Nguyên tắc phong thủy

Phong Cách Sống Xanh: 10 Lời Khuyên Để Sống Xanh

Nguyên tắc phong thủy

Hành tinh của chúng ta có một hệ sinh thái tuyệt vời giúp duy trì sự sống dễ dàng hơn. Nhưng con người đang cố gắng làm tổn hại sự cân bằng mong manh này bằng hành động của họ. Để cứu trái đất của chúng ta, các nhà chức trách đã đưa ra các sáng kiến ​​như Ngày Trái đất.

Chỉ thực hiện các hành động trong ngày trái đất có thể không cứu được hành tinh. Phong cách sống xanh là giải pháp để giải quyết hầu hết các vấn đề về môi trường cũng như tiết kiệm được rất nhiều tiền của.

Mọi người thường nghĩ rất khó để sống xanh. Thực tế không phải như vậy. Chỉ với một hành động nhỏ, chúng ta đã có thể góp thêm màu xanh vào cho hành tinh này Chúng ta hãy xem làm thế nào để chăm sóc trái đất của chúng ta và tiết kiệm một số tiền với phong cách sống xanh nhé!

Lợi ích của việc sống xanh

Trước khi đi vào các mẹo để sống xanh, điều cần thiết là phải tìm hiểu những lợi ích của nó. Ngày nay, hầu hết mọi người đều né tránh việc thực hiện một thay đổi trong cuộc sống của họ mà không biết điều đó có lợi cho họ như thế nào. Khi bạn áp dụng một lối sống quan tâm đến môi trường, nó mang lại một số lợi ích.

  • Bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm hóa đơn điện và nước.
  • Làm cho ngôi nhà của bạn bền và nâng cao giá trị của nó.
  • Trở thành người mua hàng thông minh
  • Bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn
  • Giảm thiểu ô nhiễm

Khi bạn đi theo phong cách sống xanh, bạn đã đóng góp một điều tích cực để bảo vệ Trái Đất. Lựa chọn của bạn sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Ngoài ra, bạn đang đào tạo thế hệ tiếp theo có tư duy tích cực tương tự.

Một số mẹo đơn giản để sống xanh

Có những điều nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng khí thải carbon. Những thay đổi nhỏ này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tô thêm màu xanh cho Trái Đất. 

1. Chuyển sang nguồn năng lượng tái tạo

Thay đổi nhà cung cấp năng lượng của bạn sang tùy chọn thân thiện với môi trường. Việc lựa chọn các nguồn tái tạo 100% như năng lượng mặt trời giúp giảm lượng khí thải carbon và giảm giá điện; không-carbon là lợi thế bổ sung.

Hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống ngày nay đều được tối ưu hoá để sử dụng nguồn năng lượng này. Ví dụ, bình nước nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời, điện được sản xuất từ năng lượng gió và nước, các ngôi nhà lắp ghép thông minh sử dụng năng lượng mặt trời cho các đồ nội thất hiện đại trong nhà, ….

2. Khuyến khích tái chế

Khi nghĩ đến việc áp dụng một lối sống thân thiện với môi trường, bạn cần cải thiện khả năng tái chế của mình. Tái chế mọi thứ bạn sử dụng, từ giấy, pin đến quần áo. Ngoài ra, hãy chọn những sản phẩm có thể tái chế cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay, ngành kiến trúc đã cho ra rất nhiều mẫu nhà hiện đại với ít tác động đến môi trường. Ví dụ, mẫu nhà lắp ghép hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi khả năng tiện dụng, lắp đặt nhanh gọn, ít rác thải xây dựng, và đặc biệt ngôi nhà có thể tái chế, thay đổi thiết kế tuỳ muốn của chủ sở hữu.


Mẫu nhà lắp ghép có thể dùng làm nhà ở hay quán cà phê

3. Chọn dùng thuốc tự nhiên

Khi bạn bị đau hoặc hơi khó chịu, phản ứng ngay lập tức của bạn là đến gặp bác sĩ và nhận thuốc. Thay vì sử dụng các loại thuốc gây tác dụng phụ cho cơ thể và trái đất, hãy lựa chọn các biện pháp tự nhiên. Bạn có một số lựa chọn thay thế với các liều thuốc dân gian như gừng, nghệ, tỏi, các loại lá,....

Ví dụ, khi bạn bị vết thương, thoa nghệ sẽ giúp vết thương nhanh lành hơn do đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm của nó.

Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng nước lá tắm xông hơi giải cảm thay vì sử dụng thuốc thông thường. Các lựa chọn truyền thống và tự nhiên như vậy sẽ tránh được bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào.

4. Cố gắng hạn chế sử dụng nhựa và các sản phẩm từ nhựa

Nhựa đã được tìm thấy trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Loại bỏ nhựa ra khỏi cuộc sống của chúng ta có vẻ không dễ dàng. Tuy nhiên, những bước nhỏ như sau có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

  • Mang túi vải đi mua sắm
  • Đóng gói trái cây và rau quả bằng giấy
  • Tránh mua nước đóng chai.


Hạn chế sử dụng đồ nhựa để bảo vệ môi trường

5. Sử dụng các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường

Sử dụng chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho môi trường. Tiếp xúc với hóa chất cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường. Đó là phương pháp hữu cơ để làm sạch, bảo vệ trái đất và sức khỏe của bạn.


Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa từ tự nhiên

6. Chia sẻ chuyến đi

Lái xe có thể tạo ra lượng khí thải carbon (trừ khi bạn đang chọn một chiếc xe điện). Vì vậy, bạn có thể chọn đi chung xe. Trong một khoảng cách ngắn, hãy đi bộ, phương tiện công cộng hoặc xe đạp.

7. Chọn mua sản phẩm địa phương

Khi bạn chọn các sản phẩm địa phương (từ thực phẩm đến quần áo), bạn đã đóng góp vào nền kinh tế địa phương và giảm lượng khí thải carbon của mình. Các sản phẩm địa phương loại bỏ nhu cầu vận chuyển, làm giảm lượng khí thải carbon.

8. Trồng rau

Nếu bạn có không gian, hãy nghĩ đến việc trồng rau. Đó là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền và đồng thời giảm lượng khí thải carbon.


Trồng rau vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, vừa giảm lượng khí carbon

Những người không có không gian bên ngoài có thể lựa chọn hộp bậu cửa sổ. Nó có không gian để trồng các mảng rau nhỏ và các loại thảo mộc. Những chiếc hộp như vậy cũng giúp tăng cường tầm nhìn và lọc không khí vào bên trong nhà.

9. Chọn các vật dụng chăm sóc cá nhân một cách thận trọng

Để tuân theo một lối sống thân thiện với môi trường, bạn cần cẩn thận lựa chọn các vật dụng để vệ sinh cá nhân. Kiểm tra danh sách thành phần là điều cần thiết để tránh chọn các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại hoặc các mẩu nhựa nhỏ.

Tránh các sản phẩm có chứa microbeads vì chúng không thể phân hủy sinh học. Chúng có thể tồn tại trong các vùng nước và gây ô nhiễm. Tốt hơn là chọn các sản phẩm hữu cơ vì chúng không gây hại cho da hoặc tóc của bạn về lâu dài, không giống như các sản phẩm có chứa hóa chất.

10. Cây cối

Sống thân thiện với môi trường có nghĩa là bạn cần duy trì sự bền vững về mặt sinh thái. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách trồng cây để thay thế những cây đã  bị chặt.

Các cá nhân và doanh nghiệp cần có những sáng kiến ​​trồng cây để duy trì sự ổn định của hệ sinh thái. Bạn có thể tham gia các chiến dịch thúc đẩy nỗ lực phục hồi rừng.

Trồng cây xanh sẽ cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ các-bon có hại. Nếu bạn có một mảnh đất trống và muốn xây một thứ gì đó cho gia đình cùng chăm sóc và hưởng thụ, bạn có thể cân nhắc mẫu nhà vườn lắp ghép với chi phí hợp lý. Gia định bạn vừa có thể hưởng thụ không gian sống trong lành, vừa có thể chăm sóc vườn tược cây cối góp phần xanh hoá hành tinh của chúng ta.


Mẫu nhà vườn lắp ghép thân thiện với môi trường

Kết luận

Phong cách sống xanh không phải là không thể. Với những bước nhỏ nhưng thiết thực, bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Ngoài việc cung cấp những lợi ích đáng kể cho trái đất, nó cũng phù hợp với ngân sách gia đình của bạn.

Đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường không chỉ là một xu hướng; bạn có thể đóng góp cho xã hội và làm cho hành tinh trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống cho thế hệ tương lai.

Nguồn tham khảo: Green Journal

----------------------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008