Thiết kế nhà đẹp

Nhà lắp ghép có bền không? Có nên xây dựng nhà lắp ghép không?

Thiết kế nhà đẹp

Nhiều người vẫn nghĩ nhà lắp ghép giá rẻ không an toàn, không bền, không chắc chắn. Mô hình này chỉ nhằm mục đích sinh sống tạm thời và là loại hình nhà ở dành cho những người có thu nhập thấp. Vậy nhà lắp ghép có thực sự như vậy không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc như nhà lắp ghép có bền không? Có nên xây nhà lắp ghép không? Hay giá thành xây dựng nhà lắp ghép là bao nhiêu? Hãy cùng DSDhome đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về mô hình này nhé!

Nhà Lắp Ghép Là Gì?

Nhà lắp ghép bạn có thể hiểu đó là nhà ở làm từ các vật liệu nhẹ như thép, bê tông,... các cấu kiện được thiết kế theo quy cách riêng được sản xuất sao cho phù hợp với công trình. Từ các bộ phận riêng lẻ được lắp ráp lại với nhau theo từng  module và vận chuyển đến nơi thi công để hoàn thiện nhà lắp ghép bằng bulong, vít…

Với mô hình này, đảm bảo được độ chắc chắn của các kết cấu, tiết kiệm được chi phí xây dựng, bảo vệ môi trường và thời gian thi công nhà lắp ghép.

Nhà Lắp Ghép Là Gì?

Thi công hoàn thiện nhà lắp ghép

Nhà Lắp Ghép Có Bền Không?

Nhà lắp ghép có chịu được bảo không? Nhà lắp ghép là công trình sử dụng các vật liệu nhẹ lắp ghép lại với nhau, thay vì xây dựng bằng các vật liệu xi măng, cát thép như nhà truyền thống. Các vật liệu ghép với nhau, được chống đỡ bằng khung xương làm từ thép giúp cho ngôi nhà thêm phần chắc chắn, có độ an toàn cao.

Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Không?

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Nhà lắp ghép có bền không?” nhưng bạn vẫn băn khoăn, phân vân Có nên lựa chọn nhà lắp ghép giá rẻ không. Vậy bạn hãy tham khảo, tìm hiểu ưu điểm mà ngôi nhà này mang lại cho bạn để có thể đưa ra quyết định dễ dàng. So sánh nhà lắp ghép và nhà xây truyền thống thì nhà thép lắp ghép này có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Tối ưu chi phí xây dựng, chỉ bằng nửa chi phí so với nhà truyền thống.
 • Thời gian thi công cho đến hoàn thành nhanh chỉ mất 2 – 3 tuần là bạn sẽ nhận được ngôi nhà đẹp như trong mơ.
 • Có tính thẩm mỹ cao, mang đến cho người nhìn cảm giác thân thiện và dễ chịu.
 • Gần gũi môi trường. Do các vật liệu được tính rất cẩn thận nên khi xây xong, vật liệu thường thừa ít. Nếu như vật liệu thừa sau khi hoàn thiện xong công trình thì có thể mang đi tái chế lại.
 • Có móng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được độ bền cho ngôi nhà.

Nhà Lắp Ghép DSDhome Chất Lượng, Sang Trọng, Bền Theo Thời Gian

Ngay khi mẫu nhà lắp ghép có mặt ở thị trường Việt Nam, DSDhome đã tìm hiểu rất kỹ về công trình này cũng như cải tiến mẫu nhà tiền chế để có thể phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng và điều kiện thời tiết Việt Nam.

Nhà Lắp Ghép DSDhome Chất Lượng, Sang Trọng, Bền Theo Thời Gian

Nhà lắp ghép DSDhome bền, đẹp vượt thời gian

Nhà lắp ghép có bền không? Ngoài sử dụng vật liệu nhẹ cao cấp, có nguồn có rõ ràng, nhà lắp ghép, DSDhome còn áp dụng các công nghệ tiên tiến vào thi công, sản xuất giúp ngôi nhà hoàn thiện đảm bảo về chất lượng, có độ an toàn cao. Đặc biệt là ngôi nhà lắp ghép của DSDhome thiết kế có độ bền vượt thời gian.

