Vì sao bạn chọn chúng tôi

Xu hướng bỏ phố về quê của giới trẻ ngày nay

Vì sao bạn chọn chúng tôi

Xu hướng bỏ phố về quê ngày nay càng trở thành một xu hướng. Với mong muốn phát triển quê hương mình hoặc muốn có một cuộc sống an nhiên. Vậy bỏ phố về quê là gì và tại sao lại được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn như vậy, hãy cùng DSDhome tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Xu hướng bỏ phố về quê là gì?

Ngày xưa, khi nước ta còn nghèo và lạc hậu, phố sá chính là thứ xa xỉ mà biết bao người mơ ước. Nhưng dần dần, cuộc sống thay đổi, một bộ phận giới trẻ ngày nay cảm thấy mệt mỏi và chán chường với cuộc sống xô bồ của chốn thành thị, tìm về những về quê yên bình để “nuôi cá và trồng thêm rau”.

Xu hướng bỏ phố về quê của giới trẻ ngày nay

Xu hướng bỏ phố về quê đang nổi lên trong giới trẻ thời gian gần đây

Bỏ phố về quê” là hiện tượng một bộ phận giới trẻ ngày nay rời bỏ công việc, cuộc sống ở các thành phố lớn để về sinh sống ở các vùng quê, đó có thể là quê hương của họ hay bất kì một vùng quê yên bình xa xôi chống phố phường. Rời xa thành phố, họ có thể là nghỉ hưu sớm, cuộc sống ở vùng quê xoay quanh làm nông, nghỉ dưỡng. Cũng có một bộ phận khác rời phố để phát triển những vùng quê bằng những kinh nghiệm, kỹ năng học được từ những thành phố lớn.

Tại sao giới trẻ ngày nay lại lựa chọn bỏ phố về quê

Vậy tại sao giới trẻ ngày nay lại lựa chọn bỏ phố về quê? Cùng DSDhome tìm hiểu trong nội dung dưới đây

Tìm thấy yên bình ở những vùng quê

Nhịp sống hối hả vội vã của chốn thành thị không phải ai cũng có thể bắt nhập và theo kịp được. Tình trạng thất nghiệp, chi phí sinh hoạt đắt đỏ khiến nhiều bạn trẻ chán chường và không thể tiếp tục duy trì được. Vì vậy bộ phận giới trẻ này quyết định tìm về quê hương thanh bình để sinh sống và tìm lại cảm giác an yên.

Sự yên bình của các vùng quê

Sự yên bình của các vùng quê không chỉ hấp dẫn với những ai gặp khó khăn của cuộc sống phố, nhiều người lựa chọn quê hương để an hưởng, nghỉ hưu sớm. Họ cảm thấy đã làm đủ và lựa chọn cuộc sống ít xô bồ hơn để nuôi dưỡng tâm hồn bởi lẽ ở các vùng quê, ta có thể cảm nhận được sự yên bình và nhẹ nhàng. Hiện nay, nhiều gia đình tuy chưa đến tuổi về hưu nhưng đã cố gắng sở hữu một mảnh vườn nhỏ với một căn nhà lắp ghép hiện đại, vừa có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày hay những kỳ nghỉ cuối tuần, vừa cho bạn một không gian sống xanh và tươi mát. 

Mẫu nhà vườn lắp ghép được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho cuộc sống ở quê

Xem thêm: Một số mẫu nhà vườn lắp ghép đẹp

Mong muốn phát triển quê hương

Nhiều bạn trẻ khác lựa chọn rời xa cuộc sống ở thành phố dù đang có những công việc ổn định, mức thu nhập ổn nhưng bởi ý chí mong muốn phát triển quê hương. Mang trong mình tình yêu quê và ý tưởng lập nghiệp, mong muốn tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho người dân dưới quê, giúp họ không phải đi xa quê để làm ăn.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn những vùng quê để phát triển những mô hình nông nghiệp xanh như trồng rau sạch, trang trại nuôi gia súc đảm bảo tiêu chuẩn, kinh doanh làng nghề,.. Đây là những ý tưởng rất tốt giúp tận dụng tài nguyên của quê hương, tạo điều kiện giúp người dân quê mình ngày càng phát triển hơn.

Một số ví dụ điển hình

Bỏ phố về quê để phát triển quê hương: Bạn Ngô Tấn Quyền, tỉnh Quảng Nam chia sẻ quyết định rời khỏi thành phố náo nhiệt để về quê để phát triển nghề làm trầm hương - một nghề vốn dĩ đã có từ rất lâu ở địa phương. Công việc này không liên quan đến chuyên ngành  bạn học nhưng khiến bạn cảm thấy rất hạnh phúc vì tạo ra được thu nhập cho bản thân và những người ở quê hương, vừa gìn giữ ngành nghề truyền thống của quê hương

 

Xu hướng bỏ phố về quê của giới trẻ ngày nay

Bỏ phố về quê để phát triển quê hương

Bỏ phố về quê để tìm về chốn thanh bình: Rất nhiều bạn trẻ chia sẻ đang làm những công việc từ xa để có thể tìm đến những vùng quê thanh bình để sống. Đó có thể là cuộc sống cố định hay là thay đổi thường xuyên đi đến những vùng quê khác nhau để trải nghiệm những cung bậc thanh bình khác nhau của các vùng quê.

“Bỏ phố về quê” là một hiện tượng đã xuất hiện một thời gian và càng trở nên phổ biến hơn sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cuộc sống ở quê cũng có những khó khăn nhất định khiến nhiều bạn trẻ lại phải quay lại thành phố để sinh sống và làm việc. Trước khi bỏ phố về quê bạn trẻ cần xác định bản thân mình thực sự muốn gì và có kế hoạch cụ thể rõ ràng đảm bảo cho cuộc sống lâu dài sau này.

----------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: DSDHome.vn

 

 

Tin tức liên quan
096 124 9008