Kiến thức nội thất

Tại Sao Bạn Nên Quan Tâm Và Đầu Tư Cho Các Kỳ Nghỉ Gia Đình?

Kiến thức nội thất

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra “kỳ nghỉ tốt hơn quà tặng” hay “trải nghiệm tốt hơn một món đồ chơi”. Điều này đã giúp trả lời cho câu hỏi Tại sao nên chi nhiều tiền hơn cho các kỳ nghỉ gia đình?, nó mang lại lợi ích lâu dài cho cả gia đình. Mỗi ngày có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thời gian dành cho con cái sẽ được đền đáp gấp 10 lần.

Tại Sao Bạn Nên Chi Tiền Cho Các Kỳ Nghỉ Gia Đình?

Tại sao nên quan tâm đầu tư cho các kỳ nghỉ gia đình?

Trẻ em thích dành thời gian cho cha mẹ - cả thời gian riêng tư và thời gian dành cho gia đình. Chúng có thể thích chơi dưới bãi biển như cha mẹ của chúng, không phải vì cha mẹ yêu biển nên chúng cũng yêu biển, mà bởi vì chúng thích thời gian được ở bên cha mẹ. Những đứa trẻ thích được cùng với cha mẹ đi bộ xuống ngọn hải đăng, đạp xe trong công viên, hay xây pháo đài cát hoặc đi dạo trên biển bởi vì những điều này tạo ra những kỷ niệm và xây dựng mối liên kết không thể phá vỡ chỉ có được khi dành thời gian bên nhau.

Gia Đình Có Mặt Cùng Nhau

Không quan trọng bạn đang làm gì hay bạn đang đi đâu. Điều quan trọng là bạn phải CÙNG NHAU.

Tại Sao Bạn Nên Chi Tiền Cho Các Kỳ Nghỉ Gia Đình?
Gia đình có mặt cùng nhau

Bạn sẽ đi đâu không quan trọng, miễn là bạn biến nó thành một trải nghiệm thú vị, đáng nhớ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tham gia cùng với con bạn. Tìm những điều thú vị để làm cùng nhau. Khám phá các khu vực mới. Cùng nhau trò chuyện. Tìm cách tạo ra ký ức vì những ký ức này sẽ tồn tại suốt đời. Ngay cả khi lũ trẻ thực sự không nhớ những gì chúng đã làm, chúng sẽ nhớ cảm giác mà chúng đã có khi ở bên bạn, khi chúng ở đó, khi chúng đi nghỉ cùng gia đình.

Nói Những Điều “Vô Nghĩa” Với Cha Mẹ 

Nhà tâm lý học và tác giả cuốn sách bán chạy nhất Oliver James giải thích với The Telegraph: “Những ngày nghỉ của gia đình được con trẻ coi trọng, cả trong khoảnh khắc đó và lâu dài sau này trong trí nhớ của chúng. Đó có thể là việc nói những điều vô nghĩa với cha mẹ, hay chia sẻ một cây kem và những khoảnh khắc mà chúng chia sẻ sở thích của mình với cha mẹ. Vì vậy, nếu bạn định chi tiền cho một thứ gì đó, bạn đã có câu trả lời rõ ràng lựa chọn nào phù hợp hơn”.

Tại Sao Bạn Nên Chi Tiền Cho Các Kỳ Nghỉ Gia Đình?
Thời gian bên gia đình luôn giá trị đối với trẻ em

Nếu điều đó không đủ bằng chứng, thì cũng có bằng chứng cho thấy việc đi du lịch cùng con bạn cũng có thể có lợi cho sự phát triển trí não của chúng. “Một môi trường phong phú mang đến những trải nghiệm mới mạnh mẽ trong tương tác xã hội, thể chất, nhận thức và giác quan kết hợp. Hãy tưởng tượng gia đình cùng nhau trong hồ bơi, cùng nhau đi dạo trong rừng, chạm vào những ngọn cỏ cao dài đang vẫy trong gió, nướng kẹo dẻo trên lửa trại, đi chơi cùng nhau dưới ánh nắng ấm áp, cảm nhận cát giữa các ngón chân, ”nhà trị liệu tâm lý trẻ em, Tiến sĩ Margot Sunderland nói.

