Kiến thức nội thất

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Kiến thức nội thất

Nhà bê tông lắp ghép đã dần trở nên quen thuộc đối với các quốc gia đang phát triển trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, bởi hình thức thiết kế thi công độc đáo và tiện lợi. Trong những năm gần đây, mô hình xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ được ứng dụng nhiều trong các homestay, nhà nghỉ dưỡng,.... vô tình tạo ra cơn sốt cho các nhà đầu tư hơn. Chỉ với vài trăm triệu đã có thể sở hữu một công trình nhà ở hiện đại, tinh xảo mà lại tiết kiệm chi phí. Vậy có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không? Và mẫu nhà ghép bê tông có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng DSDhome tìm hiểu sâu hơn về mô hình này trong bài viết bên dưới nhé!

Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép Là Gì?

Nhà bê tông lắp ghép là loại nhà sử dụng khung thép tiền chế và sàn bê tông lắp ghép để thay thế cho các cột và trần của nhà bê tông truyền thống. Hệ thống khung thép, các kết cấu và phụ kiện của ngôi nhà đều được sản xuất chính xác kích thước tại nhà máy theo từng module được thống nhất trước đó gồm cột, dầm, tường, cửa, mái…Sau khi hệ thống móng, khung nhà và cột bê tông lắp ghép được xây dựng kiên cố, bền vững. Các tấm bê tông nhẹ sẽ được lắp ráp để làm hệ thống vách, tường nhà lắp ghép và ngăn bằng các bulong, vít.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Xây nhà bằng vật liệu bê tông nhẹ

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Lựa chọn xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ sẽ có những ưu nhược điểm sau:

Ưu Điểm

 • Xây nhà bằng sàn bê tông lắp ghép và hệ khung thép tiền chế sẽ giúp cắt giảm một nửa thời gian thi công công trình. Điều này giảm thiểu nhiều chi phí như tiền công, thuê bãi để vật liệu,...
 • Do trọng lượng rất nhẹ nên việc xây nhà bằng bê tông nhẹ có thể được sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ dễ dàng xây dựng mà còn dễ sửa chữa, cải tạo, cơi nới nhà cũ, di chuyển đến nơi khác …
 • Sàn nhà lắp ghép có tác dụng chống nắng tốt, cách âm, chống ẩm, … phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Nhà bê tông lắp ghép có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược Điểm

Bên cạnh các ưu điểm trên, vẫn tồn tại một số nhược điểm của nhà lắp ghép bê tông.

 • Khó tìm kiếm nhà thầu: Vì việc xây nhà bê tông lắp ghép chưa được phổ biến rộng rãi nên có ít nhà thầu uy tín và nắm rõ quy trình thi công. Vì vậy, khi xây nhà bê tông lắp ghép cần chọn và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bởi việc xây dựng công trình này đòi hỏi nhà thầu phải có kinh nghiệm cao, tỉ mỉ và có kỹ thuật cao để tránh rủi ro và đảm bảo chất lượng.
 • Tính chịu lực thấp: Do trọng lượng vật liệu nhẹ nên tính chịu lực không cao, cần hạn chế khoan đục tường hoặc treo móc nhiều đồ nặng.
 • Độ bền của nhà ghép bê tông không bằng nhà truyền thống: theo nghiên cứu của các kiến trúc sư, độ bền của nhà lắp ghép bê tông chỉ bằng phân nửa so với nhà truyền thống. Vậy nên thích hợp cho những ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ 2 hoặc cần di dời khá nhiều.

Ứng Dụng Của Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Với những đặc điểm như trọng lượng nhẹ, khả năng chịu nhiệt tốt, chống ẩm, cách âm, thời gian thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ được ứng dụng trong nhiều công trình, trong các lĩnh vực khác nhau với nhiều công năng và tiện ích.

