Tham Khảo Xu Hướng Thiết Kế Hàng Đầu Năm 2022

Thiết kế nhà đẹp

Tham Khảo Xu Hướng Thiết Kế Hàng Đầu Năm 2022

Thiết kế nhà đẹp

Lĩnh vực kiến ​​trúc rộng lớn và sáng tạo đến nỗi bất kỳ ai tìm hiểu đến nó đều bị mê mẩn! Đổi mới là một tiêu chuẩn, và các kiến ​​trúc sư luôn cố gắng vượt qua những ý tưởng của riêng họ, dẫn đến các cấu trúc kiến ​​trúc luôn mới mẻ, sáng tạo và thú vị. Những ý tưởng đột phá đang ở giai đoạn khởi đầu và đang dần biến thành xu hướng. Những xu hướng này thường là những phiên bản sửa đổi và nâng cao của những ý tưởng kiến ​​trúc đã có từ trước, hoặc những ý tưởng hoàn toàn mới đang chiếm lĩnh toàn bộ ngành như vũ bão! Hãy cùng DSDhome tìm hiểu bộ sưu tập các xu hướng kiến ​​trúc hấp dẫn đang tạo nên làn sóng vào năm 2022 và có thể tiếp tục thống trị trong những năm tới trong bài viết sau.

1. Những ngôi nhà tí hon

Kể từ khi đại dịch Covid-19 làm rung chuyển thế giới của chúng ta, tính bền vững được cân nhắc kết hợp vào mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả ngôi nhà!  Với những ai khao khát hướng tới phong cách sống thân thiện với môi trường, những ngôi nhà nhỏ đã hoàn toàn chiếm lĩnh thế giới kiến ​​trúc và củng cố vị trí của họ như những thiết lập cuộc sống vi mô bền vững, tối thiểu và tiết kiệm. Những thứ nhỏ dễ thương hiện đang trở thành một xu hướng lựa chọn ưu tiên cho không gian gia đình. Chúng là một giải pháp sống thân thiện với môi trường và tiết kiệm không gian giúp giảm tải cho Mẹ Trái Đất! Những ngôi nhà tí hon là những lựa chọn thay thế đơn giản và tối thiểu cho những ngôi nhà bề thế và vật chất.


Ngôi nhà tí hon cho lối sống lành mạnh tiết kiệm

Nido là một cabin nhỏ với sơ đồ sàn rộng 100 foot vuông. Cabin bao gồm hai tầng và khu ngoại thất. Các chi tiết khung bằng gỗ không sơn màu và sơn trắng gắn kết cabin với nhau tạo nên nét đơn giản thanh lịch. Một lối đi dốc trần được làm bằng ván gỗ dẫn đến lối vào của cabin nhỏ và kết nối với boong bên của cabin. Bên trong, cửa sổ góc cạnh mở rộng tràn ngập ánh sáng mặt trời tự nhiên ở cả hai tầng và tôn lên nội thất bằng gỗ tự nhiên của ngôi nhà. Màu sắc nhẹ nhàng của bảng màu lấy cảm hứng từ Bắc Âu được tìm thấy khắp cabin.

Các mẫu nhà đang sử dụng lối kiến trúc này gồm có nhà mini, homestay mini, nhà module lắp ghép,.... Những ngôi nhà này đáp ứng diện tích nhà nhỏ gọn mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng, hướng đến lối sống tiết kiệm và văn minh.


Mẫu nhà lắp ghép homestay mini

2. Kiến trúc tiền chế / Nhà lắp ghép

Kiến trúc tiền chế đang được rất nhiều người ưa chuộng và phát triển trong thời gian gần đây! Về cơ bản, nó liên quan đến việc chế tạo các tòa nhà hoặc xây dựng các thành phần khác nhau tại một địa điểm cụ thể, một địa điểm phù hợp hơn để xây dựng, sau đó sau khi hoàn thành, vận chuyển nó đến địa điểm hoặc địa điểm cuối cùng. Thiết kế kiến ​​trúc nhà lắp ghép có vô số lợi ích - chúng giúp giảm chi phí, đảm bảo các dự án bền vững và hiệu quả hơn, đồng thời chúng cũng ưu tiên và chú ý đến tính đơn giản và module.


