Tin tức

Xây Nhà Khung Thép Có Rẻ Không? So Sánh Nhà Khung Thép Và Nhà Bê Tông

Tin tức

Xây nhà khung thép có rẻ không? Chi phí xây nhà khung thép là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của DSDhome. Bạn sẽ biết được tất tần tật về kết cấu, ứng dụng, báo giá và so sánh nhà khung thép và nhà bê tông. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nhà khung thép.

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép (hay còn gọi là nhà thép tiền chế, nhà tiền chế) là loại nhà lắp ghép được xây dựng với vật liệu bằng thép và được lắp ráp dựa theo bản vẽ thiết kế chi tiết. Toàn bộ các vật liệu làm nhà khung thép đều được sản xuất sẵn tại nhà máy và được vận chuyển trực tiếp đến nơi thi công để tiến hành lắp ráp.

Xây nhà khung thép có rẻ không? So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Nhà khung thép tiền chế hiện đại

So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Nhà khung thép và nhà bê tông là 2 hình thức xây nhà chắc chắn, bền vững và được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Tuy nhiên, giữa 2 hình thức này vẫn có sự khác nhau.

Xây nhà khung thép có rẻ không? So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Tính năng vượt trội của nhà khung thép

DSDhome đã so sánh các đặc điểm đặc trưng của nhà khung thép và nhà bê tông để chỉ ra rằng những tính năng vượt trội để bạn có thể lựa chọn xây 1 trong 2 loại nhà này.

Đặc điểm

Nhà khung thép

Nhà bê tông

Kiến trúc

Kiến trúc đơn giản, hiện đại

Kiến trúc cổ điển, tạo hình khối,...

Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực tốt hơn

Khả năng chịu lực kém hơn

Vật liệu sử dụng

Vật liệu sửu dựng là loại nhẹ, có tính bền cao như bê tông EPS nên có thời gian thi công nhanh

Vật liệu sử dụng thường là gạch, đá, gỗ, nhựa nên thời gian thi công chậm

Chi phí

Thấp

Cao

Tuổi thọ

Khoảng 100 năm nếu dùng thép tốt

Dựa vào tiêu chuẩn có thể là 30-40 năm hoặc 100 năm

Ưu điểm khi xây dựng nhà khung thép

Nhà khung thép có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Vật liệu làm nhà lắp ghép được sử dụng chủ yếu là các vật liệu nhẹ được sản xuất tại xưởng nên tránh việc dư thừa, tiết kiệm chi phí.
 • Thời gian hoàn thành nhanh: Do phần khung thép được sản xuất sẵn tại xưởng và được vận chuyển đến nơi thi công để tiến hành lắp đặt nên sẽ rút ngắn thời gian thi công.
 • Giảm tải trọng đáng kể.
 • Linh hoạt trong xây dựng: Với kết cấu thép linh hoạt, nhà khung thép được áp dụng trong nhiều loại công trình. Dễ dàng sửa chữa, mở rộng nhà khi cần do các vật liệu rời.
 • Nhà có kết cấu bền vững, chất lượng cao.
 • Chi phí bảo hành thấp.
 • Không gây ô nhiễm môi trường khi xây dựng.

Bên cạnh đó, một số nhược điểm của nhà thép tiền chế như: 

 • Thép có tính dẫn nhiệt cao, dễ bị biến đổi trong thời gian ngắn
 • Dễ bị ăn mòn trong thời gian dài

Kết cấu chuẩn của một nhà khung thép tiền chế đẹp

Kết cấu chuẩn của một nhà khung thép tiền chế đẹp có ba bộ phận chính: 

 • Kèo thép chữ "I" và cột. 
 • Xà gồ được mạ kẽm hình chữ "C" và "Z" gồm xà gồ vách, mái và xà gồ tường.
 • Tôn tường và mái che. 

Bên cạnh đó, nhà khung thép có thêm phần cấu trúc khung và ngoại thất nhằm tăng tính thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo các công năng cần thiết của một ngôi nhà. 