 •  Làm nhà trọ 
 •  Nhà lắp ghép cấp 4, nhà lắp ghép sân vườn 
 •  Lắp đặt vách ngăn tại văn phòng
 •  Nhà điều hành xây dựng và nhà kho 
 • Homestay nghỉ dưỡng, resort mini
 •  Sử dụng trong các gian hàng siêu thị, trung tâm mua sắm 
 •  …….

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Thiết kế resort mini đẹp

Các điểm vượt trội của bê tông siêu nhẹ

Vật liệu xây dựng siêu nhẹ được sử dụng ngày càng nhiều nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới môi trường. Trong đó bê tông nhẹ là loại vật liệu được nhiều đơn vị lựa chọn làm vật liệu xây dựng nhờ những ưu điểm vượt trội dưới đây:

 • Có trọng lượng nhẹ
 • Cách âm, cách nhiệt tốt
 • Độ bền vững cao
 • Độ chính xác cao
 • Thân thiện với môi trường
 • Đảm bảo an toàn
 • Thi công dễ dàng và nhanh chóng
 • Có tính thẩm mỹ cao

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ được tiến hành ra sao?

Các bước tiến hành xây nhà bằng bê tông nhẹ gồm:

 • Xây dựng hệ thống móng kiên cố
 • Lắp ghép thêm hệ thống khung thép tiền chế được đúc sẵn theo kích thước đã xác định trước. Hệ thống khung thép này có vai trò thay thế cột bê tông thông thường.
 • Dùng bulong móng để liên kết phần móng và khung thép
 • Dùng máy móc để lắp đặt khung xương cho nhà
 • Làm trần nhà
 • Xây tường và lắp đặt các tấm vách bao quanh nhà
 • Hoàn thiện nhà và lắp đặt các hệ thống cần thiết.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Khi Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Sẽ có rất nhiều yếu tố tác động khi tiến hành xây nhà bằng bê tông đúc sẵn, DSDhome đã liệt kê được một số yếu tố ảnh hưởng như sau:

Giá Nguyên Vật Liệu

Yếu tố đầu tiên quyết định giá thành khi xây nhà bê tông nhẹ là vật liệu. Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ sử dụng thép là vật liệu chính. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nguồn cung cấp thép khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau. DSDhome cam kết luôn chọn vật liệu có chất lượng cao, có kiểm định an toàn và độ bền của ngôi nhà nhằm đảm bảo cho khách hàng yên tâm và hài lòng khi chọn DSDhome. Ngoài chi phí vật liệu để thiết kế, các tiện ích của ngôi nhà như mái, cửa, nhà vệ sinh, đồ dùng nhà bếp,... cũng ảnh hưởng không kém.

Diện Tích Và Số Tầng Cần Xây Dựng

Chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ phần lớn phụ thuộc vào diện tích và số tầng bạn mong muốn. Nếu diện tích nhỏ, ít tầng thì chi phí sẽ ít hơn và ngược lại. Ngoài ra, mẫu nhà hay phong cách thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả xây dựng.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Nhà lắp ghép bê tông 2 tầng rộng rãi, hiện đại

Vị Trí Xây Dựng Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Vị trí đặt nhà lắp ghép bê tông nhẹ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Nếu bạn ở vùng quê hoặc ngoại thành thì giá sẽ rẻ hơn ở thành phố. Nếu bạn xây nhà ở nơi khó di chuyển thì chi phí cũng cao hơn.

Thời Gian Xây Dựng Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Thời gian xây nhà tiền chế bê tông nhẹ tỷ lệ thuận với chi phí xây nhà. Thời gian thi công ngắn thì giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều và ngược lại. Ngoài ra còn có các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành, chẳng hạn như thời điểm xây dựng, thời tiết,...

Báo Giá Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Như ở trên, chi phí xây dựng nhà lắp ghép sẽ tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, tùy vào thời điểm, thiết kế hay nơi xây dựng nhà.