Có xây dựng nhà lắp ghép không? Không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà nhà lắp ghép DSDhome còn đảm bảo tính chắc chắn, an toàn, đặc biệt là đáp ứng đầy đủ công năng, tiện ích giúp chủ nhân và các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng, thư giãn giống như ngôi nhà truyền thống. 

 • Công năng: DSDhome đã tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng, chia nhỏ nhà lắp ghép thành các modul có diện tích khoảng 1m2 giúp chủ nhân dễ dàng có thể thay đổi linh hoạt không gian, cơi nới, tạo thêm không gian. Từ đó, mục đích sử dụng của gia chủ khi thiết kế nhà lắp ghép DSDhome sẽ được đáp ứng, thuận tiện di chuyển tới các địa hình khác nhau.
 • Thiết kế: Mặt bằng bố trí đảm bảo di chuyển trong từng căn phòng thuận tiện. Tận dụng các vách kính giúp tạo ra không gian sống thông thoáng, tầm nhìn đẹp. 
 • Thẩm mỹ: Tuy sử dụng các màu sắc đen, xám nhưng tất cả tạo ra cho công trình sự đồng điệu, hiện đại, bắt mắt. 
 • Chất liệu: Sử dụng các vật liệu cao cấp, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo công trình bền đẹp, thẩm mỹ cao.
 • Uy tín: Nhà lắp ghép của DSDhome bảo hộ tính bảo hộ sáng tạo đối với thiết kế và kỹ thuật, đảm bảo không có sự trùng lặp.

Tất cả mọi chi tiết của ngôi nhà đều được DSDhome chú trọng, đề cao nhằm đảm bảo mọi thứ đều được hoàn thiện một cách chỉn chu, không chỉ đầy đủ công năng mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

So với các đơn vị khác, nhà lắp ghép DSDhome được thiết kế với tầm view mở rộng khi ngôi nhà được trang bị vách kính tối đa, giúp không gian được mở ra. Hơn nữa, diện tích nhà lắp ghép được DSDhome thiết kế cũng đa dạng, lên tới 24m2 giúp người sử dụng có có không gian sống lý tưởng. Do đó, nhà lắp ghép DSDhome đang là giải pháp lý tưởng trong xây dựng của nhiều chủ đầu tư.

Nhà Lắp Ghép Có Phải Xin Giấy Phép Không?

nhà lắp ghép thuộc các trường hợp trên sẽ không cần phải xin giấy phép xây dựng. Nhà lắp ghép, nhà di động thuộc các trường hợp quy định tại điểm b, e, g, h và i (trừ nhà ở riêng lẻ quy định tại điểm i) phải gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng và hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương.

Nhà Lắp Ghép Có Phải Xin Giấy Phép Không?

Nhà lắp ghép tùy vào mục đích sử dụng sẽ yêu cầu có cần giấy phép xây dựng hay không

 • Công trình xây dựng tạm theo khoản 49 Điều 1 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xây dựng năm 2020 (Sửa đổi, bổ sung Điều 131 Luật Xây dựng 2014) là:
  1. Công trình xây dựng tạm là công trình được xây dựng có thời hạn phục vụ các mục đích sau:
  a) Thi công xây dựng công trình chính;
  b) Sử dụng cho việc tổ chức các sự kiện hoặc hoạt động khác trong thời gian quy định tại khoản 2 Điều này.

Kết luận: Như vậy, đối với câu hỏi “Nhà lắp ghép có cần xin giấy phép không?”, thì khi xây dựng nhà lắp ghép vẫn phải có giấy phép xây dựng, trừ các trường hợp đặc biệt. 

Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Không?

Để trả lời câu hỏi “Có nên xây nhà lắp ghép không” thì chúng ta hãy cùng xem qua ưu điểm, nhược điểm của mô hình này nhé.

