Thiết kế nhà đẹp

Nhà lắp ghép di động là gì? Top mẫu nhà di động được ưa chuộng nhất Việt Nam

Thiết kế nhà đẹp

Dsdhome.vn - Trong thời đại hiện đại ngày nay, khái niệm về không gian sống và làm việc đã trải qua sự biến đổi đáng kể. Những giải pháp sáng tạo như nhà lắp ghép di động đã nổi lên như một giải pháp linh hoạt và tiện ích cho nhu cầu ngày càng đa dạng của con người, từ đó thay thế cho những căn nhà truyền thống được xây dựng cố định. Trong bài viết dưới đây, DSDhome sẽ cùng bạn khám phá sự linh hoạt và tiện ích của nhà lắp ghép di động cũng như các mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay.

Nhà lắp ghép di động là gì?

Nhà lắp ghép di động là loại nhà được xây dựng từ các thành phần có thể tháo rời và lắp ráp dễ dàng, thường được sử dụng để tạo ra không gian ở tạm thời hoặc cố định trong một thời gian ngắn. Các thành phần của nhà lắp ghép di động thường được sản xuất công nghiệp và vận chuyển đến địa điểm xây dựng trước khi được lắp ráp lại. 

Có 02 loại nhà lắp ghép di động là nhà panel nhà container. Cả hai loại này đều có dạng hình hộp chữ nhật và sử dụng kết cấu khung thép nhẹ. Nhà panel có các tấm tường vách bao quanh được làm từ sandwich panel hoặc vỏ container được ốp vật liệu cách nhiệt. Ngoài ra, chúng có thể thiết kế thêm ray bánh xe theo yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: Top 15+ Mẫu Nhà Container Độc Đáo Dẫn Đầu Xu Thế Trong Năm 2024 

Nhà lắp ghép di động thông minh

Đặc điểm của nhà lắp ghép di động

Đặc điểm chính của nhà lắp ghép di động là khả năng di chuyển, lắp ráp nhanh chóng và sự linh hoạt trong việc thay đổi cấu trúc theo nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, mẫu nhà này có thời gian thi công ngắn, giá thành cạnh tranh giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư. Cụ thể:

Cơ động và dễ di chuyển

Nhà lắp ghép di động được thiết kế để có thể tháo dỡ và di chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng. Điều này giúp chủ nhà không phải dành nhiều thời gian dỡ bỏ ngôi nhà hiện tại hoặc thanh lý/sửa soạn đồ đạc khi muốn thay đổi địa điểm sống của mình. 

Thời gian thi công ngắn

So với những căn nhà truyền thống, việc xây dựng nhà lắp ghép di động nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các bộ phận đã được sản xuất sẵn và chỉ cần lắp ráp tại hiện trường. Thông thường, nhà lắp ghép di động đã được tích hợp sẵn hệ thống đèn, điện và quạt thông gió. Ngoài ra, quá trình thi công nhà lắp ghép không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết. Điều này vừa giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh trong quá trình xây dựng.

Nhà lắp ghép di động đáp ứng được nhiều tiêu chí từ chủ đầu tư

Giá thành cạnh tranh

Nhà lắp ghép di động giúp chủ đầu tư tiêt kiệm chi phí hơn so với xây dựng nhà truyền thống do có kết cấu móng đơn giản và giá thành nguyên vật liệu thấp hơn bê tông cốt thép. 

Độ bền và khả năng tái sử dụng cao

Mặc dù là nhà lắp ghép, nhưng chúng có độ bền cao lên đến 35 năm và có thể sử dụng trong thời gian dài. Nếu không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể tháo dỡ và di chuyển căn nhà đến nơi khác mà không gây lãng phí.

Linh hoạt trong việc thay đổi cấu trúc

Nhà lắp ghép di động có thể tùy biến được rất nhiều mẫu mã đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau về thẩm mỹ. Chủ đầu tư có thể mở rộng diện tích, nâng tầng, tăng số lượng phòng và các tiện nghi bên trong dễ dàng với một chi phí cực nhỏ so với nhà truyền thống. Tuy nhiên, do nhà lắp ghép thường có quy mô nhỉ nên chủ đầu tư chỉ được chỉ được gia tăng kích thước trong hạn định và phải làm đúng quy cách, không thể tùy ý chỉnh sửa mọi vị trí.

