Thiết kế nhà đẹp

Tham khảo ngay những mẫu homestay, độc đáo, thu hút 

Thiết kế nhà đẹp

Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thiết kế homestay độc đáo, thu hút, DSDhome có thể cung cấp các giải pháp thi công và thiết kế không chỉ đẹp mà còn giúp chủ đầu tư kinh doanh thành công nhanh chóng. Sau đây là những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề thiết kế homestay độc đáo và gợi ý các mẫu homestay cực đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đến không rời mắt.

Tìm hiểu về homestay

Hãy cùng DSDhome tìm hiểu về homestay nhé!

Homestay là gì?

Homestay không phải là một khách sạn, và cũng không phải là một nhà nghỉ, nó chỉ đơn giản là một ngôi nhà khi bạn đi du lịch hoặc công tác xa cần có một nơi lưu trú ấm áp, gần gũi và tiết kiệm. Là một hình thức tiếp đón và lưu trú khá phổ biến ngày nay, thiết kế homestay được xây dựng bởi những người dân địa phương của một số nơi.

Phòng được cung cấp cho khách du lịch có thể là trong nhà của chủ nhà hoặc cũng có thể là một căn nhà độc lập ở gần đó được trang trí một cách bắt mắt, ấn tượng giúp mọi người cảm nhận được sự thoải mái và thư giãn tuyệt đối. Ngoài ra, thiết kế homestay lại còn được xây dựng để thể hiện nét đặc trưng và độc đáo, thể hiện được bản sắc văn hóa riêng gắn liền với từng vùng miền.

Tìm hiểu về thiết kế homestay giá rẻ

Thiết kế homestay cho diện tích nhỏ

Lợi ích của homestay

Với những lợi thế về chi phí cũng như không gian sống được trải nghiệm nhiều điều thú vị, nhà vườn homestay đã và đang thu hút ngày một nhiều khách du lịch lựa chọn làm hình thức lưu trú. Hãy cùng DSDHome khám phá xem homestay mang đến những lợi ích lý thú gì?

 • Sinh sống như một gia đình nhỏ

Nếu bạn lựa chọn hình thức khu nghỉ dưỡng homestay để lưu trú thì có nghĩa là bạn đã “có một gia đình nhỏ” của mình rồi. Các sự kiện như: sinh nhật thường niên, kỳ nghỉ, các hoạt động dã ngoại, cắm trại, thể thao… đều được tổ chức, và tất nhiên bạn sẽ tham gia vào những hoạt động đó.

 Bên cạnh đó, lưu trú tại nhà vườn homestay bạn còn học được cách giao tiếp với mọi người xung quanh, gặp gỡ và chia sẻ bữa ăn với nhau hằng ngày. Tất cả những điều đó đều nhằm mục đích giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với môi trường văn hóa mới một cách hiệu quả nhất. 

 • Được tìm hiểu về văn hóa địa phương

Bạn tò mò không biết làm như thế nào để có được điểm A đến điểm B, nơi nào nên đến nơi nào không,, quần áo nào nên mặc. Việc sống lưu trú bằng homestay sẽ cho bạn những kỹ năng cần thiết để thích nghi.  

 • Học thêm ngôn ngữ

Một lần nữa, việc bạn sống lưu trú homestay sẽ mang lại cho bạn một môi trường thân thiện, mới lạ để học những từ ngữ mới hoặc thực hành việc học ngôn ngữ với người bản địa. Họ sẽ sẵn sàng sửa lỗi cho bạn, sẽ luôn hỗ trợ bạn trong việc học ngôn ngữ của bạn. Đôi khi, họ không nói giỏi ngôn ngữ của bạn nhưng sự chia sẻ những lời khuyên cũng sẽ phần nào giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

 • Sống như một người bản địa

Bạn sẽ được học những việc mà người bản địa thích làm, những nơi mà họ sẽ thích đi, những hoạt động mà họ thường làm trong suốt một ngày và làm thế nào mà họ lại thích những công việc đó. Hãy cố gắng thức dậy vào lúc bình minh, đi ngủ vào lúc 10 giờ tối, chợp mắt một lúc vào buổi trưa và đó là những công việc mà người bản địa hay làm. Tham gia vào những hoạt động vào cuối tuần hay buổi tối với gia đình bạn như dân địa phương.

lợi ích của thiết kế homestay giá rẻ

Lợi ích lý thú của nhà vườn homestay

 • Tiết kiệm chi phí cho bạn

Hình thức Homestay là loại hình lưu trú tiết kiệm cho du khách. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí để thuê một khu resort đắt đỏ, giúp bạn vừa được gần gũi với thiên nhiên vừa có được nhiều kiến thức mới lạ.

