Thiết kế nhà đẹp

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Thiết kế nhà đẹp

Có nên xây nhà tiền chế để ở không? Nhà lắp ghép có bền không? Nhà lắp ghép có chịu được bão không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của bất cứ ai khi bắt đầu tìm hiểu về nhà lắp ghép. Có rất nhiều người vẫn nghĩ nhà lắp ghép không an toàn, không bền, không chắc chắn. Mô hình này chỉ nhằm mục đích sinh sống tạm thời và là loại hình nhà ở dành cho những người có thu nhập thấp. Nhưng những suy nghĩ này đã thực sự không đúng vì chưa hiểu rõ những ưu nhược điểm của nhà lắp ghép. Với sự phát triển công nghệ hiện nay trong ngành xây dựng. Nhà lắp ghép ngày càng được nhiều người quan tâm do có nhiều ưu điểm vượt trội về thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, tính thẩm mỹ độc đáo. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về độ bền cũng như những đặc tính của nhà lắp ghép nhé.

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Cấu Tạo Của Nhà Lắp Ghép?

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép bạn có thể hiểu đó là nhà ở làm từ các vật liệu nhẹ như thép, bê tông,... các cấu kiện được thiết kế theo quy cách riêng được sản xuất sao cho phù hợp với công trình. Từ các bộ phận riêng lẻ được lắp ráp lại với nhau theo từng  module và vận chuyển đến nơi thi công để hoàn thiện nhà lắp ghép bằng bulong, vít… Với mô hình này, đảm bảo được độ chắc chắn của các kết cấu, tiết kiệm được chi phí xây dựng, bảo vệ môi trường và thời gian thi công.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Thi công hoàn thiện nhà lắp ghép

Cấu tạo nhà lắp ghép:

- Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

- Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm. 

- Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm. 

- Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

- Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

- Có máng nước.

Có nên chọn xây nhà lắp ghép không?

Thời gian thi công 

Nhà tiền chế có thời gian xây dựng ngắn hơn nhà thông thường. Do đó, xây nhà lắp ghép  sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian thi công nhà tiền chế chỉ từ 2-8 tuần.

Chi phí 

Nếu quyết định xây nhà tiền chế, bạn không còn phải lo lắng về chi phí xây nhà. Nhà tiền chế giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 30% mỗi m2 không gian xây dựng so với việc lựa chọn xây nhà truyền thống bằng bê tông, cốt thép như thông thường.

Vật liệu nhẹ có ưu điểm là giá thành rẻ hơn nhiều loại vật liệu truyền thống. Việc xây dựng nhà tiền chế còn giúp giảm chi phí nhân công, do thời gian thi công được rút ngắn đáng kể. Do đó, mô hình nhà lắp ghép là giải pháp tiết kiệm chi phí rất an toàn và hiệu quả.

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Lựa chọn xây nhà tiền chế sẽ giúp hạn chế lượng bụi thải ra môi trường. Tấm xi măng thường được sử dụng trong xây dựng nhà được sản xuất theo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Mặt khác, nếu bạn chọn xây dựng một ngôi nhà truyền thống, bạn sẽ tạo ra rất nhiều bụi mịn sẽ gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe con người.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà tiền chế giúp bảo vệ môi trường

Dễ dàng quản lý chất lượng 

Nhà lắp ghép được lắp ghép từ tấm xi măng Smartboard. Loại tấm xi măng này được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ mới nhất. Do đó, tất cả các tấm xi măng đều giống nhau và chủ nhà sẽ dễ dàng kiểm soát chất lượng công trình và nhà thầu dành ít thời gian cho quản lý công trình hơn.

Không yêu cầu về tay nghề quá cao với công nhân xây dựng

Xây nhà tiền chế không phức tạp như xây nhà truyền thống phải đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm cao. Đối với nhà tiền chế, công nhân được thuê để lắp ráp các bộ phận có sẵn đã được chế tạo trước từ khi ở xưởng. Việc này đồng thời trả lời cho câu hỏi chi tiết máy được lắp ghép với nhau như thế nào?”. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm nhân công để hoàn thiện ngôi nhà nhanh hơn.

Dễ dàng trong việc mở rộng hay tháo dỡ nhà

Những ngôi nhà tiền chế có thể được tháo dỡ và mở rộng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào bởi tính linh hoạt của nó. Nếu bạn muốn di chuyển nơi khác, chỉ cần tháo các mối nối giữa các tấm xi măng và khung thép, chuyển đến vị trí mới rồi lắp ráp lại một cách nhanh chóng.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép rất dễ dàng trong việc mở rộng, di dời

Vật Liệu Đang Được Ưa Chuộng Xây Dựng Nhà Lắp Ghép

Các vật liệu làm nhà lắp ghép được sử dụng ưa chuộng trong thi công gần đây:

 • Thép hộp mạ kẽm.
 • Nan gỗ thông.
 • Tôn hòa phát 0.45 mm
 • Tấm vách cemboard 8 li.
 • Seno.…. và nhiều loại vật liệu khác tùy vào thiết kế của ngôi nhà.

Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Không?

Để trả lời câu hỏi “Có nên xây nhà lắp ghép không” thì hãy cùng DSDhome xem qua ưu điểm, nhược điểm nhà lắp ghép nhé.

Ưu điểm

 • Rút ngắn thời gian thi công: Thông thường, khi xây nhà theo kiểu truyền thống, tùy theo kiến ​​trúc cũng như quy mô mà thời gian có thể từ 3 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, với mô hình nhà lắp ghép thì thời gian sẽ rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ từ 2 đến 8 tuần mà tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Chính vì vậy việc xây dựng nhà lắp ghép này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xây dựng hơn, nhanh chóng hơn để phục vụ cho mình nhà để ở hoặc kinh doanh.
 • Hạn chế được ô nhiễm môi trường: Nhà truyền thống sử dụng xi măng, vôi, cát, sắt, thép ... nên khi xây dựng sẽ thải ra môi trường rất nhiều khói bụi. Trong khi đó, việc xây dựng nhà tiền chế như mẫu nhà lắp ghép span module 2 chỉ sử dụng vật liệu nhẹ sẽ giảm thiểu khói bụi thải ra môi trường, đảm bảo sức khỏe của bạn, của gia đình cũng như của những người  xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng được các vật liệu phụ để tái chế lại, giảm thiểu rác thải.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nội thất bên trong của nhà lắp ghép

 • Tiết kiệm chi phí: Theo tính toán của kiến ​​trúc sư, một ngôi nhà tiền chế sẽ tiết kiệm được 30% chi phí cho mỗi mét vuông so với nhà bê tông thông thường. Việc tiết kiệm này xuất phát từ yếu tố ít nhân công, ít vật liệu xây dựng và ít thời gian hơn nên rất tiện lợi. nhờ việc tối ưu thời gian và hạn chế những phát sinh trong quá trình xây dựng nên nhìn chung giá thành xây dựng nhà lắp ghép rẻ hơn so với nhà truyền thống.
 • Độ bền cao: Không những có tính thẩm mỹ cao mà nhà lắp ghép có độ bền cao lên đến 60 năm. Có cách âm, chống nhiệt tốt.
 • Dễ dàng mở rộng diện tích và di chuyển: Bạn có thể mở rộng và thu nhỏ khi cần thiết với chi phí phù hợp. Ngoài ra, nhà lắp ghép cũng dễ dàng di chuyển đến vị trí khác do công cụ lắp ráp khá đơn giản. Đây là giải pháp rất phù hợp cho những đồng bào ở miền trung phải tránh lũ thường xuyên
 • Đa dạng địa hình: Nhà bê tông lắp ghép có thể dễ dàng xây dựng được trên nhiều loại địa hình khác nhau vì được sử dụng những vật liệu nhẹ. Dù là địa hình đồng bằng, đồi núi hay gần ven biển thì đều có thể thi công được loại nhà này.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép được thi công trên địa hình đồi núi

Nhược điểm

 • Nhà lắp ghép chủ yếu sử dụng máy móc thiết bị lớn để lắp đặt. Vì vậy, mặt bằng thi công nhà phải có đủ không gian để máy móc xử lý, di chuyển vật liệu. Hầu như các nhà phố không thể xây dựng kiểu nhà tiền chế này.
 • Nếu gia đình bạn ưa thích sự độc đáo, mới mẻ, phá cách và ưa thích việc thay đổi thì có thể chọn nhà lắp ghép. Chi phí làm nhà lắp ghép cũng rẻ hơn so với nhà truyền thống. Cho nên nếu kinh tế của bạn không nhiều thì thì nhà lắp ghép rất phù hợp với gia đình bạn
 • Độ bền nhà lắp ghép có tuổi thọ không cao bằng nhà bê tông thông thường. Tuy nhiên nếu gia đình bạn cần có một căn nhà bền chắc, tuổi thọ cao thì nên cân nhắc khi lựa chọn xây nhà lắp ghép.

