắp ghép (bản vẽ kỹ thuật) là yếu tố rất quan trọng trong xây dựng công trình. Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ, đáp ứng được nhu cầu của gia chủ, bản vẽ kỹ thuật còn được thẩm định một cách kỹ lưỡng để đảm bảo công trình có khả năng chịu được trọng tải, an toàn, bền lâu.

Nha lap ghep 50 trieu

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng đẹp, 1 tầng

Bản vẽ thể hiện được từng khu vực với công năng sử dụng, đồng thời hiển thị các thông số kỹ thuật đáp ứng tiêu chuẩn, kích thước, cấu kiện… giúp mang đến công trình bền vững và an toàn.

Giai đoạn 2: Gia công vật liệu xây dựng

Gia công vật liệu làm nhà lắp ghép là một trong các yếu tố giúp rút ngắn được thời gian thi công công trình nhà lắp ghép, tiết kiệm chi phí so với việc xây dựng nhà truyền thống. Nhà thầu xây dựng sau khi lên bản vẽ thiết kế, tính toán chi tiết vật liệu xây dựng sẽ sản xuất khung thép rồi mang ra công trường. Cách làm nhà lắp ghép này giúp việc thi công, lắp ghép nhà trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn.

Giai đoạn 3: Lắp dựng ngôi nhà thép lắp ghép

Bao gia nha lap ghep 2020

Các mẫu nhà lắp ghép đẹp

Lắp dựng ngôi nhà thép lắp ghép cũng là một trong các giai đoạn của quy trình thi công nhà thép tiền chế. Tùy vào mỗi công trình mà độ phức tạp trong thiết kế, thi công sẽ khác nhau. Tuy nhiên, lắp đặt công trình đều trải qua những công việc sau:

  • Lắp cột gian khóa cứng.
  • Lắp dầm kèo.
  • Lắp đặt các khung kèo  gỗ, chống xà gồ, xà gồ, kèo đầu hồi.
  • Lợp mái và kéo tôn.
  • Lắp đặt xà gồ, máng và ống xối.
  • Lắp đặt các cửa và phụ kiện còn lại trong ngôi nhà.

Vật Liệu Làm Nhà Lắp Ghép

Nhà lắp ghép được làm từ các vật liệu nhẹ lắp đặt với nhau. Nhưng để có tính bền lâu và an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng thì các nhà thầu thi công nhà lắp ghép sẽ chủ yếu sử dụng 3 vật liệu sau.

Khung thép

Vật liệu chính, sử dụng nhiều trong ngôi nhà lắp ghép là khung thép. Sau khi lựa chọn được khung thép với kích thước phù hợp với công trình và  theo mong muốn của gia chủ, nhà thi công sẽ tính toán, mang đi sản xuất theo như bản thiết  kế. Do thiết kế sẵn nên khi áp dụng cách làm nhà lắp ghép sẽ tiết kiệm được thời gian thi công, đồng thời giúp làm giảm áp lực về trọng lượng cho ngôi nhà.

Tôn lợp mái

Cac mau nha lap ghep dep

Vật liệu tôn giúp ngôi nhà bền, an toàn và có khả năng cách âm, nhiệt tốt

Tôn lợp mái sử dụng để làm mái che chắn cho ngôi nhà. Với trọng lượng nhẹ, dễ dàng tạo hình, màu sắc và mẫu mã đa dạng nên tôn lợp mái được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn.

Tấm bao che, định hình

Tấm bao che, định hình cũng là vật liệu chính của ngôi nhà lắp ghép. Vật liệu này được làm bằng xi măng, thường sử dụng để làm vách ngăn, tường giúp ngôi nhà trở nên chắc chắn, bền vững hơn.

Hơn nữa, giống như tôn, khung thép, tấm bao che, định hình có trọng lượng nhẹ nên ngôi nhà lắp ghép sẽ giảm tải tối đa trọng lượng.

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp Đều Có Mặt Ở DSDhome

Hiện nay, mẫu nhà lắp ghép ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn xây dựng thay thế cho công trình nhà truyền thống để xây dựng nhà kho, nhà xưởng, nhà ở xã hội ….

Gia nha lap ghep dan dung

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng đẹp

Với khoa học vật liệu phát triển, cách lắp nhà lắp ghép được các nhà thầu xây dựng ứng dụng các công nghệ xây dựng nhà lắp ghép ngày một nhiều. Trong đó, DSDhome là đơn vị điển hình tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ vật liệu, kỹ thuật xây dựng vào thi công.

Có đội ngũ nhân viên giàu sáng tạo, tận tâm với nghề, nỗ lực không ngừng trong việc ứng dụng cái mới, nhà lắp ghép thông minh DSDhome tự tin mang đến cho các khách hàng mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất trên thị trường từ mẫu mang phong cách hiện đại, sang trọng cho tới nhà phong cách đơn giản.

Bên cạnh các mẫu nhà thép lắp ghép đẹp có sẵn, nhân viên của DSDhome có thể thiết kế, tạo ra bản vẽ ngôi nhà mới theo mong muốn của khách hàng. Vì thế, bạn tìm đến DSDhome, mọi yêu cầu của bạn đều được DSDhome đáp ứng.

Như vậy, cách làm nhà lắp ghép rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu như làm sai quy trình sẽ khiến cho ngôi nhà mất đi tính an toàn, bền vững, không còn tính thẩm mỹ. Do đó, các bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công uy tín để xây nhà lắp ghép với chất lượng tốt nhất. DSDhome chính là đơn vị mà bạn hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. 

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096124 9008