Ưu điểm của nhà lắp ghép

1. Thời gian thi công nhà lắp ghép nhanh chóng

Thông thường, khi xây nhà theo kiểu truyền thống, tùy theo kiến ​​trúc cũng như quy mô mà thời gian có thể từ 3 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, với mô hình nhà lắp ghép thì thời gian sẽ rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ từ 2 đến 8 tuần mà tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư. Chính vì vậy việc xây dựng nhà lắp ghép này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xây dựng hơn, nhanh chóng hơn để phục vụ cho mình nhà để ở hoặc kinh doanh.

2. Giảm chi phí xây nhà lắp ghép

Theo tính toán của kiến ​​trúc sư, một ngôi nhà tiền chế sẽ tiết kiệm được 30% chi phí cho mỗi mét vuông so với nhà bê tông thông thường. Việc tiết kiệm này xuất phát từ yếu tố ít nhân công, ít vật liệu xây dựng và ít thời gian hơn nên rất tiện lợi. nhờ việc tối ưu thời gian và hạn chế những phát sinh trong quá trình xây dựng nên nhìn chung giá thành xây dựng nhà lắp ghép rẻ hơn so với nhà truyền thống.

3. Có nên xây nhà ở lắp ghép không khi mà thi công nền móng quá đơn giản

Có móng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được độ bền cho ngôi nhà.

Nhà lắp ghép có bền không? Có nên xây dựng nhà lắp ghép không?

Xây nhà lắp ghép gần gũi, thân thiện với môi trường

4. Thân thiện với môi trường

Nhà truyền thống sử dụng xi măng, vôi, cát, sắt, thép ... nên khi xây dựng sẽ thải ra môi trường rất nhiều khói bụi. Trong khi đó, việc xây dựng nhà tiền chế chỉ sử dụng vật liệu nhẹ sẽ giảm thiểu khói bụi thải ra môi trường, đảm bảo sức khỏe của bạn, của gia đình cũng như của những người  xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng được các vật liệu phụ để tái chế lại, giảm thiểu rác thải.

5. Dễ quản lý chất lượng

Áp dụng công nghệ xây nhà lắp ghép, ghép các vật liệu được thiết kế, sản xuất sẵn với nhau nên việc quản lý công trình thi công sẽ diễn ra dễ dàng. Toàn bộ các vật tư đều có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất trong kho xưởng, nhà máy với dây chuyền tiên tiến, hiện đại, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn. Sau vài ngày, vật tư sẽ được sản xuất xong và mang tới công trình để lắp ghép tạo ra văn phòng hoàn chỉnh.

6. Tính thẩm mĩ cao

Tuy sử dụng các màu sắc đen, xám nhưng tất cả tạo ra cho công trình sự đồng điệu, hiện đại, bắt mắt. 

Nhà lắp ghép có bền không? Có nên xây dựng nhà lắp ghép không?

Nội thất bên trong của nhà lắp ghép

7. Dễ mở rộng quy mô ngôi nhà sau này

Bạn có thể mở rộng và thu nhỏ khi cần thiết với chi phí phù hợp. Ngoài ra, nhà lắp ghép cũng dễ dàng di chuyển đến vị trí khác do công cụ lắp ráp khá đơn giản. Đây là giải pháp rất phù hợp cho những đồng bào ở miền trung phải tránh lũ thường xuyên

8. Có độ bền cao

Không những có tính thẩm mỹ cao mà nhà lắp ghép có độ bền cao lên đến 60 năm. Có cách âm, chống nhiệt tốt.

9.  Nhược điểm của nhà lắp ghép

 • Nhà lắp ghép chủ yếu sử dụng máy móc thiết bị lớn để lắp đặt. Vì vậy, mặt bằng thi công nhà phải có đủ không gian để máy móc xử lý, di chuyển vật liệu. Hầu như các nhà phố không thể xây dựng kiểu nhà tiền chế này.
 • Nếu gia đình bạn ưa thích sự độc đáo, mới mẻ, phá cách và ưa thích việc thay đổi thì có thể chọn nhà lắp ghép. Chi phí làm nhà lắp ghép cũng rẻ hơn so với nhà truyền thống. Cho nên nếu kinh tế của bạn không nhiều thì thì nhà lắp ghép rất phù hợp với gia đình bạn
 • Độ bền nhà lắp ghép có tuổi thọ không cao bằng nhà bê tông thông thường. Tuy nhiên nếu gia đình bạn cần có một căn nhà bền chắc, tuổi thọ cao thì nên cân nhắc khi lựa chọn xây nhà lắp ghép.