 • Thưởng thức các món ăn truyền thống

Chắc hẳn bất cứ ai đi du lịch đều sẽ muốn ăn những thức ăn mà họ chưa nghe đến, nhưng việc tìm đúng người để ăn được đúng vị món ăn đấy có lẽ rất khó khăn khi đi du lịch. Khi bạn ở nhà dân thì họ sẽ thường nấu ăn cho bạn theo cách truyền thống mà họ thường làm, bạn sẽ có cơ hội để thử nhiều món ăn địa phương, đôi khi, bạn còn có thể được học cách trang trí đặc biệt của từng món ăn đó. 

 • Có cơ hội quan sát văn hóa 

Những gia đình bạn ở lưu trú homestay sẵn sàng cho phép bạn học và tìm hiểu văn hóa qua việc quan sát gia đình của họ. Bạn có thể quan sát được sự giao tiếp giữa các thế hệ gia đình với nhau, những từ lóng hay những từ ngữ nào được sử dụng những từ nào không.

Bản thiết kế homestay cần những yếu tố gì?

Để có được một căn thiết kế homestay  đẹp, ấn tượng, hút khách và đúng ý chủ đầu tư thì yếu tố về bản vẽ thiết kế homestay đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng DSDHome tìm hiểu quy trình xung quanh một bản vẽ thiết kế homestay  sau đây.

Bản vẽ thiết kế homestay giá rẻ

Thi công thiết kế homestay cho diện tích nhỏ

Quy trình thiết kế homestay cho diện tích nhỏ

 • Bước 1: Trao đổi ý tưởng với chủ đầu tư  

Đơn vị thi công cần thuyết phục chủ đầu tư hợp tác và làm việc bằng cách đưa ra những ý tưởng về bản vẽ thiết kế homestay, dựa theo yêu cầu và mong muốn của chủ đầu tư, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

 • Bước 2: Khảo sát thực trạng mặt bằng thi công

Kiến trúc sư sẽ cùng chủ đầu tư đi khảo sát thực trạng mặt bằng thi công, đo đạc những  kích thước dự kiến, kiểm tra chất lượng công trình thi công và xem xét những chi tiết cần phải sửa chữa nếu là mặt bằng cải tạo.

 • Bước 3: Lựa chọn phong cách thiết kế homestay 

Kiến trúc sư sẽ bàn bạc với chủ đầu tư, nắm rõ được những ý tưởng, tâm tư, mong muốn của gia chủ về công trình để từ đó có thể lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp.

 • Bước 4: Thực hiện các bản vẽ thiết kế homestay

Kiến trúc sư sẽ phải thực hiện thiết kế một số loại bản vẽ thiết kế nhà đẹp cơ bản. Thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào quy mô, diện tích của công trình thi công hoặc tùy theo yêu cầu và sự thương lượng giữa kiến trúc sư và chủ đầu tư.

 • Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện nhà vườn homestay

Sau khi hoàn thiện các loại bản vẽ thiết kế, đơn vị thiết kế homestay sẽ gửi đến chủ đầu tư để xem xét. Nếu có bất kỳ điều gì muốn thay đổi và cần chỉnh sửa, chủ đầu tư sẽ trực tiếp trao đổi với kiến trúc sư và hoàn thiện bản vẽ đến khi đạt được sự hài lòng. Sau đó sẽ tới giai đoạn tiếp theo là thi công công trình.

Những yếu tố giúp xây dựng Homestay kinh doanh hiệu quả

Để xây dựng một dự án kinh doanh thiết kế homestay diện tích nhỏ, chủ đầu tư cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Mục tiêu của dự án kinh doanh thiết kế homestay

Mục tiêu của chủ đầu tư khi kinh doanh homestay đa phần đều là vì lợi nhuận. Tuy nhiên, mục tiêu lợi nhuận cần được xác định cụ thể. Ví dụ như homestay của chủ đầu tư đi vào hoạt động mục tiêu lợi nhuận 01 năm sẽ là bao nhiêu? Bao nhiêu lâu sẽ hòa được vốn? Sau khi đã hòa được vốn thì mức doanh thu hàng tháng, hàng quý, hàng năm là bao nhiêu? 

