Kiến thức nội thất

Xu Hướng Xây Dựng Nhà Ở Từ Khung Thép

Kiến thức nội thất

Với những ưu điểm như dễ thi công, giá thành rẻ, độ bền cao, có thể vận chuyển đến những vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở nên vật liệu thép ngày càng được ưa chuộng và dần trở thành một hướng đi mới trong ngành thiết kế và xây dựng nhà ở. 

Nhà Khung Thép Là Gì?

Nhà khung thép hay còn gọi là khung thép tiền chế, nhà khung thép lắp ghép… Các tên gọi trên đều sử dụng vật liệu khung thép là kết cấu chính. Bao gồm móng, cột, kèo,  xà cừ,... theo thiết kế kỹ thuật, gia công lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc kỹ thuật quy định. Nhà thép tiền chế lắp ghép có thể tháo rời sau một thời gian sử dụng và lắp đặt  nhanh chóng, dễ dàng tại vị trí mới. 

Vì Sao Nên Xây Dựng Nhà Khung Thép

Tiết Kiệm Chi Phí

Do các chi tiết được thiết kế  tại nhà máy nên khi đến công trình, chỉ riêng việc lắp ráp đã giảm được chi phí xây dựng nhà khung thép. Với số lượng vật liệu ít, khi kết cấu khung chính chỉ gồm cột, dầm, xà gồ và thêm một số vật liệu khác thì việc xây dựng nhà khung thép sẽ giảm đáng kể chi phí vật tư. Ngoài ra, nhà khung thép lắp ghép trong mọi điều kiện, hạn chế ảnh hưởng của thời tiết nên sẽ giảm được chi phí nhân công.

Thời Gian Thi Công Nhanh

Với các cấu kiện được sản xuất sẵn tại nhà xưởng theo công nghệ mới sẽ rút ngắn thời gian thi công nhà khung thép. Bên cạnh đó, còn lắp ráp nhanh chóng, tháo rời dễ dàng, có thể nâng cấp hoặc mở rộng trong tương lai giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Kết Cấu Gọn Nhẹ

Với khả năng kết hợp với nhiều loại vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường, nhà thép tiền chế tuy nhẹ hơn nhưng vẫn có khả năng chịu lực cao. 

Đồng thời, nhà khung thép lắp ghép được xây dựng với mục đích chống gió, chống các tác động ngoại lực, bao gồm: móng khung thép, dầm móng, kết cấu chịu lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, giằng và cột kèo chữ T làm khung chính nên chịu lực tốt, không dễ biến dạng trong quá trình sử dụng.

Tham Khảo Những Mẫu Nhà Khung Thép Đẹp


Nhà khung thép diện tích nhỏ, đơn giản


Nhà khung thép kết hợp với sân vườn thoáng mát


Nhà khung thép có thể xây dựng trên địa hình đồi núi


Nhà lắp ghép khung thép có thể xây dựng trên địa hình đồi núi

Phần ngoại thất nếu được đầu tư thì nhà khung thép hoàn toàn có thể sánh ngang với bất kỳ ngôi nhà thông thường nào. Tạo không gian thư giãn ngoài trời có thể là bộ bàn ghế nhỏ, lò nướng và mái che độc ​​đáo.

Hiện nay, các thiết kế nhà lắp ghép khung thép  ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện trên khắp thế giới. Giá thành rẻ, thân thiện với môi trường do sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong xây dựng và thời gian thi công nhanh chóng… là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

Nguồn: Kiến Thức Xây Dựng

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008