Vậy tóm lại “Có nên xây nhà lắp ghép không?” Với những ưu điểm được nêu trên, mô hình nhà lắp ghép giúp tối ưu chi phí ⅓ so với nhà bê tông truyền thống, dễ dàng di chuyển, cơi nới, thi công nhanh chóng. Có thể tham khảo xây dựng nhà nghỉ dưỡng, second home…. Nếu gia đình nào còn hạn chế về tài chính, có thể tham khảo mẫu nhà này. Tuy nhiên, độ bền chỉ lên đến 60 năm, không cao như nhà thông thường.

Chi Phí Xây Dựng Nhà Lắp Ghép

Chi phí xây nhà lắp ghép sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

Giá nguyên vật liệu

Giá vật tư lắp ghép nhà: Thép được sử dụng rất nhiều trong quá trình lắp ghép nhà. Thép có rất nhiều thương hiệu và nhiều loại khác nhau. Ngoài ra, còn các chi phí tiện ích cho ngôi nhà như cửa, mái nhà, nội thất,.... Như vậy, chi phí mua nguyên liệu sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. 

Diện tích và số tầng cần xây dựng

Các đơn vị nhận xây dựng nhà lắp ghép sẽ báo giá xây nhà trọn gói theo diện tích xây dựng. Chính vì vậy gia chủ cần nắm rõ số liệu liên quan đến ngôi nhà thi công và giá cả thị trường để được báo giá tốt nhất.  

Vị trí địa lý

Việc xây dựng khung thép ở những địa hình khó khăn sẽ đòi hỏi chi phí xây dựng cao hơn so với những nơi bằng phẳng, những nơi có điều kiện thuận lợi.

Chi Phí Xây Dựng Nhà Lắp Ghép

Nhà lắp ghép được thi công trên địa hình đồi núi

Thời gian xây dựng

Do sử dụng các vật liệu nhẹ được tạo ra các khung cần thiết trước đó nên việc lắp ghép nhà sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ mất khoảng 2 tuần là có thể hoàn thiện xong ngôi nhà. Bên cạnh đó, vật liệu nhẹ này có giá thành rẻ hơn so với việc sử dụng các vật liệu xây dựng nhà truyền thống. Do đó, xây dựng nhà thép lắp ghép thông minh sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian hiệu quả, có thể tiết kiệm khoảng 1/2 so với nhà truyền thống.

Nhà lắp ghép có bền không? Có nên xây dựng nhà lắp ghép không?

Xây dựng nhà lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí, bằng ½ nhà truyền thống

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp, Giá Rẻ

Hãy cùng tham khảo thêm vài mẫu nhà lắp ghép tại DSDhome đã thực hiện thi công, thiết kế hoàn thiện bàn giao cho khách hàng. 

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp, Giá Rẻ

 

Nhà lắp ghép hình bán nguyệt hiện đại

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp, Giá Rẻ

Mẫu nhà lắp ghép bằng thép với diện tích lớn

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp, Giá Rẻ

Nhà lắp ghép không gian mở kết hợp với sân vườn

Các Mẫu Nhà Lắp Ghép Đẹp, Giá Rẻ

Mẫu nhà lắp ghép sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xám, sang trọng, hiện đại

------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Kiến trúc DSD

Trụ sở: Số 11, Gamuda Leparc Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng phía Bắc: Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định

Tổ hợp căn mẫu: Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách công viên Yên Sở 200m)

Hotline: 096.124.9008

Website: https://dsdhome.vn

Tin tức liên quan
096 124 9008