 • Kết cấu khung: sàn tầng trệt (gồm sàn và cột) , dầm cầu trục (có nhiệm vụ đỡ những giàn giáo) , thanh trợ lực mái, đường lên sân thượng. mái vòm giá sàn mezzanine.
 • Các chi tiết khác: bao gồm mái nhà, mái vòm, vách tường, giá treo trần, đường ống và máng xối, dây thừng mạ crôm, hệ thống thông khí đỉnh mái. 

Xây nhà khung thép có rẻ không? So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Kết cấu chuẩn nhà khung thép

Ứng dụng nhà khung thép tiền chế

Trong công trình công nghiệp

Nhà khung thép tiền chế được ứng dụng nhiều vào các công trình như kho bãi, nhà xưởng, nhà máy sản xuất thực phẩm hay các cơ sở kinh doanh cho thuê mướn. Bởi nhà khung thép dễ dàng tháo dỡ và di chuyển khi muốn thay đổi điểm kinh doanh, điều này là một lợi thế cho chủ đầu tư.

Trong công trình dân dụng

Nhà khung thép tiền chế thường được xây cho dự án như: phòng trưng bày, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, trung tâm hội nghị, nhà đa năng, khách sạn nghỉ dưỡng, văn phòng, trung tâm thể thao, bãi đậu xe, công trình công cộng (trường học, bệnh viện, nhà thờ,bảo tàng, phòng triển lãm, tòa án,…). Vì những lợi ích và tính tiện dụng của mình mà nhà khung thép ngày càng được ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng hiện nay.

Xây nhà khung thép có rẻ không? So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Nhà khung thép dùng làm quán cafe

Báo giá chi phí xây dựng nhà khung thép mới nhất

Làm nhà khung thép có rẻ không là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều chủ đầu tư. Báo giá nhà khung thép mới nhất hiện nay dựa vào các yếu tố sau:

 • Diện tích và quy mô nhà
 • Vật liệu sử dụng cho công trình
 • Chi phí thuê nhân công
 • Máy móc thi công nhà
 • Thời điểm thi công

Ngoài ra, chi phí sẽ phát sinh thêm trong quá trình thi công nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều so với báo giá trước đó. Gia chủ cần lựa chọn, cân nhắc trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà bởi nó cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà.

Xây nhà khung thép có rẻ không? So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Nhà khung thép với thiết kế độc đáo

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà thép

Kết cấu công trình

Phong cách kiến trúc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, thiết kế nhà thép tiền chế. Một công trình lớn, có nhiều tầng thì cần có khả năng chịu lực cao tức là kích thước của dầm, cột và bản sàn sẽ lớn hơn bình thường. Vậy nên, lượng nguyên vật liệu cần để đảm bảo tính vững chắc của công trình khác nhau tùy vào các loại công trình. Đây cũng là các yếu tố quan trọng, góp phần quyết định tuổi thọ và tính bền vững lâu dài của mỗi ngôi nhà khung thép nói chung. 

Điều kiện thi công

Điều kiện thi công sẽ bị tác động bởi tình hình giao thông, vị trí xây dựng công trình. Nếu điều kiện xây dựng nhà khung thép kém và gặp nhiều bất lợi thì sẽ mang tới nhiều rủi ro khác nhau. Chẳng hạn như kéo dài tiến độ công trình, tăng chi phí xây dựng và lắp ráp, gặp khó khăn khi vận chuyển vật liệu. Vậy nên, chủ nhà hoặc chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ trước khi tiến hành xây dựng. Tất cả các khoản chi phí phải được tính kỹ và thảo luận trước với đơn vị thi công để đưa ra phương án làm việc phù hợp nhất. 

Đơn giá hoàn thiện vật tư

Khi xây dựng nhà khung thép sẽ có sự chênh lệch của chi phí để xây móng và cấu trúc so với đơn giá hoàn thiện vật tư. Vì thép là nguyên vật liệu chính dùng trong thi công nhà. Tuy nhiên, để hoàn thiện ngôi nhà, bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều loại vật tư khác. Do đó, tuỳ theo giá trị của nguyên vật liệu mà chi phí phần hoàn thiện vật tư sẽ khác nhau. 

Xây nhà khung thép có rẻ không? So sánh nhà khung thép và nhà bê tông

Nhà ở làm bằng khung thép

---------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: DSDHome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008