Dưới đây là báo giá xây nhà lắp ghép tại DSDhome chưa bao gồm thuế VAT và các nội thất bên trong. Mức giá có thể thay đổi theo giá nguyên vật liệu và các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Giá nhà lắp ghép khu vực miền Bắc

Nhà lắp ghép 1 tầng

244 - 563 triệu đồng

Nhà lắp ghép 2 tầng

747 - 987 triệu đồng

Mái hiên 

14 - 19 triệu đồng

Báo giá miền Bắc

Giá nhà lắp ghép khu vực miền Nam và miền Trung

Nhà lắp ghép 1 tầng

275 - 635 triệu đồng

Nhà lắp ghép 2 tầng

837 - 1,105 triệu đồng

Mái hiên

16 - 21 triệu đồng

Báo giá miền Nam + Trung

Xây Nhà Lắp Ghép Bằng Tấm Bê Tông Nhẹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Nhà lắp ghép bê tông nhẹ có khả năng chống mối mọt, ẩm mốc và chịu được thời tiết khắc nghiệt, được mệnh danh là nhà kính thân thiện với môi trường. Dưới đây là những điều cần chuẩn bị khi xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ:

Kỹ Thuật Xây Nhà Bê Tông Nhẹ

Cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà truyền thống, một ngôi nhà lắp ghép cần có một nền tảng và sự hỗ trợ vững chắc. Việc lắp cột sắt hoặc cột bê tông nhẹ đúc thay cho cột bê tông thường tiết giúp kiệm chi phí. Dùng bu lông để liên kết cột với móng và cột sắt thành một nền vững chắc.

Nối cột với dầm ngang, ghi kích thước cẩn thận các cột và dầm trên bản vẽ để liên kết chúng với nhau tạo thành hệ khung chắc chắn. Khi hệ thống khung nhà được xây dựng từ móng, bắt đầu lắp dựng và lắp ghép các tấm bê tông nhẹ để tạo tường và vách ngăn.

Khi xây tường, nên sử dụng tấm bê tông nhẹ chuyên dùng để xây tường. Các tấm bê tông nhẹ được liên kết với nhau bằng các khớp nối đực và cái. Giữa mỗi mối nối của tấm tường bê tông nhẹ cần sử dụng các loại keo chuyên dụng như keo ab cho bê tông, bọt Selfoam cho tấm bê tông nhẹ. Tấm bê tông trên và dưới cần đặt so le nhau. Các tấm ở các góc của cột cần được kê sát nhau bên ngoài cột để đảm bảo sự liên kết giữa các tấm. Nên hạn chế kê tấm bê tông nhẹ lên cột sắt, vì dễ dẫn đến nứt.

Tuy nhiên, tường xây xong một thời gian sẽ xuất hiện các vết nứt trên cột. Nhưng hiện nay đã có giải pháp đó là sử dụng keo bê tông gốc epoxy liên kết siêu bền, chống thấm và chống rạn nứt. Sau khi tường bê tông nhẹ và tường được xây xong, nên lót một lớp lưới thủy tinh chống thấm, chống nứt tại các góc của các mối nối của tường để đảm bảo các mối ghép của các tấm không bị nứt.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Xây nhà bê tông lắp ghép

Cách Liên Kết Các Tấm Bê Tông Nhẹ Cho Nhà Tiền Chế

Cần làm theo đường kính chịu lực của tấm bê tông, nhịp chung là 600mm. Đảm bảo công việc chắc chắn và không có lắc lư. Khi các tấm bê tông nhẹ liên kết với nhau, người ta sẽ dùng keo chuyên dụng để kết dính chúng. Sau đó đan một lớp sắt lên trên và đổ một lớp bê tông dày 40mm để đảm bảo sàn được chắc chắn.

Sàn bê tông lắp ghép nhẹ nên kết cấu chịu lực giảm đi rất nhiều, tốc độ thi công rất nhanh. Trần nhà cách âm tốt, đặc biệt là sân thượng vừa chống nóng vừa chống nước.