Trẻ Em, Giống Như Người Lớn, Cảm Thấy Việc Đi Du Lịch Để Trở Nên Trọn Vẹn Hơn

Theo như DSDhome tìm hiểu, trẻ em luôn có sở thích được đi du lịch giống như người lớn, cảm thấy việc đi du lịch để trở nên trọn vẹn hơn.

“Tất nhiên, nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng, mặc dù thực tế là chúng ta tiếp tục mua nhiều thứ hơn, nhưng người lớn vẫn thực sự coi những trải nghiệm như du lịch càng trở nên trọn vẹn hơn. Và trẻ em cũng không khác gì. Chỉ là họ đánh giá cao các khía cạnh khác nhau của chuyến du lịch đó.” 

“Bố hoặc mẹ, xây lâu đài cát, chơi cầu lông trên bãi biển, nhảy qua sóng. Nó có vẻ như là một niềm vui, nhưng nó cũng là "trò chơi đính kèm" và nó rất quan trọng để gắn kết. Trò chơi gắn bó cũng nâng cao lòng tự trọng, gửi đến trẻ thông điệp tâm lý: “Con có sự quan tâm của cha mẹ. Con yêu cha mẹ. Con rất vui khi được ở bên cha mẹ.”

Hạnh Phúc Phai Dần Đi Theo Những Thứ Vật Chất, Nhưng Tồn Tại Mãi Mãi Với Những Trải Nghiệm 

Một nghiên cứu kéo dài 20 năm, do một giáo sư tâm lý học tại Đại học Cornell thực hiện, đã phát hiện ra rằng chi tiền cho những trải nghiệm tốt hơn là chi tiền vào những thứ khác. Nghiên cứu cho thấy rằng niềm hạnh phúc mà mọi thứ mang lại cho chúng ta nhanh chóng mất đi. Mặt khác, những trải nghiệm để lại ấn tượng lâu dài trong chúng ta: Hạnh phúc.

Tại Sao Bạn Nên Chi Tiền Cho Các Kỳ Nghỉ Gia Đình?
Hạnh phúc tồn tại mãi với những trải nghiệm gia đình cùng nhau 

“Trải nghiệm trở thành một phần bản sắc của chúng tôi. Chúng ta không phải là tài sản của chúng ta, nhưng chúng ta là sự tích lũy của mọi thứ chúng ta đã thấy, những điều chúng ta đã làm và những nơi chúng ta đã đến. Mua Apple Watch sẽ không thay đổi con người của bạn; chắc chắn sẽ nghỉ làm để đi bộ đường dài Appalachian Trail từ đầu đến cuối. " - Forbes

Trải nghiệm mang lại cho chúng ta những kỷ niệm, mối quan hệ và hạnh phúc kéo dài hơn nhiều so với đồ chơi, tài sản và mọi thứ.

Từ những minh chứng trên, có thể thấy rằng việc dành thời gian cho gia đình, cho con trẻ là điều rất cần thiết để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về tinh thần và trí tuệ của trẻ. Nó có thể là những điều rất giản dị như vào cuối tuần, cả  gia đình cùng đến một vùng quê hay vùng đất mới để khám phá và có những trải nghiệm đáng nhớ bên nhau. Hay giản đơn hơn là gia đình cùng nhau đến trải nghiệm ở second home để tạm quên đi những mệt nhọc ngoài xã hội để sinh hoạt và nghỉ dưỡng cùng nhau. Hãy tưởng tượng cả gia đình bạn quây quần bên nhau tại vùng ngoại ô thành phố, trong một căn homestay mini, hay là một căn nhà lắp ghép, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống, cùng nấu ăn, làm vườn,.... thật tuyệt vời làm sao! Rõ ràng, đầu tư cho những trải nghiệm cùng nhau bên gia đình là một điều rất đáng giá.

Nguồn tham khảo: Becky Mansfield

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096124 9008