Kiến thức nội thất

Giải đáp 6 thắc mắc phổ biến về nhà khung thép

Kiến thức nội thất

Dsdhome.vn - Nhà khung thép đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn có những thắc mắc và lo lắng về loại hình xây dựng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp 6 thắc mắc phổ biến về nhà khung thép. 

1. Ưu điểm của nhà khung thép so với nhà bê tông?

Nhà khung thép thường có các ưu điểm sau so với nhà bê tông:

  • Thời gian xây dựng: Nhà khung thép thường nhanh chóng hơn so với nhà bê tông vì được chế tạo và lắp ráp các cấu kiện ngay tại nhà máy, chỉ cần lắp đặt và hoàn thiện trên nền móng sẵn có.
  • Trọng lượng: Nhà khung thép có trọng lượng nhẹ hơn so với nhà bê tông, từ đó giúp giảm chi phí xây dựng nền móng.
  • Sự linh hoạt: Nhà khung thép cho phép tạo hình kiến trúc linh hoạt và thiết kế đa dạng, ngoài ra còn thuận tiện cho chủ đầu tư trong việc di dời hay cơi nới công trình.

 

2. Chi phí xây dựng nhà khung thép có cao không?

Chi phí xây dựng nhà khung thép có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu sử dụng, kích thước và thiết kế, khu vực lắp đặt, đơn vị thi công... Cụ thể, việc xây dựng nhà khung thếp không cần quá nhiều nhân lực, lại có thời gian thi công diễn ra nhanh chóng, từ đó sẽ tối ưu hóa các chi phí phát sinh. Đồng thời, các vật liệu làm nhà khung thép thường là vật liệu nhẹ nên có giá thành thấp.

Hiện nay, với kinh phí từ 100 – 300 triệu, bạn đã có thể sở hữu mội căn nhà lắp ghép khung thép với đầy đủ các chức năng cần thiết. Bên cạnh đó, các thiết kế nhà khung thép sang trọng và hiện đại cũng rất phù hợp với những người muốn tìm sự mới mẻ cho không gian sống và thể hiện gu thẩm mỹ riêng của mình.

Tham khảo: Báo Giá Nhà Lắp Ghép Khung Thép Mới Nhất 2024

3. Nhà khung thép có bền không?

Nhà khung thép được đánh giá là rất bền. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất và duy trì độ bền của nhà khung thép, việc bảo dưỡng định kỳ, đùng quy trình là rất cần thiết. Một ngôi nhà khung thép thông thường có tuổi thọ từ 50 - 80 năm, tuy nhiên nếu được bảo dưỡng tốt có thể tồn tại lên đến 100 năm. 

Khung thép không bị mối như gỗ, nhưng vẫn có thể bị ăn mòn nếu không được bảo quản và bảo dưỡng đúng cách. Sơn phủ chống sét là biện pháp phòng ngừa phổ biến để bảo vệ khung thép khỏi ăn mòn và bảo vệ khỏi sét đánh. Tuy nhiên, vì sơn chống ăn mòn không có hiệu quả vĩnh viễn nên bạn cần có lịch bảo dưỡng, sơn lại định kỳ đều đặn. Ngoài ra, công tác chống cháy cho nhà khung thép cũng rất quan trọng với một số phương pháp phổ biến như sơn chống cháy, phun bọt chống cháy hay sử dụng các tấm chống cháy chuyên dụng.

4. Nhà khung thép có cách âm, cách nhiệt tốt không?

Khả năng cách âm, cách nhiệt của nhà khung thép có tốt không phụ thuộc vào việc lựa chọn vật liệu thi công và giải pháp người thiết kế đưa ra. Vật liệu có chất lượng càng tốt, càng nhiều tính năng thì có khả năng cách âm, cách nhiệt càng tốt. Một số vật liệt có khả năng đó là tôn cách nhiệt, bông thủy tinh, PU cách nhiệt…

5. Nhà khung thép có chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt không?

Nhà khung thép được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, và nhiệt độ cao. Việc sử dụng vật liệu chất lượng cao và các biện pháp bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp tăng độ bền của nhà khung thép trong mọi điều kiện thời tiết.

6. Làm nhà khung thép có cần xin giấy phép không?

Theo quy định của pháp luật, nhà khung thép không thuộc loại công trình được miễn giấy phép xây dựng. Do đó, khi xây dựng nhà khung thép, chủ đầu tư cần phải xin giấy phép xây dựng.

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà khung thép tiền chế sẽ bao gồm các loại giấy tờ cơ bản như sau:

  • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng theo mẫu hiện hành của cơ quan chức năng.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao y công chứng.
  • Bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế có thể hiện rõ vị trí mặt bằng, mặt cắt hay mặt đứng điển hình; sơ đồ vị trí, hệ thống đấu nối kỹ thuật điện, nước và mặt bằng công trình cụ thể.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà khung thép, hãy tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tổng kết

Nhà khung thép là một lựa chọn hiệu quả và linh hoạt trong ngành xây dựng, với nhiều ưu điểm và khả năng chống lại những thách thức về thời tiết và môi trường. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng và bảo quản đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự bền vững và hiệu suất của nhà khung thép trong thời gian dài. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về những thắc mắc xoay quanh nhà khung thép. Xem thêm các bài viết khác của DSDhome tại đây. 

----------

DSDhome - Đơn Vị Thi Công Nhà Lắp Ghép Uy Tín, Chất Lượng

Để có được một ngôi nhà lắp ghép đẹp và vừa ý, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công chất lượng và có nhiều kinh nghiệm. DSDhome tự hào là đơn vị thi công nhà khung thép lắp ghép có uy tín cao. Những mẫu thiết kế của DSDhome đều theo tiêu chí là thiết kế đẹp, chất lượng và chi phí thì tối ưu nhất.

----------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096124 9008