Với những ưu điểm được nêu trên, mô hình nhà lắp ghép giúp tối ưu chi phí ⅓ so với nhà bê tông truyền thống, dễ dàng di chuyển, cơi nới, thi công nhanh chóng. Có thể tham khảo xây dựng nhà nghỉ dưỡng, second home…. Tuy nhiên, độ bền chỉ lên đến 60 năm, không cao như nhà thông thường. Thế nhưng với những ưu việt của mô hình này sẽ phù hợp với đại đa số rất nhiều gia đình, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Chi Phí Xây Dựng Nhà Lắp Ghép

Chi phí xây nhà lắp ghép sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 • Giá vật tư lắp ghép nhà: Thép được sử dụng rất nhiều trong quá trình lắp ghép nhà. Thép có rất nhiều thương hiệu và nhiều loại khác nhau. Ngoài ra, còn các chi phí tiện ích cho ngôi nhà như cửa, mái nhà, nội thất,.... Như vậy, chi phí mua nguyên liệu sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. 
 • Diện tích xây dựng và số tầng xây dựng: Các đơn vị nhận xây dựng nhà lắp ghép sẽ báo giá xây nhà trọn gói theo diện tích xây dựng. Chính vì vậy gia chủ cần nắm rõ số liệu liên quan đến ngôi nhà thi công và giá cả thị trường để được báo giá tốt nhất.  
 • Vị trí của ngôi nhà: Việc xây dựng khung thép ở những địa hình khó khăn sẽ đòi hỏi chi phí xây dựng cao hơn so với những nơi bằng phẳng, những nơi có điều kiện thuận lợi.

Lưu ý khi quyết định xây nhà lắp ghép

Đơn vị có trình độ cao

Nếu chọn được nhà thầu tốt thì công trình sẽ có chất lượng cao và hình thức đẹp. Đồng thời giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh và sử dụng hợp lý. Do đó chủ đầu tư có thể nghe theo lời khuyên của người quen hoặc học hỏi từ những đơn vị thiết kế nhà lắp ghép uy tín mà họ đã từng hợp tác.

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thuê các nhà thiết kế cấu kiện để lên bản thiết kế cho nhà tiền chế. Đồng thời, nhà đầu tư có thể tiết kiệm chi phí do không phụ thuộc vào nhà cung cấp bên thứ ba.

Chi phí phù hợp

Tuy rằng chi phí xây dựng nhà tiền chế rẻ hơn so với xây dựng thông thường. Thế nhưng chủ đầu tư cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng và chính xác đầy đủ các chi phí xây dựng hợp lý. Từ đó đưa ra các quyết định tăng giảm diện tích để phù hợp với nguồn tài chính hiện có. Một lưu ý quan trọng là không nên phó mặc hoàn toàn cho nhà thiết kế nhà lắp ghép vì điều này có thể gây ra sự không hài lòng giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Thiết kế lắp ghép phù hợp với nhu cầu

Các nhà đầu tư và nhà thiết kế nhà lắp ghép nên thảo luận về các yếu tố như: Nếu nhà lắp ghép với mục đích làm nhà kho thì việc thiết kế và thi công nhà lắp ghép cần chú ý đến nhiệt độ, độ ẩm duy trì mức độ phù hợp. Điều hòa nhiệt độ hoặc máy sưởi nên được lắp đặt sao cho không quá nóng cũng không quá lạnh. 

Cần có sự thống nhất rõ ràng về nhu cầu của nhà đầu tư để nhà thầu có thể thi công dễ dàng và mang lại kết quả tối ưu phù hợp nhất cho hai bên.

Đảm bảo độ an toàn

Để quá trình thi công lắp ráp diễn ra nhanh chóng, kỹ thuật tốt và hạn chế tối đa các sự cố phát sinh, đơn vị thi công phải tuân thủ những điều như:

+ Người vận hành cần trục phải cảnh giác và tập trung trong khi làm việc. Ngay cả những sai sót nhỏ của người vận hành cần trục cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của con người và các công trình đang thi công. Dừng thi công khi trời có gió, bão.

+ Đảm bảo lắp gờ giằng kiên cố, tay vịn, số lượng đồ bảo hộ,... sự chắc chắn khi thi công cho công nhân.

+ Kiểm định kỹ lưỡng cho độ kiên cố của công trình.

Xây nhà lắp ghép hết bao nhiêu tiền?