Các ứng dụng phổ biến của nhà lắp ghép di động

Có thể thấy nhà lắp ghép di động tại Việt Nam đang được sử dụng rất nhiều cho các công trình có tính tạm thời, yêu cầu sự linh hoạt, hoặc ở các vùng khó khăn thường phải di dời. Dưới đây là một số ứng dụng thường gặp của nhà di động:

  • Trạm thu phí và trạm giám sát: Nhà lắp ghép di động có thể được sử dụng làm các trạm thu phí trên đường cao tốc hoặc trạm giám sát tại các công trình xây dựng, sân bay, cảng biển, và các khu vực khác.
  • Nhà ở tạm thời: Nhà lắp ghép di động thường được sử dụng như một giải pháp tạm thời cho những tình huống như tình trạng khẩn cấp, thiên tai, hoặc khi cần phải di chuyển nhanh chóng.
  • Văn phòng di động: Các mô hình nhà lắp ghép di động được sử dụng để tạo ra các văn phòng di động, đặc biệt là trong những trường hợp cần một không gian làm việc tạm thời hoặc tại các dự án công trình.
  • Cabin bảo vệ: Thường có kích thước nhỏ, không yêu cầu cao về trang thiết bị. Nhà lắp ghép di động thường được sử dụng bởi sự dễ dàng di chuyển và giảm thời gian, chi phí xây dựng. 
  • Nhà hàng, quán cafe di động: Ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng xây dựng nhà cố định sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí. Hơn nữa, tính tái sử dụng không cao khiến các chủ đầu tư mất rất nhiều chi phí phát sinh. Vậy nên, các chủ cửa hàng, nhà hàng thường lựa chọn phương án xây nhà di động để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công.

Top các mẫu nhà lắp ghép di động được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhà lắp ghép di động ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Những mẫu nhà này có ưu điểm vượt trội về tính năng và sự hữu dụng, đồng thời thời gian xây dựng nhanh chóng. Dưới đây là một số mẫu nhà lắp ghép phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam:

Nhà lắp ghép làm nhà nghỉ homestay độc đáo

Mô hình homestay ngày càng phổ biến, và nhà lắp ghép là giải pháp xây dựng hoàn hảo cho loại công trình này. Nhà lắp ghép homestay có thiết kế độc đáo, thi công nhanh chóng và giá thành rẻ. Chúng thường được sử dụng làm nhà nghỉ homestay, mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách. Các phòng ngủ, phòng khách, bếp và khu vực tiếp khách được bố trí khéo léo, tạo cảm giác thoải mái như ở nhà và đáp ứng được các nhu cầu của du khách. Ngoài ra, nhà lắp ghép di động cho homestay còn là lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ đam mê du lịch.

Nhà di động lắp ghép làm homestay

Nhà lắp ghép kết cấu dạng nhà container

Kiểu nhà lắp ghép này được lắp ghép từ các module container có sẵn với kích thước như 20 feet, 40 feet. Nhà lắp ghép dạng container có khả năng mở rộng, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Chúng thường được sử dụng làm quán café, căng tin di động, và nhiều ứng dụng khác.

Nhà lắp ghép di động dạng container

Nhà lắp ghép làm nhà điều hành công trình

Mẫu nhà lắp ghép này thường được sử dụng làm nhà điều hành công trình, lán trại công trường, , hoặc làm nhà xưởng, nhà trọ, nhà kho, và nhiều ứng dụng khác. Với thiết kế khung thép đơn giản và sử dụng các tấm panel lắp ghép tôn xốp tôn, mẫu nhà này có thời gian xây dựng nhanh chóng, khả năng cách âm và cách nhiệt cao, và chi phí đầu tư xây dựng thấp.

Nhà lắp ghép di động làm trạm quan sát tại công trường

Tổng kết

Trên đây, chúng ta đã khám phá cái nhìn tổng quan về những tiềm năng và ứng dụng đa dạng của nhà lắp ghép di động. Từ sự linh hoạt trong việc di chuyển đến tính tiện ích và hiện đại trong thiết kế, những ngôi nhà lắp ghép này không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản về nơi ở mà còn mở ra nhiều cơ hội sáng tạo và thú vị cho con người.

Với sự tiến bộ trong công nghệ và nhận thức về việc bảo vệ môi trường, việc sử dụng nhà lắp ghép di động cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tương lai bền vững hơn. Điều này được thể hiện thông qua việc tái sử dụng các nguồn tài nguyên hiện có và giảm thiểu lượng chất thải được tạo ra trong quá trình xây dựng.

 Từ các dự án nhỏ đến các ứng dụng lớn trong nhiều lĩnh vực như du lịch, y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác, nhà lắp ghép di động ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nhận được một cái nhìn tổng quan và thú vị về một trong những xu hướng đáng chú ý của ngành xây dựng và kiến trúc hiện nay.

>> Xem thêm các bài viết khác của DSDhome tại đây

----------

DSDhome - Đơn Vị Thi Công Nhà Lắp Ghép Uy Tín, Chất Lượng

Để có được một ngôi nhà lắp ghép di động đẹp và vừa ý, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công chất lượng và có nhiều kinh nghiệm. DSDhome tự hào là mang đến giải pháp thông minh cho không gian làm việc - bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguyên liệu, thời gian và công sức lao động, đảm bảo công năng sử dụng, thẩm mỹ và mang giá trị nhân văn cao, hoà hợp với thiên nhiên. Những mẫu thiết kế nhà lắp ghép của DSDhome đều theo tiêu chí là thiết kế đẹp, chất lượng và chi phí tối ưu nhất.

----------

Công ty Cổ phần Đầu tư DSD Group

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhalapghepdsdhome

Youtube: https://www.youtube.com/@DSDhome

Tin tức liên quan
096124 9008