Thiết kế nhà đẹp

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Thiết kế nhà đẹp

Có nên xây nhà lắp ghép không? Nhà tiền chế có bền không? Nhà lắp ghép có bền không? Nhà lắp ghép có chịu được bão không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của bất cứ ai khi bắt đầu tìm hiểu về nhà lắp ghép. Có rất nhiều người vẫn nghĩ nhà lắp ghép không an toàn, không bền, không chắc chắn. Mô hình này chỉ nhằm mục đích sinh sống tạm thời và là loại hình nhà ở dành cho những người có thu nhập thấp. Nhưng những suy nghĩ này đã thực sự không đúng vì chưa hiểu rõ những ưu nhược điểm của nhà lắp ghép. Với sự phát triển công nghệ hiện nay trong ngành xây dựng. Nhà lắp ghép ngày càng được nhiều người quan tâm do có nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, tính thẩm mỹ độc đáo. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về độ bền cũng như những đặc tính của nhà lắp ghép nhé.

Nhà Lắp Ghép Là Gì?

Nhà lắp ghép là nhà ở làm từ các vật liệu nhẹ như thép, bê tông,... Các cấu kiện được thiết kế theo quy cách riêng, được sản xuất sao cho phù hợp với công trình. Với mô hình nhà lắp ghép, các bộ phận riêng lẻ được lắp ráp lại với nhau theo từng module và vận chuyển đến nơi thi công để hoàn thiện nhà lắp ghép bằng bulong, vít… Mô hình này đảm bảo được độ chắc chắn của các kết cấu, tiết kiệm được chi phí xây dựng, bảo vệ môi trường và thời gian thi công.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép hiện đại DSDhome

Cấu tạo nhà lắp ghép:

Cấu tạo nhà lắp ghép khá đơn giản, gồm các bộ phận như:

- Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

- Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm. 

- Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm. 

- Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

- Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

- Có máng nước.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép thông minh

Ưu điểm của nhà lắp ghép

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là có nên xây nhà lắp ghép. Với những ưu điểm vượt trội, đầy đủ công năng như một ngôi nhà truyền thống, bạn có thể cân nhắc lựa chọn xây nhà lắp ghép bởi một số điểm sau:

Tiết kiệm thời gian thi công

Nhà tiền chế có thời gian xây dựng ngắn hơn nhà bê tông thông thường. Do đó, xây nhà lắp ghép sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian thi công nhà lắp ghép thường kéo dài chỉ từ 2-8 tuần tuỳ theo quy mô công trình.

Trọng lượng nhẹ phù hợp với nhiều loại địa hình

Vật liệu làm nhà lắp ghép đều là các vật liệu cao cấp, thân thiện với môi trường. Nên khi xây dựng, trọng lượng của ngôi nhà được giảm đáng kể, nhẹ hơn nhiều so với nhà bê tông truyền thống. Vậy nên nhà lắp ghép có thể xây dựng trên nhiều dạng địa hình như trên nước, cát, đồi núi,...

Chi phí Chi phí xây dựng nhà lắp ghép thấp

Nếu đã quyết định xây nhà tiền chế, bạn có thể không còn phải lo lắng về chi phí xây nhà. Nhà tiền chế giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 30% mỗi m2 không gian xây dựng so với việc lựa chọn xây nhà truyền thống bằng bê tông, cốt thép thông thường.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép mini với chi phí tối ưu

Vật liệu nhẹ có ưu điểm là giá thành rẻ hơn nhiều loại vật liệu truyền thống. Việc xây dựng nhà tiền chế còn giúp giảm chi phí nhân công, do thời gian thi công được rút ngắn đáng kể. Do đó, mô hình nhà lắp ghép là giải pháp tiết kiệm chi phí rất an toàn và hiệu quả.