Chi phí làm nhà lắp ghép

Trong khi nhà xây bê tông cốt thép có nhiều loại chi phí thì xây dựng nhà lắp ghép tiền chế lại khác. Ưu điểm của nhà lắp ghép chẳng hạn như mẫu nhà lắp ghép span module 2  là thường không phát sinh nhiều chi phí, giảm được nỗi lo vượt dự toán so với nhà truyền thống. Thi công nhà thép tiền chế này chỉ gồm các chi phí sau đây:

Chi phí thiết kế

Giống như nhà truyền thống, tùy vào diện tích và mẫu mã và chi phí thiết kế sẽ khác nhau. Hiện nay, nhà lắp ghép khung thép có nhiều mẫu mã khác nhau nên bạn tha hồ lựa chọn mẫu phù hợp với điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của mình.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn, thi công nhà lắp ghép tại DSDhome, bạn sẽ được miễn phí về thiết kế hoặc thiết kế có giá tối ưu, từ đó giúp tiết kiệm chi phí làm nhà lắp ghép hiệu quả.

Chi phí về vận chuyển và lắp đặt

Nếu bạn tìm hiểu về nhà lắp ghép thì các bạn chắc đều biết các vật liệu làm nhà thép lắp ghép này đều được sản xuất tại xưởng. Khi hoàn thành, chúng sẽ được vận chuyển đến công trường để lắp ghép, tạo ra sản phẩm nhà theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Do đó, khi xây dựng nhà thép lắp ghép này, bạn sẽ chịu chi phí vận chuyển, lắp đặt. Tùy vào mỗi đơn vị thi công mà chi phí sẽ khác nhau.

Do không thông qua đơn vị trung gian, quy trình thiết kế, sản xuất và thi công nhà thép lắp ghép này của DSDhome đều khép kín. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên DSDhome đều có tay nghề cao, làm việc có tâm và chuyên nghiệp, đặc biệt là không tìm đội thợ bên ngoài. Do đó, không chỉ tiết kiệm chi phí sản xuất, vận chuyển, lắp đặt, DSDhome còn đảm bảo công trình thi công xong có chất lượng, tính thẩm mỹ vượt trội đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

Chi phí về nội thất

Dù xây nhà truyền thống hay nhà lắp ghép thì cũng cần đầu tư trang bị nội thất. Tuy nhiên, có nhiều đơn vị thiết kế - Sản xuất nhà lắp ghép sẽ bao gồm luôn cả nội thất để đồng bộ không gian. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt riêng nội thất hoặc bổ sung thêm cho căn nhà của mình. 

Nếu như bạn sử dụng dịch vụ thi công nhà lắp ghép của đơn vị DSDhome thì bạn sẽ được DSDhome báo giá full đồ nội thất cho ngôi nhà này dao động từ 10 - 12,5 triệu đồng. Trong khi đó, có những mẫu nhà xây truyền thống (chưa nội thất) cũng với mức giá 6 - 9 triệu đồng/m2. Do đó, tính tổng thể chi phí đầu tư đồ nội thất, đầu tư nội thất của nhà thép lắp ghép ít hơn rất nhiều so với nhà truyền thống.

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Bảng so sánh chi phí nhà lắp ghép và nhà truyền thống

Dựa vào đây, chủ đầu tư có thể thấy, thay vì bỏ quá nhiều chi phí khi xây nhà truyền thống, thì nhà lắp ghép chỉ mất 1 khoản chi phí mua nhà và vận chuyển, và quan trọng là không bị vượt dự toán. Theo tìm hiểu, DSDhome thi công nhà lắp ghép chất lượng, có tính thẩm mỹ, đầy đủ nội thất đáp ứng nhu cầu của gia chủ chỉ có từ 289 triệu là có thể sử dụng được, còn với nhà truyền thống, bạn phải bỏ ít nhất 500 - 700 triệu đồng.

>> Xem thêm: Báo Giá Nhà Lắp Ghép Khung Thép Chi Phí Xây Dựng Theo Mét Vuông

Lựa Chọn Đơn Vị Thi Công Uy Tín

Nhà lắp ghép hiện dần trở thành xu hướng trong ngành xây dựng nhưng vẫn còn khá  mới mẻ ở Việt Nam. Vậy nên cần chọn những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong ngành xây dựng nhà lắp ghép. Nếu muốn xây dựng tổ ấm của mình được thiết kế thi công độc đáo, bền vững, an toàn thì hãy liên hệ với DSDhome qua thông tin liên hệ bên dưới nhé.

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Với Thiết Kế Hiện Đại

Hãy cùng tham khảo thêm vài mẫu nhà lắp ghép tại DSDhome đã thực hiện thi công, thiết kế hoàn thiện bàn giao cho khách hàng. 

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Mẫu nhà lắp ghép bằng thép với diện tích lớn

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Nhà lắp ghép không gian mở kết hợp với sân vườn

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Để Ở Không?

Mẫu nhà lắp ghép sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xám, sang trọng, hiện đại

------------------------------------

Thông Tin Liên Hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Youtube: Nhà lắp ghép DSDHome

Tin tức liên quan
096 124 9008