Sản Phẩm Không Thể Thiếu Để Thi Công Nhà Bê Tông Nhẹ 

Xây dựng nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ cần có các sản phẩm sau:

 • Bê tông, thép đúc sẵn, sắt đúc cọc ...
 • Tấm tường bê tông nhẹ dùng để lắp ghép tường, vách ngăn, vách ngăn bằng thép bện 1 lớp.
 • Gạch bê tông nhẹ có thể dùng để xây tường nhà hoặc tường vườn.
 • Tấm bê tông nhẹ được sử dụng để lát sàn và mái, là tấm có kết cấu thép 2 lớp.
 • Keo xây dựng AB hay còn gọi là bọt trương nở tự tạo bọt dùng để kết dính các tấm bê tông lại với nhau.
 • Vữa trộn sẵn.

Một Số Mẫu Nhà Bê Tông Lắp Ghép Nhẹ Đẹp

Dưới đây, DSDhome sẽ  giới thiệu các mẫu nhà bê tông lắp ghép đẹp để các bạn tham khảo. Qua đó có thể thấy, nhà bê tông tiền chế có nhiều tiện ích và thích hợp cho những ai đang muốn xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ hai cho cả gia đình vào những dịp cuối tuần hay lễ tết như thế nào.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Mẫu nhà lắp ghép module kiểu village 2 tầng

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Mẫu nhà bê tông lắp ghép kết hợp nhiều module lại với nhau

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Nhà bê tông lắp ghép cấp 4 mái thái

Ngoài ra, hãy cùng tham khảo những mẫu nhà lắp ghép đẹp, sang trọng và hiện đại khác từ DSDhome nào!

Mẫu Nhà Lắp Ghép 24m2

Mẫu nhà lắp ghép 24m2 với diện tích nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu với thời gian xây dựng nhanh chóng và chi phí tiết kiệm. Thiết kế tinh tế, nhà lắp ghép nhỏ gọn nên rất thích hợp với những ai mong muốn một cuộc sống đơn giản.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Mẫu nhà lắp ghép 24m2 

Mẫu Nhà Lắp Ghép Với Diện Tích Lớn

Mẫu nhà với thiết kế hiện đại sử dụng vật liệu thép là chủ yếu, diện tích rộng lớn kết hợp với cây cảnh xung quanh tạo không khí trong lành. Ngôi nhà với không gian xanh sẽ tạo cảm giác bình yên thư thái cho gia chủ.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Mẫu nhà lắp ghép kết hợp nhiều module

Mẫu Nhà Lắp Ghép Hình Bán Nguyệt

Đây là một mẫu nhà lắp ghép hiện đại mới nhất đến từ DSDhome với thiết kế độc đáo kết hợp với mái hiên làm tăng diện tích sử dụng. Mẫu nhà lắp ghép hình bán nguyệt phù hợp với mục đích nghỉ dưỡng, du lịch.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Mẫu nhà lắp ghép hình bán nguyệt hiện đại của DSDhome

Mẫu Nhà Vườn Lắp Ghép

Mẫu nhà vườn lắp ghép đang rất được ưa chuộng bởi phong cách gần gũi với thiên nhiên. Không gian vườn tươi mát , trong lành không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà nó còn giúp tận hưởng cuộc sống yên bình. Các vách kính với thiết kế mở sẽ tận dụng được nguồn ánh sáng bên ngoài, làm cho không gian rộng rãi, thoáng mát.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Xây Nhà Bê Tông Lắp Ghép

Nhà lắp ghép vật liệu thép kết hợp với sân vườn

DSDhome là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất và thi công nhà lắp ghép uy tín, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của DSDhome trên website hoặc qua Youtube. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay DSDhome, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn.

------------------------------------

Thông Tin Liên Hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Youtube: Nhà lắp ghép DSDHome 

Tin tức liên quan
096 124 9008