Thiết kế nhà đẹp

3 Lời Khuyên Làm Cho Sân Vườn Thân Thiện Với Môi Trường

Thiết kế nhà đẹp

Cải thiện sân vườn thân thiện với môi trường là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày này. Rất nhiều người không muốn tin vào sự thật rằng chúng ta đang sống trong một thế giới khác rất nhiều so với cách đây một thế kỷ. Và cho dù lập trường của bạn về vấn đề biến đổi khí hậu có là gì, thì một điều mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là một hành tinh khỏe mạnh sẽ tốt cho tất cả mọi người.

Rất may, mỗi người trong chúng ta đều có thể góp phần giảm thiểu tình trạng này. Cách chúng ta thiết kế cảnh quan và chăm sóc sân vườn cũng cũng là một phương thức hữu hiệu có tác động tích cực đến môi trường. Thiết kế cảnh quan sân vườn thân thiện với môi trường cũng đang trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến tự nhiên và môi trường. Và bạn có tin hay không, nhưng chỉ với rất ít nỗ lực, bạn cũng có thể có một sân vườn thân thiện với môi trường.

Một số cách cải thiện sân vườn thân thiện với môi trường 

Hãy cùng DSDhome tìm hiểu một số cách cải thiện sân vườn thân thiện với môi trường nhé!

Vườn Bản Địa

Có lẽ một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm cho sân của mình thân thiện với môi trường sống xung quanh là xây dựng một khu vườn bản địa. Và làm điều này đem lại nhiều lợi ích bất ngờ mà có lẽ hầu hết mọi người không nhận ra.

Tips Làm Cho Sân Vườn Của Bạn Thân Thiện Với Môi Trường
Vườn bản địa đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho môi trường sống của bạn

Vườn bản địa bao gồm các loài thực vật và cỏ địa phương mọc tự nhiên trong khu vườn của bạn. Như vậy, chúng đã được điều chỉnh cho phù hợp với một số yếu tố hiện có trong khu vực của bạn. 

Một số lợi ích khác của vườn bản địa như sau:

  • Có thể dựa vào lượng mưa tại địa phương (không cần thừa nước)
  • Quen với loại đất
  • Động vật địa phương và côn trùng được hưởng lợi
  • Giúp chống xói mòn
  • Không cần phân bón
  • Không cần thuốc trừ sâu

Với những lợi ích trên đối với môi trường, vườn bản địa đang được ứng dụng rộng rãi trong các mẫu nhà biệt thự sân vườn, nhà vườn lắp ghép, hay mẫu nhà sân vườn. Mảnh vườn được đầu tư thiết kế và lựa chọn loại thực vật phù hợp để vừa đem lại cuộc sống xanh cho gia chủ, vừa làm cảnh quan trang trí cho ngôi nhà.

Tips Làm Cho Sân Vườn Của Bạn Thân Thiện Với Môi Trường
Mẫu nhà vườn lắp ghép

Nếu bạn cần trợ giúp về một khu vườn bản địa hoặc trồng cỏ bản địa và lớp phủ bề mặt, hãy hỏi ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc bãi cỏ, người biết cách chăm sóc bãi cỏ và cây trồng của bạn để có được phương pháp hiệu quả nhất. 

Lưu Trữ Nước

Các phương pháp lưu trữ nước có thể khác nhau. Nhưng một trong những phương pháp phổ biến là sử dụng thùng mưa hoặc xây bể để chứa nước.

Nguồn nước lưu trữ này sẽ cho phép bạn tưới bãi cỏ của mình bằng nước mưa tự nhiên thay vì sử dụng nguồn cung cấp nước trong khu vực. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được nguồn nước máy dùng để tưới tiêu cho mảnh vườn của mình, nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ.

Tips Làm Cho Sân Vườn Của Bạn Thân Thiện Với Môi Trường
Nguồn dự trữ nước đem đến nhiều lợi ích cho tự nhiên và con người

Lưu trữ nước cũng có thể tạo thêm vẻ độc đáo cho cảnh quan tổng thể của bạn và thậm chí đó còn là thứ mà con bạn có thể thích thú khi giúp bạn xây dựng hoặc khi đến lúc tưới nước cho bãi cỏ, bạn cũng có thể dạy con mình về lợi ích của sự bền vững môi trường.

Việc lưu trữ nước cũng có thể được sử dụng để làm nước uống nếu bạn muốn làm sạch nó. Bất chấp tất cả nước trên hành tinh, chúng ta chỉ có chưa đến một nửa phần trăm lượng nước ngọt sẵn có mà con người có thể sử dụng được. Vì vậy, bạn càng tiết kiệm được nhiều nước thì càng tốt cho khu vực địa phương của bạn và toàn bộ hành tinh.

Lớp Phủ Hữu Cơ

Lớp mùn hữu cơ là một trong những công cụ tạo cảnh quan tốt nhất khi xây dựng sân thân thiện với môi trường do mùn bã hữu cơ cuối cùng sẽ phân hủy và trả lại chất dinh dưỡng cho đất.

Ngoài ra, lớp mùn hữu cơ như gỗ vụn, lá thông, vỏ cây, và những thứ tương tự đều đóng vai trò như chất cách điện với đất và chúng cho phép đất giữ được độ ẩm của nó. Điều này không chỉ tuyệt vời cho các loại cây và cỏ bản địa của bạn, lớp phủ thực sự giúp ngăn chặn cỏ dại xâm lấn, vì vậy bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để loại bỏ sự phát triển không mong muốn trong sân của mình.

Lớp phủ cũng có thể được sử dụng xung quanh bồn hoa, trên sân thượng, và đặt xung quanh cây cối để giữ cho đất khỏe mạnh. Ngoài ra, lớp phủ cũng có thể giúp giảm thiểu xói mòn đất vì nó hoạt động như một chất đệm khi nước chảy xuống.

Hơn nữa, bạn có thể sáng tạo tùy thích với lớp phủ và sau một thời gian, lớp phủ này cũng có thể hoạt động như phân bón cho toàn bộ bãi cỏ của bạn. Và điều này thật tuyệt vời vì bạn sẽ tránh phải sử dụng phân bón hóa học có thể ngấm vào nước ngầm và gây ô nhiễm các dòng sông và suối địa phương, cuối cùng chảy ra đại dương, biển và các vịnh, gây hại cho các quần thể âm thanh.

Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm chăm sóc thế giới của mình. Và nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời và thích dành thời gian trong sân của mình, việc thực hiện các kỹ thuật được liệt kê ở đây thực sự có thể có tác động tích cực đáng kể đến sức khỏe tổng thể của hệ sinh thái địa phương của bạn. 

Nguồn tham khảo: The Environmental Magazine

--------------------------------------

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Showroom HN: Số 11, Gamuda Leparc, Yên Sở, Hoàng Mai

Hotline HN: 096 124 9008

Xưởng sản xuất Nam Định: TT  Thịnh Long - Huyện Hải Hậu

Xưởng sản xuất Vũng Tàu: Phước Thọ, Phước Hưng, Long Điền, Tp. Bà Rịa

Nhà lắp ghép mẫu: Đường số 3, Long Mỹ ,Đất Đỏ, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Email: dsd@kientrucdsd.com

Website: dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008