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Lựa chọn xây nhà tiền chế sẽ giúp hạn chế lượng bụi thải ra môi trường. Tấm xi măng thường được sử dụng trong xây dựng nhà được sản xuất theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Mặt khác, nếu bạn chọn xây dựng một ngôi nhà truyền thống, bạn sẽ tạo ra rất nhiều bụi mịn sẽ gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe con người.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà tiền chế giúp bảo vệ môi trường

Dễ dàng mở rộng và di chuyển

Những ngôi nhà tiền chế có thể được tháo dỡ và mở rộng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào bởi tính linh hoạt của nó. Nếu bạn muốn di chuyển nơi khác, chỉ cần tháo các mối nối giữa các tấm xi măng và khung thép, chuyển đến vị trí mới rồi lắp ráp lại một cách nhanh chóng.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép rất dễ dàng trong việc mở rộng, di dời

Nhược điểm của nhà lắp ghép

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó, thì nhà lắp ghép cũng có những hạn chế nhưng không đáng kể. Một số nhược điểm nhà lắp ghép như:

  • Nhà lắp ghép chủ yếu sử dụng máy móc thiết bị lớn để lắp đặt. Vì vậy, mặt bằng thi công nhà phải có đủ không gian để máy móc xử lý, di chuyển vật liệu. Hầu như các nhà phố không thể xây dựng kiểu nhà tiền chế này.
  • Độ bền nhà lắp ghép có tuổi thọ không cao khi so sánh với nhà bê tông thông thường. Tuy nhiên nếu gia đình bạn cần có một căn nhà bền chắc, tuổi thọ khá cao thì vẫn có thể cân nhắc lựa chọn xây nhà lắp ghép.

Với những ưu điểm được nêu trên, mô hình nhà lắp ghép giúp tối ưu chi phí ⅓ so với nhà bê tông truyền thống, dễ dàng di chuyển, cơi nới, thi công nhanh chóng. Có thể tham khảo xây dựng nhà nghỉ dưỡng, second home…. Tuy nhiên, độ bền chỉ lên đến 60 năm, không cao như nhà thông thường. Thế nhưng với những ưu việt của mô hình này sẽ phù hợp với đại đa số rất nhiều gia đình, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép bao nhiêu tiền 1m2?

Dưới đây là bảng báo giá chi phí xây dựng nhà lắp ghép mới nhất của DSDhome tại khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam + miền Trung. Khách hàng có thể tham khảo để biết báo giá chi tiết bên dưới:

Giá nhà lắp ghép khu vực miền Bắc

Giá nhà lắp ghép 1 tầng

244 - 563 triệu đồng

Chi phí xây nhà lắp ghép 2 tầng

747 - 987 triệu đồng

Mái hiên 

14 - 19 triệu đồng

BÁO GIÁ MIỀN BẮC

Giá nhà lắp ghép khu vực miền Nam và miền Trung

Giá nhà lắp ghép 1 tầng

275 - 635 triệu đồng

Giá nhà lắp ghép 2 tầng

837 - 1,105 triệu đồng

Mái hiên

16 - 21 triệu đồng

BÁO GIÁ MIỀN NAM + TRUNG

Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Không?

Với những ưu điểm vượt trội mà nhà lắp ghép mang lại cùng chi phí xây dựng tối ưu thì xây nhà lắp ghép là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Ngoài công dụng dùng để ở bạn có thể dùng nhà lắp ghép để kinh doanh homestay, khu nghỉ dưỡng hoặc cho thuê,... Có thời gian thi công nhanh chóng nhưng nhà lắp ghép vẫn đảm bảo được độ an toàn với chất lượng và tính thẩm mỹ cao, đầy đủ công năng như ngôi nhà truyền thống..

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nội thất bên trong của nhà lắp ghép

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Với Thiết Kế Hiện Đại

Hãy cùng DSDhome tham khảo thêm vài mẫu nhà lắp ghép đã thực hiện thi công, thiết kế hoàn thiện bàn giao cho khách hàng.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Mẫu nhà lắp ghép bằng thép với diện tích lớn

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép không gian mở kết hợp với sân vườn

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nội thất nhà lắp ghép sang trọng, hiện đại

Ngoài những kiến thức về nhà lắp ghép, cũng như độ bền và việc có nên xây nhà lắp ghép không. Chúng ta có thể tìm hiểu nhiều hơn về những loại nhà lắp ráp tại DSDhome, thông qua những review nhà lắp ghép để bổ sung thêm thông tin và tham khảo trải nghiệm các loại nhà thiết kế hiện đại và tiện lợi nhất hiện nay.

------------------------------------

Thông Tin Liên Hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Youtube: Nhà lắp ghép DSDHome

Tin tức liên quan
096 124 9008