 • Địa điểm cho dự án kinh doanh thiết kế homestay 

Địa điểm xây dựng là một trong những yếu tố quyết định homestay của bạn có thể thu hút nguồn du khách tiềm năng hay không. Khi kinh doanh thiết kế homestay, bạn nên cân nhắc chọn những địa điểm thiên nhiên đẹp, nổi tiếng, có nhiều nét văn hóa truyền thống.Xác định thời gian thi công dự kiến giúp bạn dự tính được các khoảng thời gian mua sắm, chuẩn bị các đồ dùng nội thất, đồ dùng trang trí cũng như thời gian khánh thành cho homestay. Homestay thi công hoàn thành đúng như dự kiến giúp bạn vừa tiết kiệm được các chi phí phát sinh, vừa tiết kiệm được thời gian và tập trung cho những giai đoạn tiếp theo.

 • Nguồn lực cho dự án

Nguồn vốn bạn dự tính chi cho kinh doanh thiết kế homestay là bao nhiêu. Nguồn chi phí cho thi công homestay cần khá nhiều khoản chi phí khác nhau. Bạn nên liệt kê ra các nguồn chi phí đó. Ví dụ như chi phí mua hoặc thuê các mặt bằng, chi phí xây dựng, chi phí điện nước, chi phí trả cho nhân viên,…

Kinh doanh thiết kế homestay giá rẻ hiệu quả

Mẫu nhà vườn homestay hiện đại

Có nên dùng nhà lắp ghép làm Homestay?

Nhà lắp ghép là mô hình nhà ở hiện đại, đã xuất hiện ở nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,...Ngôi nhà này dễ dàng xây dựng, thời gian thi công nhanh chóng cùng những ưu điểm khác sau đây sẽ cho bạn thấy rằng, lựa chọn nhà lắp ghép làm homestay là điều nên làm.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng, chi phối đến các hoạt động thiết kế thi công nhà lắp ghép. Trên thị trường, mô hình nhà lắp ghép này có chi phí tiết kiệm lên đến khoảng 30% so với nhà truyền thống.

Tính thẩm mỹ cao

Nếu trước kia, nhà lắp ghép homestay thường có thiết kế đơn giản và vuông vắn thì ngày nay, nhà lắp ghép này đã phát triển lên một tầm cao mới với nhiều loại vật liệu và thiết kế hiện đại, sang trọng chả thua kém gì nhà xây truyền thống. 

Thiết kế homestay giá rẻ bằng nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép làm nhà vườn homestay

Thời gian xây dựng nhanh chóng

Thay vì phải sử dụng các nguyên vật liệu như xây dựng nhà truyền thống, nhà lắp ghép lại sử dụng các nguyên vật liệu bền và nhẹ, có thời gian thi công nhanh hơn so với nhà truyền thống. Thời gian thi công thông thường chỉ từ 2 tuần đến 8 tuần, tùy công trình.

An toàn và dễ dàng quản lý chất lượng

Với những tấm xi măng smartboard trong quá trình xây dựng nhà ở được sản xuất hàng loạt. Chính vì thế, bạn sẽ dễ dàng quản lý được chất lượng công trình thi công hơn, giảm được tình trạng rút ruột công trình thi công.

Những mẫu thiết kế nhà lắp ghép làm Homestay đẹp, độc đáo, sáng tạo

Mẫu thiết kế nhà homestay đơn giản với nhà ống

Mẫu thiết kế nhà homestay kiểu này độc đáo, dễ dàng thu hút khách hàng, thời gian thi công nhanh chóng, không gian mát mẻ, nhẹ nhàng, gây ấn tượng với thiết kế độc lạ.

Mẫu thiết kế homestay giá rẻ đơn giản

Mẫu thiết kế nhà homestay đơn giản với nhà ống

Mẫu thiết kế homestay đơn giản với mô hình container

Lấy hình tượng container để thiết kế homestay mang lại vẻ ngoài độc đáo, thiết kế trẻ trung, phong cách hiện đại. Những thiết kế homestay kiểu này giúp bạn dễ dàng thu hút khách du lịch, có được lợi nhuận cao.

Mẫu thiết kế homestay giá rẻ contairner

Mẫu thiết kế homestay đơn giản với mô hình container

Mẫu thiết kế homestay độc đáo với nhà tròn hobbit

Mẫu thiết kế homestay với nhà tròn hobit càng là phong cách mới lạ nhưng lại sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường, giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, dễ dàng có được những giây phút nghỉ ngơi sau ngày dài căng thẳng.

 mẫu thiết kế homestay giá rẻ nhà tròn hobbit

Mẫu thiết kế homestay độc đáo với nhà tròn hobbit

----------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008