Mẫu nhà lắp ghép đang trở nên xu hướng trên thị trường thiết kế và xây dựng

Chủ sở hữu hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngôi nhà nhỏ của họ hoặc thậm chí mở rộng quy mô theo kích thước của ngôi nhà truyền thống và có rất nhiều chi tiết thiết kế nội thất để lựa chọn.

3. Kiến trúc DIY

DIY là xu hướng mới trong kiến ​​trúc. Hãy tưởng tượng bạn là người xây dựng và tạo ra ngôi nhà hoặc cabin nghỉ mát của riêng mình! Thật tuyệt vời biết bao khi được tận hưởng và sống trong thành quả của những nỗ lực của chính bạn! Và đừng lo lắng, những thiết kế kiến ​​trúc này cũng không đòi hỏi quá nhiều công sức. Những cấu trúc DIY đơn giản này thường được đóng gói phẳng hoặc đi kèm với một bộ phụ kiện hoàn chỉnh giúp bạn thực hiện toàn bộ quy trình từng bước. Kiến trúc DIY không chỉ chứng minh kỹ thuật này đơn giản và tiết kiệm như thế nào mà còn cắt giảm được bao nhiêu chất thải xây dựng và vật liệu không cần thiết!


Ảnh minh hoạ kiến trúc DIY

Ở Việt Nam, lối kiến trúc DIY đang được rất ưa chuộng, đặc biệt là ở bộ phận giới trẻ. Do đó, kiến trúc này được nhanh chóng áp dụng vào các mẫu quán cafe lắp ghép, homestay mini, …. nhằm thu hút mọi người đến thưởng thức,

4. Kiến trúc bền vững

Với thế giới đang đảo lộn kể từ khi đại dịch tấn công chúng ta, việc sống một cách bền vững, có ý thức và thông minh chưa bao giờ cấp thiết hơn thế. Ngôi nhà của chúng ta phải hòa nhập liền mạch và nuôi dưỡng hành tinh, không làm cạn kiệt tài nguyên và giảm tuổi thọ của nó. Với nỗ lực khuyến khích lối sống thân thiện với môi trường, kiến ​​trúc bền vững đã và đang được các kiến ​​trúc sư vô cùng ưa chuộng! Họ đã và đang thiết kế những ngôi nhà bền vững. Lối kiến trúc này được áp dụng trong những ngôi nhà tí hon, nhà vườn lắp ghép, hay cabin,... Những ngôi nhà này nhằm mục đích kết hợp hài hòa với thiên nhiên, cùng tồn tại trong hòa bình và cho phép chúng ta sống cân bằng với môi trường. Chúng giảm lượng khí thải carbon và khuyến khích lối sống bền vững và sạch sẽ.


Kiến trúc bền vững

5. Kiến trúc in 3D

Ngày nay hầu hết mọi thứ đều được in 3D, vậy tại sao kiến ​​trúc lại là một ngoại lệ? Nhiều công ty kiến ​​trúc đang sử dụng in 3D như một kỹ thuật ưa thích của họ để xây dựng các công trình kiến ​​trúc. Do đó, kiến ​​trúc in 3D đang dần dần trở nên phổ biến hơn. Xu hướng mới nổi này đang mở đường cho chính nó trong kiến ​​trúc hiện đại. Không có gì lạ khi nói nó có rất nhiều lợi ích! Đó là một kỹ thuật đơn giản, hiệu quả và sáng tạo giúp giảm thiểu rủi ro sai sót và cũng tiết kiệm thời gian. In 3D loại bỏ rất nhiều công đoạn tẻ nhạt trong quá trình xây dựng và đơn giản hóa nó. Nó đang được sử dụng để xây dựng nhà cửa, môi trường sống trên sao Hỏa và thậm chí là các hòn đảo nổi! Tiềm năng và khả năng in 3D trong kiến ​​trúc là vô tận và đáng kinh ngạc.


Kiến trúc in 3D

6. Kiến trúc sử dụng năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tuyệt vời và là một giải pháp thay thế bền vững và sạch hơn cho nhiên liệu hóa thạch. Ngày nay năng lượng mặt trời đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi thứ - từ những bộ pin nhỏ cho đến toàn bộ ngôi nhà và không có ngoại lệ. Kiến ​​trúc sử dụng năng lượng mặt trời dường như là một cơn sốt mới trong những ngày này và cũng là một công trình rất xanh! Từ các cabin nghỉ mát đến những ngôi nhà nhỏ, năng lượng mặt trời đang được sử dụng để cung cấp năng lượng và hỗ trợ cho tất cả các loại cấu trúc kiến ​​trúc. Những cấu trúc này cùng tồn tại hài hòa với môi trường xung quanh và không tiêu hao mà thực chất là tôn trọng môi trường tự nhiên xung quanh chúng!


