Kiến thức nội thất

5 Lý Do Tại Sao Trẻ Em Nên Tham Gia Trại Hè

Kiến thức nội thất

Trại hè có thể là một trong những trải nghiệm bổ ích, khó quên nhất trong cuộc đời của trẻ. Trại hè có những cố vấn là những người có kinh nghiệm giáo dục, họ sẽ quan tâm và hướng dẫn trẻ về sự tự tôn và đánh giá về cuộc sống. Tất cả các kết quả — tình bạn, vượt qua thử thách, sống khỏe mạnh và xây dựng tính cách — chuẩn bị cho trẻ em cho cuộc sống tươi sáng hơn sau này. Ngoài tình bạn tuyệt vời và những kỷ niệm lâu dài, nhiều kỹ năng sống quan trọng được học ở trại. Hãy cùng DSDhome tìm hiểu năm lý do trẻ em nên đi cắm trại nhé!

1. Để thử những điều mới

Trại hè đẩy trẻ em ra khỏi vùng an toàn của chúng và cho chúng tiếp xúc với các hoạt động và trải nghiệm mới mà chúng có thể không quen thuộc. Những đứa trẻ tham gia cắm trại có cơ hội để thử những điều khác nhau và khám phá những sở thích hoặc đam mê mới. Bằng cách khám phá các loại hoạt động khác nhau, trẻ em có cơ hội lớn hơn để tìm thấy điều gì đó làm chúng vượt trội hơn hoặc khiến chúng hạnh phúc hơn.


Trại hè giúp trẻ em khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ

2. Để phát triển các kỹ năng xã hội

Trại hè dạy trẻ giao tiếp, làm việc cùng nhau như một phần của nhóm và trở thành một nhà lãnh đạo. Khả năng lãnh đạo được phát triển bằng cách yêu cầu trại viên hoàn thành các trách nhiệm mà họ có thể không mong đợi ở nơi khác, đồng thời chia sẻ nguồn lực và sự quan tâm giúp thúc đẩy tinh thần đồng đội và mong muốn tham gia.


Trẻ em học được nhiều kỹ năng xã hội khi tham gia trại hè

3. Học cách đối mặt với những rủi ro và giá trị của việc làm việc chăm chỉ

Bởi vì chúng cảm thấy an toàn khi cắm trại, trẻ em có thể thoải mái chấp nhận những rủi ro lành mạnh, đặt ra các mục tiêu cá nhân và thực hiện ước mơ của mình. Tại trại, trẻ em học được tầm quan trọng của việc làm việc chăm chỉ để hoàn thành những gì chúng muốn và không bao giờ bỏ cuộc.


Trại sinh vui vẻ tham gia các hoạt động của trại hè

4. Để xây dựng tính cách

Ngoài việc kết bạn mới, các trại sinh cũng phát triển sự đánh giá cao về những phẩm chất cần thiết để trau dồi và củng cố các mối quan hệ này. Hội trại cung cấp cho trẻ em những giá trị cốt lõi của một cá nhân đạo đức, mạnh mẽ bằng cách dạy chúng về đạo đức, tính trung thực, quan tâm, tôn trọng và trách nhiệm. Các bậc cha mẹ thường cho biết rằng sau kỳ trại, con cái của họ tốt bụng hơn, hiểu được tầm quan trọng của việc cho đi, được trang bị nhiều hơn để đứng lên cho những gì chúng biết là đúng và sẵn sàng chịu trách nhiệm hơn.

5. Để nuôi dưỡng tính độc lập 

Tại trại, trẻ em học được trách nhiệm đưa ra quyết định của chính mình trong môi trường được đảm bảo an toàn với sự giám sát của các cố vấn và nhân viên. Người cắm trại có thể mạo hiểm tìm ra những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả, đồng thời khám phá những khía cạnh mới của bản thân. Môi trường trại cung cấp hỗ trợ đồng đẳng cho phép trẻ em nhanh chóng vượt qua nhu cầu thường xuyên phụ thuộc vào cha mẹ.


Các trại sinh được huấn luyện khả năng độc lập khám phá và đưa ra quyết định dưới sự giám sát an toàn của các cố vấn và nhân viên

Trại Hè Cùng Gia Đình

Mục tiêu chính của bất kỳ chương trình trại hè là đảm bảo trẻ em có có quãng thời gian đáng nhớ trong đời. Trại hè là một kỳ nghỉ cần thiết sau năm học, nơi ưu tiên sáng tạo, phiêu lưu, cảm giác mạnh, nụ cười và những khoảng thời gian vui vẻ. Trại hè không chỉ gói gọn do các hội nhóm, cơ quan, trường học tổ chức, nó còn bao gồm trại hè do gia đình tổ chức. Các bậc cha mẹ có thể tự lên kế hoạch cùng con em của mình tổ chức trại hè gia đình. Điều này vừa giúp các con có cơ hội được trải nghiệm khám phá sau các tiết học trên trường, vừa có thể gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. 


Gia đình cùng nhau tham gia trại hè

Hình thức trại hè đang được các gia đình ưa chuộng hiện nay đó là cả gia đình cùng nhau ra ngoại ô thành phố, về quê hay đến một vùng đất mới để cùng nhau trải nghiệm và khám phá. Các khu nghỉ dưỡng mini, nhà lắp ghép nghỉ dưỡng tại các khu resort mini, hay homestay mini, những nơi có không gian sống trong lành xanh mát, được lựa chọn là nơi nghỉ ngơi trong chuyến trại hè của gia đình. Sau đó các thành viên sẽ cùng nhau cắm trại tại sân vườn của khu nghỉ dưỡng hoặc bờ sông, khu rừng nhỏ ven đó. Cha mẹ sẽ cùng con cái trò chuyện, chia sẻ để hiểu nhau hơn và có những hoạt động ý nghĩa bên nhau.

Như vậy, trại hè là một phần rất quan trọng đối với tuổi thơ của trẻ em. Nó giúp chúng khám phá bản thân, nuôi dưỡng con người bên trong trở nên tốt đẹp hơn, học được nhiều điều về tình đồng đội, tính độc lập, và thậm chí là tình cảm gắn bó với các thành viên trong gia đình.

Nguồn tham khảo: San Diego Family Magazine

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008