Kiến trúc sử dụng năng lượng mặt trời

7. Kiến trúc Scandinavian

Các thiết kế Scandinavian luôn cố gắng tối giản, cổ kính và đầy ấn tượng, cho dù đó là thiết kế sản phẩm, nội thất hay đặc biệt là thiết kế kiến ​​trúc. Kiến trúc Scandinavian sẽ luôn để lại trong lòng bạn một cảm giác ấm áp và sự ngưỡng mộ mãnh liệt đối với sự quan tâm đến từng chi tiết, và những nét chạm khắc tinh tế trong mỗi cấu trúc. 


Kiến trúc Scandinavia

Những chiếc cabin lấy cảm hứng từ Scandinavia là nơi đang rất được yêu thích, nó khiến bạn cảm thấy muốn gạt mọi thứ sang một bên và bắt tay vào một kỳ nghỉ trong cabin mỗi khi nhìn thấy nó! 

8. Kiến trúc nổi

Hiện tượng nóng lên toàn cầu không phải là chuyện đùa! Việc biến đổi khí hậu đang trở thành hiện thực, và mực nước biển dâng lên đều đặn, có thể sẽ đến lúc các công trình nổi có thể là loại kiến ​​trúc duy nhất có thể tồn tại. Chúng ta sẽ phải chuyển đổi từ đất sang nước và các kiến ​​trúc sư đang thực hiện nhiệm vụ này một cách cực kỳ nghiêm túc!

Kiến trúc nổi

Ngày càng có nhiều sáng tạo và phát minh hơn với kiến ​​trúc nổi. Khách sạn, rạp chiếu phim, đảo nhân tạo và thậm chí cả nhà kính có thể được nhìn thấy lơ lửng trên các vùng nước ở khắp thế giới. 

9. Kiến trúc tối giản

Những thiết kế kiến ​​trúc tối giản sẽ luôn để lại trong lòng bạn một cảm giác ấm áp, một sự ngưỡng mộ mãnh liệt đối với sự quan tâm đến từng chi tiết, và những nét chấm phá tinh tế trong mỗi công trình kiến ​​trúc. Đó là những không gian đơn giản nhưng được thiết kế thông minh, tỏa ra một luồng khí ấm áp và yên bình.


Kiến trúc tối giản

10. Cabin

Cabin là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Chúng là nơi trú ẩn an toàn để hoà mình với thiên nhiên, nơi bạn có thể thoát khỏi cuộc sống thành phố bận rộn của mình và thư giãn. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ đơn giản thì cabin là lựa chọn tốt nhất cho bạn!


Cabin

Kiến trúc cũng như công nghệ luôn không ngừng sáng tạo và phát triển. Chúng gắn kết với nhau tạo ra sự thoải mái và tiện nghi nhất cho con người, đồng thời tạo ra phong cách sống xanh thân thiện với môi trường, 

Nguồn tham khảo: Yanko Design

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
Nhà di động thông minh là gì? Những mẫu nhà lưu động độc đáo chỉ từ 15m2
Nhà di động thông minh là gì? Những mẫu nhà lưu động độc đáo chỉ từ 15m2

Nhà di động thông minh là gì? Nhà di động có những thiết kế nào? Ưu điểm vượt trội của mô hình này là gì? Tất cả sẽ được sẽ DSDhome giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng với đó, là tổng hợp các mẫu nhà đẹp để các bạn hiểu hơn về mô hình này và có thể lựa chọn thiết kế phù hợp nhu cầu và sở thích.

Xem thêm...
Thiết kế - Sản xuất nhà lắp ghép
Thiết kế - Sản xuất nhà lắp ghép

Được đánh giá là giải quyết được mọi vấn đề về dự toán, về thời gian, về không gian nên việc trở thành xu hướng xây dựng là điều dễ hiểu. Vậy vật liệu, kết cấu hay việc thiết kế - xây dựng nhà lắp ghép như thế nào?

Xem thêm...
096 124 9008